Điểm Tin

Tin nhanh 12.4.2017: Hãng hàng không của Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD vì cư xử thô lỗ với khách

Cập nhật lúc 12-04-2017 08:30:16 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8: 30 CET - Malaysia chấp nhận cho người nhà gặp Đoàn Thị Hương. Phát ngôn viên nhà Trắng xin lỗi tổng thống Syria. Hầm chui sông Sài Gòn bị phong tỏa vì tai nạn lật xe. Chồng đổ xi măng vào xe vợ vì dám đổi họ. Chủ đầu tư trạm Bến Thủy đề xuất phương án hỗ trợ người dân. Nghiên cứu mới khẳng định sao Hỏa có sự sống. Những thực phẩm người huyết áp cao không nên ăn.


CỘNG ĐỒNG

MALAYSIA CHẤP NHẬN CHO NGƯỜI NHÀ GẶP ĐOÀN THỊ HƯƠNG

Nhà chức trách Malaysia đã cho người nhà của Đoàn Thị Hương được gặp cô trong trại giam. Tin từ báo chí trong nước dẫn lời người nhà của Hương nói cô vẫn khỏe mạnh. Hương sinh năm 1988, bị Malaysia bắt giữ hồi giữa tháng 2 với cáo buộc mưu sát ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un. Hương sắp hầu tòa và đối mặt với bản án cao nhất là tử hình.

THẾ GIỚI

PHÁT NGÔN VIÊN NHÀ TRẮNG PHẢI XIN LỖI TỔNG THỐNG SYRIA

Ông Sean Spicer - Phát ngôn viên Nhà Trắng – đã phải xin lỗi Tổng thống Syria Bashar al-Assad sau khi có phát ngôn so sánh ông Assad với nhà lãnh đạo Phát xít Đức Adolf Hitler. Ông Spicer trong một tuyên bố đã lên án ông Assad và nói đại ý so sánh rằng Hitler là một người đáng khinh nhưng thậm chí ông ta còn không sử dụng vũ khí hóa học. Nhà Trắng trước đó trong cuộc họp với báo giới đã chỉ trích gay gắt tội ác chống lại loài người của chính quyền Syria khi sử dụng vũ khí hóa học giết chêt gần 100 người.

VIỆT NAM

CHỦ ĐẦU TƯ TRẠM BẾN THỦY ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN

Công ty CIENCO 4 trực thuộc Bộ Giao thông vận tải mới đưa ra đề xuất rằng sẽ hỗ trợ thẻ miễn phí với những chủ phương tiện chứng minh không đi qua cầu Bến Thủy thuộc thành phố Vinh, Nghệ An. Hôm nay đã có rất đông người dân 4 huyện, thành phố, thị xã ở Nghệ An và Hà Tĩnh  đến đăng ký làm thẻ miễn phí trên. Trước đó, hàng loạt cuộc biểu tình và khiếu kiện tập thể đã xảy ra do người dân bức xúc việc mất hàng triệu đồng mỗi tháng cho trạm thu phí mà không hề đi qua cầu.

HẦM CHUI SÔNG SÀI GÒN BỊ PHONG TỎA VÌ TAI NẠN LẬT XE

Vào khoảng rạng sáng nay ngày 12.4, một xe chở đất chạy hướng từ quận 1 sang quận 2 TP.HCM đã bất ngờ lật nhào giữa hầm chui sông Sài Gòn khiến đường bị ách tắc. May mắn là tài xế chỉ bị thương nhẹ. Người ta đã phải phong tỏa đường hầm hơn 3 tiếng đồng hồ để khắc phục sự cố.

KINH TẾ

HÃNG HÀNG KHÔNG CỦA MỸ THIỆT HẠI CẢ TỶ USD VÌ CƯ XỬ THÔ LỖ VỚI KHÁCH

Cổ phiếu công ty mẹ của hãng hàng không Mỹ United Airlines đã rớt giá mạnh trong phiên giao dịch hôm qua sau sự cố nhân viên của hãng cư xử thô lỗ với khách. Vì thiếu chỗ ngồi cho phi hành đoàn dự bị, hãng đã cho an ninh sân bay lên cưỡng ép 1 hành khách người Mỹ gốc Việt rời máy bay. Hành động này đã bị nhiều người Mỹ và khách hàng của hãng tức giận và dọa tẩy chay. Ước tính thiệt hại cổ phiếu của United Airlines trong phiên giao dịch hôm qua là hơn 1 tỷ USD.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

NGHIÊN CỨU MỚI KHẲNG ĐỊNH SAO HỎA TỪNG TỒN TẠI SỰ SỐNG

Các chuyên gia của NASA vừa công bố kết quả nghiên cứu khẳng định Sao Hỏa từng tồn tại sự sống. Theo các nhà khoa học từ nhiều tỉ năm trước, hành tinh giống Trái Đất trong Hệ Mặt trời nhất đã có bầu khí quyển. Điều kiện này khiến Hỏa tinh có không khí, đã từng xuất hiện nước và có vết tích của sự sống. Nghiên cứu cho hay, tuy nhiên, bầu khí quyển này đã bị bão Mặt trời phá hủy.

SỨC KHỎE

NHỮNG THỰC PHẨM NGƯỜI BỊ HUYẾT ÁP CAO KHÔNG NÊN ĂN

Theo các chuyên gia sức khỏe, có những thực phẩm mà người bị huyết áp cao vẫn chủ quan ăn dù nó có nhiều nguy hại. Ngoài các thực phẩm nhiều muối, nhiều đường, nhiều chất béo, những thực phẩm sau đây bị “liệt” trong danh sách người bệnh huyết áp cao không nên ăn. Thứ nhất là các loại thực phẩm thức ăn nhanh qua nhiều chiên xào như khoai tây chiên, khoai môn chiên. Song song đó là các loại súp, bỏng ngô chế biến sẵn nhiều hương vị. Người bị bệnh này cũng nên hạn chế dùng nước sốt cà chua cũng như uống nhiều hơn 2 ly cà phê mỗi ngày. Bên cạnh đó, nước uống có gas, rượu bia cũng không nên dùng.

ĐÓ ĐÂY

CHỒNG ĐỔ XI MĂNG VÀO XE VỢ VÌ DÁM ĐỔI HỌ

Một người đàn ông ở Petersbug, Nga, đã thuê một xe bồn bê tông tới đổ đầy bê tông vào xe của chính vợ anh ta. Lý do là anh ta quá tức giận trước việc vợ vì một chương trình khuyến mãi đã đổi cả họ chồng mà cô mang. Cô vợ vì lời hứa hẹn của siêu thị sẽ được tặng hàng chục ngàn rúp mỗi tháng nếu chấp nhận đổi sang họ là tên của siêu thị nên đã chấp nhận ngay. Cô không lường trước thái độ của chồng mình và kết quả là chiếc xe của cô biến thành một khối bê tông.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo