Điểm Tin

Tin nhanh 11.9.2014: Hãng hàng không Lufthansa của Đức hoãn nhiều chuyến bay do đình công

Cập nhật lúc 11-09-2014 08:30:08 (GMT+1)

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Hãng hàng không Lufthansa của Đức hoãn nhiều chuyến bay do đình công. Ông Obama quyết tâm tiêu diệt tận gốc IS. Trung Quốc đã biến bãi đá Gạc Ma thành một đảo lớn. Bộ Công Thương vẫn chưa xác định cán bộ nhận tiền là từ khoản nào. Bị Mỹ và EU trừng phạt, Nga đẩy mạnh hợp tác với các nước thuộc Brics và Iran. Hé lộ bí ẩn 'Cánh đồng đá' ở Anh. Ích lợi từ quả Đào. Để 5 con trăn hơn 500 kg lập kỷ lục thế giới.


THẾ GIỚI

HÃNG HÀNG KHÔNG LUFTHANSA CỦA ĐỨC HOÃN NHIỀU CHUYẾN DO ĐÌNH CÔNG

Lufthansa, hãng hàng không hàng đầu của Đức, đã phải hủy 110 chuyến bay trong khu vực châu Âu do các phi công của hãng đình công. Công đoàn phi công của Lufthansa đã đình công để phản đối chính sách nghỉ hưu sớm của hãng. Giới lãnh đạo của hãng đã có các cuộc đối thoại với công đoàn để thương thuyết mong sớm chấm dứt đình công. (Tuổi trẻ online, Vietnam+)

ÔNG OBAMA QUYẾT TÂM "TIÊU DIỆT TẬN GỐC" IS 

Trong bài phát biểu mới nhất tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nêu rõ quan điểm của mình về tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) bằng lời thề rằng Mỹ sẽ "tiêu diệt tận gốc" tổ chức khủng bố cực đoan này. Ông Obama nói rằng, IS không chỉ đe doạ đến an toàn của công dân, đất nước Mỹ mà còn cả toàn cầu. Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, ông đã kết nối được 40 quốc gia để thành lập liên minh do Washington đứng đầu tiêu diệt IS. (BBC, CNN)

VIỆT NAM

TRUNG QUỐC ĐÃ BIẾN BÃI ĐÁ GẠC MA THÀNH MỘT ĐẢO LỚN

Đài BBC của Anh đưa tin, Trung Quốc trong thời gian qua đã gấp rút xây dựng nhiều hạng mục dân sự ở bãi đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa và nay nó đã trở thành một đảo lớn. Phóng viên của BBC tường trình rằng, hòn đảo có đầy đủ các công trình quân sự như sân bay, bến cảng, công sự. Bắc Kinh cũng đã lên tiếng thừa nhận họ đã cho xây dựng tại Gạc Ma và nói rằng nó "hoàn toàn hợp pháp". Trong khi đó, Philippines đã tố cáo tàu Trung Quốc tiếp tục gia tăng các hành động gây hấn với lực lượng chấp pháp cũng như ngư dân của mình. (BBC)

BỘ CÔNG THƯƠNG VẪN CHƯA XÁC ĐỊNH CÁN BỘ NHẬN TIỀN LÀ TỪ KHOẢN NÀO

Hơn 2 tuần kể từ khi có video clip tố cáo bà Phạm Thanh Hương, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý xuất nhập khẩu khu vực Hải Phòng nhận tiền “lót tay” của doanh nghiệp ngay tại phòng làm việc, Bộ Công thương vẫn nói đang "xác minh làm rõ". Cơ quan này cũng nói là đã điều chuyển vị trí công tác của bà Hương để phục vụ xác minh. Trước đó, Thứ trưởng bộ công thương Đỗ Thắng Hải nói rằng số tiền bà Hương nhận là tiền phí cấp Giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) của doanh nghiệp nhưng loại tiền phí này đã được bãi bỏ từ lâu. (Thanh niên online)

KINH TẾ

BỊ MỸ VÀ EU TRỪNG PHẠT, NGA ĐẨY MẠNH HỢP TÁC VỚI CÁC NƯỚC THUỘC BRICS VÀ IRAN

ại Diễn đàn kinh tế thế giới mùa hè đang diễn ra tại Thiên Tân (Trung Quốc), đại diện của Nga đã phát biểu rằng Moskva sẽ tăng cường hợp tác với các nước trong BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi) và Iran. Trước đó, Nga cũng đã đạt được nhiều thoả thuận với Trung Quốc và Iran cũng như tìm kiếm nguồn cung hàng hoá để thay thế sau khi chịu lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ và Liên minh châu Âu. (Vietnam+)

KHOA HỌC-CÔNG NGHỆ

HÉ LỘ BÍ ẨN "CÁNH ĐỒNG ĐÁ" Ở ANH 

Các chuyên gia của Vương quốc Anh mới đây đã công bố lời giải mã về "cánh đồng đá" Stonehenge của nước này. Theo các nhà khoa học, công trình trên bao gồm các nhà nguyện, khu chôn cất, những hố lớn và những đền thờ nghi lễ. Nhóm nghiên cứu cho biết, những tảng đá lớn được sử dụng trong công trình trên có từ thời kỳ đồ đá mới ở Salisbury, Wiltshire của Anh. Họ đã sử dụng radar xuyên đất và các thiết bị khác để xác định thêm nhiều di tích khảo cổ khác và đi đến kết luận trên. (Vietnam+)

SỨC KHOẺ

ÍCH LỢI TỪ QUẢ ĐÀO

Quả đào có chứa nhiều khoáng chất và chất chống oxy hoá, giúp cơ thể ngừa bệnh tật. Do chứa ít năng lượng lại có cảm giác no lâu nên quả đào thích hợp cho chế độ ăn kiêng và giảm cân. Quả đào còn có beta carotene và vitamin C giúp sáng mắt, giảm quầng thâm tốt cho răng và nướu. Đào cũng có thể ngăn ngừa rụng tóc, làm đẹp da. Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh quả đào còn giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, tiểu đường và béo phì. (Thanh niên online)

ĐÓ ĐÂY

ĐỂ 5 CON TRĂN HƠN 500 KG LẬP KỶ LỤC THẾ GIỚI

Ông Jaromir Joo, Giám đốc một rạp xiếc ở thành phố Brno, Cộng hòa Séc, vừa thiết lập một kỷ lục thế giới khiến không ít người phải nể phục cũng như "sởn da gà". Ông đã để 5 con trăn có tổng trọng lượng hơn 500 kg trên người cho chúng bò qua lại. May mắn là các con thú bò sát trên không mấy khó chịu phối hợp với ông để tạo lập kỷ lục. (Vietnam+)

NHẮN TIN

- NGUYEN DINH Son, 30.11.2003, Vašátkova 1008/26 19800 Praha 9 - Černý Most  NGUYEN Dinh Tuan, 31.08.1977, Vašátkova 1008/26 19800 Praha 9 - Černý Most., đến sở di trú Bộ nội vụ tại Cigánkova 1861/2, 148 00 Praha 4 Chodov, về việc XÉT cư trú định cư. Thông báo được đăng ngày 04.09.2014

- LE Tuan Hung, 12.09.1987, Netlukám 957, 104 00 Praha 10 - Uhříněves, đến sở di trú Bộ nội vụ tại Cigánkova 1861/2, 148 00 Praha 4, về việc XÉT cư trú định cư. Thông báo được đăng ngày  04.09.2014

- LE Thi Thuy, 10.10.1957, Všeruby 201, 330 16 okr. Plzeň-sever, đến sở di trú Bộ nội vụ tại Slovanská alej 2064/26, 307 51 Plzeň, về việc HỦY cư trú định cư. Thông báo được đăng ngày 4.9.2014

- LUONG Thi Phuong Loan, 1984, náměstí Květnová 8, 363 01 Ostrov, đến sở di trú Bộ nội vụ tại Slovanská alej 2046/26, 307 51 Plzeň, về việc HỦY cư trú định cư. Thông báo được đăng ngày 04.09.2014

- NGUYEN VU Long, 27.02.1983, Dublovice 97, 262 51, đến sở di trú Bộ nội vụ tại Žežická 498, 261 01 Příbram V-Zdaboř, về việc HỦY cư trú định cư. Thông báo được đăng ngày 05. září 2014

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại: https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Tin Nhanh- vietinfo.eu

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo