Điểm Tin

Tin nhanh 12.6.2017: Dự án sân golf Tân Sơn Nhất còn phá cả luật hàng không

Cập nhật lúc 12-06-2017 08:32:55 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET -Dự án sân golf Tân Sơn Nhất còn phá cả luật hàng không. Tàu chở hơn 3000 tấn hóa chất bị mắc cạn và nghiêng ở Bình Thuận. Biểu tình lớn ở Thượng Hải. Iran nói có bằng chứng tố cáo Mỹ hỗ trợ cho IS. Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư lớn nhất Việt Nam. Nhà máy dùng khí co2 để tạo năng lượng. Sản phụ sau mổ cho con bú bằng sữa mẹ giúp mau lành vết thương. 2 con mèo chỉ ngủ được khi ở cạnh nhau.


VIỆT NAM

DỰ ÁN SÂN GOLF TÂN SƠN NHẤT CÒN PHÁ CẢ LUẬT AN TOÀN HÀNG KHÔNG

Mới đây báo Thanh Niên có bài viết cho biết, dự án sân golf Tân Sơn Nhất có cả hạng mục cho xây phép cao đến 50 mét. Nghĩa là nó vượt gần 10 mét so với luật định quy định chiều cao tối đa cho các công trình trong tầm bán kính khu vực xung quanh sân bay. Bên cạnh đó, công trình này cũng đe doạ đến an toàn bay, gây ngập sân bay mỗi khi mưa lớn vì khu sân golf và biện thự được bồi đắp xây cao lên làm nước dồn về khu sân bay.

TÀU CHỞ HƠN 30000 TẤN HOÁ CHẤT BỊ MẮC CẠN VÀ NGHIÊNG Ở BÌNH THUẬN

Một con tàu chở hơn 30 ngàn tấn hoá chất đã bị mắc cạn ở vùng biển gần đảo Phú Quý, Bình Thuận, vào chiều hôm qua (giờ Việt Nam). Đến gần trưa ngày hôm nay, con tàu còn bin nghiêng và người ta lo nó có nguy cơ đắm. Con tàu này chở các hoá chất công nghiệp đang trên lộ trình đi từ Singapore về Trung Quốc.

THẾ GIỚI

BIỂU TÌNH LỚN Ở THƯỢNG HẢI

Hơn 1000 người Thượng Hải đã biểu tình phản đối một công ty lừa đảo họ. Công ty này bán căn hộ nhà ở khác với hợp đồng. Qua nhiều lần khiếu kiện vẫn không có kết quả, các khách hàng đã xuống đường biểu tình và cáo buộc chính quyền bao che cho doanh nghiệp. Cảnh sát được huy động đến để giám sát. Hơn 10 người lãnh đạo phong trào này đã bị bắt. Các báo đài ở Trung Quốc đại lục bị cấm đăng tin tức về vụ biểu tình này.

IRAN NÓI CÓ BẰNG CHỨNG TỐ CÁO MỸ HỖ TRỢ CHO IS

Phó tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Iran Mostafa Izadi hôm qua tuyên bố rằng Tehran có các bằng chứng tố cáo Mỹ hỗ trợ trực tiếp cho IS. Ông Izadi nói điều đó chứng thực một cường quốc đang gây rối nhằm phá hoại Iran. Tuy nhiên, vị quan chức này không công khai bằng chứng mà mình nói cũng như không nói rõ nó là gì. Iran vừa bị khủng bố ở ngay toà nhà quốc hội. IS đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công này.

KINH TẾ

HÀN QUỐC TRỞ THÀNH NHÀ ĐẦU TƯ LỚN NHẤT VIỆT NAM

Một báo cáo mới cho biết, Hàn Quốc đã vượt Nhật Bản trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam. Tổng số vốn đầu tư của Hàn Quốc là hơn 50,5 tỷ USD còn Nhật Bản là  42,4 tỷ ÚD. Giới phân tích nhận định rằng, hơn 2 thập niên phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực công nghệ điện tử và công nghiệp sản xuất, Hàn Quốc đã đẩy mạnh đầu tư vào Đông Nam Á để tận dụng nhân công giá rẻ. Sau hai nước trên là Singapore với hơn 38,2 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

NHÀ MÁY DÙNG KHÍ CO2 ĐỂ TẠO NĂNG LƯỢNG

Thuỵ Sĩ vừa khánh thành máy đầu tiên trên thế giới dùng công nghệ lọc carbon dioxide (CO2) trong không khí để tạo năng lượng. Nhà máy này có những cỗ máy gom và xử lý CO3 thành nhiệt năng để tạo ra năng lượng điện. Dự kiến nhà máy này sẽ tiêu thụ hết 900 tấn CO2 mỗi năm. Nó giúp Trái Đất giảm bớt khí thải do năng lượng hoá thạch tạo ra.

SỨC KHỎE

SẢN PHỤ SAU MỔ CHO CON BÚ BẰNG SỮA MẸ GIÚP MAU LÀNH VẾT THƯƠNG

Cho con bú bằng sữa mẹ chẳng những tốt cho em bé mà cả cho người mẹ. Nó giúp sản phụ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tử cung. Mới đây, các nhà khoa học còn nhận thấy, sản phụ sinh mổ cho con bú sẽ giúp vết thương mau lành hơn.

ĐÓ ĐÂY

MÈO CHỈ NGỦ ĐƯỢC KHI Ở CẠNH NHAU

Hai chị em mèo Canele và Amelie ở Nhật Bản đang gây sốt trên mạng xã hội sau khi tin tức về chúng được đăng tải. Điểm đặc biệt của hai con mèo này là chúng chỉ ngủ được khi ở chung với nhau, nếu cách ly không nằm chung thì cả hai con đều không ngủ được. Chưa hết, hai cô mèo này còn từ chối những con mèo khác nằm chung với mình.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo