Điểm Tin

Tin nhanh 13.05.2016: Ba Lan tố Nga xâm phạm không phận

Cập nhật lúc 13-05-2016 08:30:42 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Cập nhật lúc 08:30 CET - "Phê bình" nhà thầu thi công đường quốc lộ bị lún sâu. Giông lốc đánh chìm nhiều tàu cá ở Quảng Bình. Hội đồng thành phố Kiev tuyên bố cắt đứt mọi quan hệ với Moskva. Ba Lan tố Nga xâm phạm không phận. Châu Âu từ chối cấp quy chế thị trường cho Trung Quốc. Nghiên cứu mới: "Trẻ bị béo phì nếu mẹ nạp nhiều chất ngọt lúc mang thai". Phòng chữa bệnh hen suyễn cho trẻ. Ghép gần ngàn khối Rubik để tỏ tình.


VIỆT NAM

"PHÊ BÌNH" NHÀ THẦU THI CÔNG ĐƯỜNG QUỐC LỘ BỊ LÚN SÂU

Khi tin quãng đường 104km từ Phan Thiết, Bình Thuận đến Đồng Nai bị lún sâu, có đoạn lún hơn nửa mét, các quan chức và đơn vị liên quan nói do trời nắng và xe dừng lâu nên đường bị lún. Chất lượng công trình bị nghi ngờ có vấn đề nhưng tất nhiên khó có đơn vị kiểm định chất lượng độc lập nào được kiểm tra điều ấy. Còn Bộ Giao thông Vận tải thì phản ứng bằng cách ban hành công văn "nghiêm túc kiểm điểm". Hiện nhiều đoạn dọc tuyến quốc lộ thi công chỉ hơn 1 năm qua đã bị phản ánh sụt lún, nứt nghiêm trọng chứ không chỉ đoạn đường trên. (Tuổi trẻ)

GIÔNG LỐC ĐÁNH CHÌM NHIỀU TÀU CÁ Ở QUẢNG BÌNH

Một cơn giông lốc kèm mưa lớn ở Quảng Bình vào sáng 13.5 (giờ VN) đã khiến ít nhất 6 tàu đánh cá nhỏ câu mực gần bờ bị chìm. May mắn là không có thương vong về người. Những ngư dân bị nạn đều được bạn tàu gần đó cứu. Chính quyền cũng báo cáo có ít nhất 200 hecta lúa bị hư hại trong cơn mưa giông lớn này. ( Thanh niên)

THẾ GIỚI

HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ KIEV TUYẾN BỐ CẮT ĐỨT MỌI QUAN HỆ VỚI MOSKVA

 Hội đồng thành phố Kiev (Ukraine) ngày 12.5 đã gửi một bức thư cho Chính phủ Nga để tuyên bố chấm dứt quan hệ với Moskva. Bức thư tuyên bố kết thúc các thoả thuận và quan hệ "kết nghĩa" giữa hai bên. Đây là diễn biến mới trong mối quan hệ đã xấu đi hơn 2 năm qua giữa hai nước khi Nga cưỡng chiếm bán đảo Crimea và viện trợ cho quân ly khai miền đông của Ukraine. (Vietnam+, Tổng hợp)

BA LAN TỐ NGA XÂM PHẠM KHÔNG PHẬN

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Anthony Macherevich mới đây đã tố cáo máy bay không người lái của Nga nhiều lần vi phạm không phận nước này. Thông tin trên được đưa ra đúng dịp các máy bay của Nga bị máy bay của Anh, Mỹ chặn trên biển Baltic. Các nước phương Tây đã nhiều lần cáo buộc Nga vi phạm không phận. Trực tiếp và mạnh mẽ như London còn lên án đó là hành động hiếu chiến của Nga. (Poland news)

KINH TẾ

CHÂU ÂU TỪ CHỐI CẤP QUY CHẾ THỊ TRƯỜNG CHO TRUNG QUỐC

 Nghị viện châu Âu (EP) hôm qua đã thông qua nghị quyết bác bỏ việc trao quy chế nền kinh tế thị trường cho Trung Quốc với tỷ lệ 546 phiếu thuận và 28 phiếu chống. Nghị quyền nhấn mạnh tình trạng sản xuất dư thừa và xuất khẩu các mặt hàng giá rẻ của Trung Quốc gây nguy hại cho nền sản xuất của EU. Bên cạnh đó, nghị quyết cũng tăng cường hàng chục biện pháp chống Trung Quốc bán phá giá vào EU. (Vietnam+)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

NGHIÊN CỨU MỚI: "TRẺ BỊ BÉO PHÌ NẾU MẸ NẠP NHIỀU CHẤT NGỌT LÚC MANG THAI"

Các nhà khoa học thuộc Đại học Manitoba (Canada) vừa có báo cáo nghiên cứu cho hay, trẻ có nguy cơ bị béo phì cao khi người mẹ nạp nhiều chất ngọt nhân tạo trong giai đoạn thai kỳ. Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của hơn 3.000 cặp mẹ con, gồm chế độ ăn uống của mẹ khi mang thai và chỉ số khối cơ thể (BMI) của trẻ khi tròn 1 tuổi. Họ nhận thấy tỷ lệ mẹ dùng nhiều chất ngọt lúc mang thai sinh con ra có trẻ bị béo phì, thừa cân cao. Báo cáo được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ (JAMA). ( Vietnam+)

SỨC KHỎE

PHÒNG CHỮA BỆNH HEN SUYỄN CHO TRẺ

 Bệnh hen suyễn vẫn là một trong những căn bệnh phổ biến, nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của hàng triệu trẻ em trên thế giới. Các chuyên gia nhận thấy, căn bệnh này có nhiều nguyên nhân. Ngoài các yếu tố về thể chất khi trong thai, thai phụ dùng một số loại thuốc có gây tổn hại phổi của thai nhi..., bệnh cũng có liên quan đến yếu tố môi trường sống, thói quen sinh hoạt cuả trẻ. Các chuyên gia khuyến cáo, nên cẩn trọng từ lúc mang thai. Bên cạnh đó, luôn giữ môi trường quanh trẻ sạch, cho trẻ vận động đều đặn để phổi khoẻ. (Tổng hợp)

ĐÓ ĐÂY

GHÉP GẦN NGÀN KHỐI RUBIK ĐỂ TỎ TÌNH

Một chàng trai ở Trung Quốc đã bỏ ra gần một ngày liền để ghép 840 robik thành chân dung một cô gái. Mục đích của việc làm công phu này là anh muốn tỏ tình với cô gái đó. Bức chân dung cao 2,1m và rộng 1,4m được tạo nên từ tấm chân tình của chàng trai, tuy nhiên, cô gái từ chối. Cô nói xúc động trước việc làm của anh nhưng cô không thể làm người yêu của anh được. Câu chuyện của chàng trai trên thu hút rất đông sự theo dõi của cư dân mạng Trung Quốc. (CNN, Vnexpress)

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo