Điểm Tin

Tin nhanh 13.6.2017: Vẫn loay hoay trong việc đòi quan chức về hưu trả lại biệt thự và nhà công vụ

Cập nhật lúc 13-06-2017 08:24:15 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Việt Nam phản đối Tổng thống Hàn Quốc vinh danh binh sĩ chiến đấu ở Việt Nam. Tòa phúc thẩm bác bỏ lệnh cấm nhập cảnh của Trump. OECD cũng lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu. Bệnh cúm cũng làm tăng nguy cơ mắc Parkinson. Những tác phẩm điêu khắc từ cát gây kinh ngạc.


VIỆT NAM

VIỆT NAM PHẢN ĐỐI VIỆC TỔNG THỐNG HÀN QUỐC VINH DANH BINH SĨ CHIẾN ĐẤU Ở VIỆT NAM

Hôm qua, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã lên tiếng phản đối việc Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã phát biểu vinh danh những "người có công" Hàn Quốc tham chiến tại nước ngoài trong đó có chiến tranh Việt Nam. Bà Hằng nói, trích nguyên văn, “Bộ Ngoại giao đã giao thiệp nghiêm khắc với đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.” nhưng không nói rõ “giao thiệp nghiêm khắc” là gì. Trong chiến tranh Việt Nam, Hàn Quốc đã gửi hàng ngàn binh sĩ đến miền Nam Việt Nam. Đội quân này nổi tiếng hiếu chiến, hiếu sát, hung hãn. Họ đã gây ra nhiều vụ thảm sát ở các tỉnh như Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa.

VẪN LOAY HOAY TRONG VIỆC ĐÒI QUAN CHỨC VỀ HƯU TRẢ LẠI BIỆT THỰ VÀ NHÀ CÔNG VỤ

Việc nhiều lãnh đạo về hưu nhưng vẫn chiếm dụng nhà công vụ, biệt thự công không chịu trả đã tồn tại nhiều năm nay ở Việt Nam. Mới đây, báo Dân Trí cũng chỉ ra việc nguyên bộ trưởng bộ Tư pháp Hà Hùng Cường tuy đã về hưu nhưng vẫn giữ nhà công vụ dù ông đã có ít nhất một căn biệt thự khác. Đây là một hình thức tham nhũng công khai nhưng do ngại quyền lực cũng như cơ chế nên nó diễn ra rất nhiều và thường được làm ngơ chỉ giải quyết khi báo chí đề cập hoặc các quan chức tranh giành biệt thự với nhau.

THẾ GIỚI

TÒA PHÚC THẨM MỸ BÁC BỎ LỆNH CẤM NHẬP CẢNH CỦA TRUMP

Mới đây, Tòa phúc phẩm liên bang khu vực 9 tại San Franciso thông báo bảo lưu phán quyết chặn lệnh cấm nhập cảnh mới do tổng thống Donald Trump ban hành. Tuy vậy, phán quyết khẳng định chính phủ có quyền được xem xét quá trình rà soát với những người muốn nhập cảnh Mỹ. Trước đó, Bộ tư pháp đã đệ trình đơn khẩn lên Tòa án tối cao thay đổi hai phán quyết của tòa cấp dưới ngăn chặn lệnh cấm của ông Trump.

KINH TẾ

OECD CŨNG LẠC QUAN VỀ TRIỂN VỌNG KINH TẾ TOÀN CẦU

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vừa công bố báo cáo dự báo triển vọng kinh tế toàn cầu. Cụ thể, tổ chức này dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ đạt 3,5% năm 2017 và 3,6% năm 2018. Hai con số trên đều cao hơn nhiều với mức 3% trong năm ngoái. Tuy nhiên, OECD lại hạ dự báo của tăng trưởng của Mỹ từ 2,4% xuống còn 2,1% trong năm 2017. Còn tại Eurozone, bản báo cáo dự báo tăng trưởng đạt 1,8% năm 2017 và 2018. Năm ngoái con số này là 1,7%.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

BỆNH CÚM CŨNG LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC PARKINSON

Một nghiên cứu mới cho biết, các yếu tố môi trường, bao gồm bệnh cúm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Parkinson. Các nhà khoa học thuộc Đại học Thomas Jefferson (Mỹ) nhận thấy rằng những con chuột trong một thí nghiệm sau khi bị cúm H1N1 cũng có nguy cơ bị nhiễm các chất độc dễ gây ra bệnh Parkinson. Báo cáo cho hay, cúm H1N1 tuy không lây nhiễm các tế bào thần kinh nhưng vẫn gây ra chứng viêm ở não thông qua các hóa chất gây viêm.

SỨC KHỎE

NHỮNG THÓI QUEN GIÚP HUYẾT ÁP ỔN ĐỊNH

Một số thói quen tốt dưới đây sẽ tốt cho những người bị bệnh huyết áp cao. Thứ nhất, đó là thực hiện chế độ ăn giàu magie, giảm mặn, giảm béo. Bên cạnh đó, nên tránh xa bia rượu, ít sử dụng caffein. Các nhà khoa học cũng nhận thấy, tập gym, yoga cũng giúp hạ huyết áp. Ngoài ra, việc kiểm soát cân nặng và các cơn căng thẳng, mệt mỏi cũng phải đặc biệt chú ý.

ĐÓ ĐÂY

NHỮNG TÁC PHẨM ĐIÊU KHẮC TỪ CÁT GÂY KINH NGẠC

Toshihiko Hosaka, một nghệ sĩ Nhật Bản, đã khiến nhiều người kinh ngạc, xuýt xoa khi được thấy bộ sưu tập những tác phẩm điêu khắc từ cát của ông. Hosaka đã có 20 năm miệt mài với công việc điêu khắc trên cát. Đó có thể là một vị thần Hy Lạp hoặc một samurai Nhật Bản hoặc một công trình kiến trúc, tất cả đều được tạo ra đẹp đến kinh ngạc.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo