Điểm Tin

Tin nhanh 14.05.2016: Công an Việt Nam lại nói Việt Tân kích động biểu tình

Cập nhật lúc 14-05-2016 08:30:26 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Cập nhật lúc 15:00 CET - Công an Việt Nam lại nói Việt Tân kích động biểu tình. Bộ thông tin và truyền thông mạnh tay xử phạt báo đưa tin cá chết. 5 năm tới Đức phải chi gần 100 tỷ Euro để giải quyết khủng hoảng tỵ nạn. Áo ngừng kiểm soát người tị nạn ở cửa khẩu giáp Ý. Nghi vấn doanh nghiệp chi hối lộ bộ y tế để giả kết quả kiểm định. Hà Lan cho một phụ nữ trẻ bị lạm dụng tình dục "chết êm ái". Máy bay hạ cánh khẩn vì hành khách tự tử. Bộ y tế bác thông tin nhận hối lộ và nói không phát hiện nước ngọt nhiễm độc chì. Sét đánh chết 42 người ở Bangladesh. Quốc hội Đức thông qua dự luật người tị nạn gây tranh cãi. BoE cũng cảnh báo kinh tế Anh suy giảm nếu Anh rời Eu. Chữa thoái hóa điểm vàng nhờ tế bào da. Những loại thực phẩm ảnh hưởng đến khả năng tình dục. Trọng tài điều khiển trận đấu trong trạng thái say rượu.


Tin Mới

CÔNG AN VIỆT NAM LẠI NÓI VIỆT TÂN KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH

Công an TP. HCM đã khẳng định rằng chính tổ chức Việt Tân đã đứng đằng sau 2 vụ biểu tình ngày 1 và ngày 8 tháng 5 vừa qua. Công an cũng nói có tư liệu nhưng không cung cấp đó là tư liệu gì. Trong khi đó, mạng Facebook tại Việt Nam đã bị chặn trong nửa ngày nay để ngăn cản người dùng truyền tải thông tin biểu tình đòi minh bạch chuyện cá chết. Ngày mai, người Sài Gòn vẫn xuống đường biểu tình và truyền cho nhau nhiều kinh nghiệm để chống an ninh quấy rối, đàn áp cũng như bảo vệ tài sản. (Tổng hợp)

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG MẠNH TAY XỬ PHẠT BÁO ĐƯA TIN CÁ CHẾT

Cục Báo chí (Bộ Thông tin - Truyền thông) vừa ra quyết định xử phạt báo Nông thôn ngày nay 140 triệu đồng vì đã đăng bài viết “Mãi mãi là người đến sau” (nguyên tựa là "Nhân dân mãi mãi là người đến sau của nhạc sĩ Tuấn Khanh). Đồng thời bộ cũng gây áp lực để tờ Thế giới tiếp thị (ấn phẩm ra đời sau khi tờ Sài Gòn Tiếp Thị bị buộc khai tử) phải đình bản 3 tháng vì bài viết “Lời than thở của các loài cá”. Cả hai bài đều lên án sự vô cảm, quan liêu của cơ quan hành chính nhà nước Việt Nam trước nạn cá chết hàng loạt ở biển Miền Trung. (Tổng hợp)

5 NĂM TỚI ĐỨC PHẢI CHI GẦN 100 TỶ EURO ĐỂ GIẢI QUYẾT KHỦNG HOẢNG NGƯỜI TỊ NẠN

 Từ nay cho đến cuối năm 2020, chính phủ Đức dự kiến phải chi khoảng 93,6 tỷ euro để giải quyết khủng hoảng tị nạn. Ngân sách trên bao gồm chi phí cho việc cung cấp nơi ở và giúp hòa nhập những người tỵ nạn cũng như viện trợ cho nước ngoài để giải quyết vấn đề này bên ngoài nước Đức. Dự kiến, trong 3 năm tới, Đức sẽ phải tiếp nhận 1,3 triệu người tị nạn. Số tiền trong kế hoạch trên là từ ngân sách liên bang. (Tổng hợp)

ÁO NGỪNG KIỂM SOÁT NGƯỜI TỊ NẠN Ở CỬA KHẨU GIÁP Ý

Hôm qua, Áo đã ngừng kế hoạch kiểm soát ở cửa khẩu Brenner giáp với Ý. Theo Bộ trưởng Nội vụ Áo Wolfgang Sobotka, số người tị nạn tìm đường vào nước này bất hợp pháp đã giảm đáng kể trước các biện pháp kiểm soát của chính phủ Ý. Trước đó, Áo còn tuyên bố xây hàng rào bằng thép dài 400 mét của nhằm siết chặt kiểm soát tại cửa khẩu Brenner. Tuyên bố trên đã gặp phải sự phản đối của nhiều nước và nhiều cơ quan của EU. Tuy nhiên, trước diễn biến trên, khả năng cao là hàng rào trên sẽ không xây. (Reuters)

NGHI VẤN DOANH NGHIỆP CHI HỐI LỘ BỘ Y TẾ ĐỂ GIẢ KẾT QUẢ KIỂM ĐỊNH

Công ty URC Việt Nam (doanh nghiệp FDI 100% Hà Lan) đang bị nghi vấn đã chi 1 tỷ đồng để hối lộ Bộ Y tế che giấu kết quả xét nghiệm nhiễm độc chì. Cụ thể, độc tố chì đến từ hàng trăm tấn Acid Citric bị nhiễm độc loại kim loại này do Công ty Weifang của Trung Quốc cung cấp. Hai noại nước uống có mức nhiễm độc chì là nước trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ. Cơ quan chức năng khi được truy vấn về vụ việc này đã tuyên bố chờ xác minh. (Tổng hợp)

HÀ LAN CHO MỘT PHỤ NỮ TRẺ BỊ LẠM DỤNG TÌNH DỤC "CHẾT ÊM ÁI"

 Một uỷ ban thuộc chính phủ Hà Lan đã cho một cô gái 20 tuổi là công dân nước này được chọn "cái chết êm ái" để giải thoát khỏi những chấn thương tâm lý nặng nề, trầm cảm, ảo giác nặng nề do cô bị lạm dụng tình dục thời gian dài. Cô gái đã được tiêm thuốc để chết nhẹ nhàng. Tuy nhiên, thông tin về việc cho người chọn cái chết êm ái này lại gây nên nhiều tranh luận ở nhiều quốc gia chứ không chỉ ở Hà Lan. Nhiều người vẫn băn khoăn "ai mới thực sự quyết định ban cho mình quyền chọn cái chết cho chính mình?". (BBC)

MÁY BAY HẠ CÁNH KHẨN VÌ HÀNH KHÁCH TỰ TỬ

Một máy bay của hãng British Airways từ Los Angeles (Mỹ) đi London (Anh) đã phải hạ cánh khẩn cấp vì một hành khách tự tử. Nhân vật chính của vụ việc là một người đàn ông. Khi phát hiện sự việc, cơ trưởng đã phải chuyển hướng đáp xuống Reykjavik, Iceland và người đàn ông tự tử được đưa đi bệnh viện. Và người đàn ông được báo cáo đã khoẻ mạnh và xuất viện còn hành khách trên máy bay được một phen hoảng sợ. (BBC)

VIỆT NAM

BỘ Y TẾ BÁC THÔNG TIN NHẬN HỐI LỘ VÀ NÓI KHÔNG PHÁT HIỆN NƯỚC NGỌT NHIỄM ĐỘC CHÌ

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, vừa có công văn khẳng định không phát hiện nước trà xanh C2, Rồng Đỏ (hai nhãn hàng của công ty URC Hà Lan) nhiễm độc chì. Bộ cũng bác thông tin nói cơ quan này nhận tiền hối lộ 1 tỷ đồng để làm ngơ trước kết quả xét nghiệm nhiễm độc chì của công ty trên. Trước đó, báo chí đưa tin có căn cứ nói công ty URC đã nhập hàng chục tấn nguyên liệu bị nhiễm độc chì từ Trung Quốc về sản xuất nước ngọt. (Tuổi trẻ)

THẾ GIỚI

SÉT ĐÁNH CHẾT 42 NGƯỜI Ở BANGLADESH

Chỉ trong chưa đầy 24 giờ đã có ít nhất 42 người ở Bangladesh bị sét đánh chết. Trong số nạn nhân có cả phụ nữ và trẻ em. Phần lớn là nạn nhân đang làm việc ngoài đồng. Được biết, cơn mưa giông lớn trong ngày 12, 13 tháng 5 kèm sét ở nhiều nơi đã gây nên hậu quả trên. Đây là số nạn nhân chết vì sét đánh kỷ lục từ trước đến nay tại quốc gia Nam Á này. (The Hindi)

QUỐC HỘI ĐỨC THÔNG QUA DỰ LUẬT NGƯỜI TỊ NẠN GÂY TRANH CÃI

Quốc hội Đức ngày hôm qua đã thông qua dự luật đưa người tị nạn các nước Algeria, Tunisia và Maroc (hay gọi là nhóm Maghreb - Bắc Phi) vào nhóm các nước có nguy cơ rủi ro cao. Nghĩa là, với dự luật này, chính phủ sẽ dễ dàng trục xuất người tị nạn đến từ các quốc gia này hơn. Những công dân của 3 quốc gia trên thường bị chỉ trích phân biệt đối xử, bạo hành với phụ nữ. Dự luật trên còn phải chờ Thượng viện Đức bỏ phiếu, và cũng gây nên tranh cãi, bất đồng dữ dội giữa các đảng phái, các nhóm dân sự, nhà thờ ở Đức. (Vietnam+)

KINH TẾ

BoE CŨNG CẢNH BÁO KINH TẾ ANH SUY GIẢM NẾU ANH RỜI EU

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) trong một báo cáo đã nói rằng cuộc trưng cầu ý dân về việc Anh có rời Liên minh châu Âu (EU) hay không (Brexit) sẽ tác động tiêu cực tới nền kinh tế Anh. Theo BoE, cuộc trưng cầu này sẽ làm cho kinh tế Anh suy thoái về mặt kỹ thuật. Cụ thể, Brexit xảy ra sẽ làm tình trạng cắt giảm việc làm, đẩy lạm phát gia tăng, đồng bảng Anh rớt giá mạnh thêm. ( FT)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

CHỮA THOÁI HOÁ ĐIỂM VÀNG NHỜ TẾ BÀO DA

 Trung tâm phát triển công nghệ sinh học Riken của Nhật Bản đã phát triển công nghệ chữa trị thoái hoá điểm vàng từ việc phát triển, điều chỉnh tế bào da. Các nhà khoa học đã ghép tế bào gốc ở võng mạc vốn là những tế bào được chuyển đổi từ tế bào da từ năm 2014 vào mắt một bà cụ và thấy nó vẫn phát triển bình thường. Nhóm nghiên cứu hy vọng có thể phát triển công nghệ này để điều trị cả những căn bệnh như Parkinson và Alzheimer. (Tuổi trẻ)

SỨC KHỎE

NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM ẢNH HƯỞNG ĐẾN KHẢ NĂNG TÌNH DỤC

Các chuyên gia đã liệt kê ra một số loại thực phẩm làm giảm khả năng tình dục. Đó là đậu nành, măng tây, pho mát, bạc hà, thức uống và thực phẩm nhiều đường. Những loại thực phẩm trên làm cơ thể hạn chế sản sinh ra các nội tiết tố kích thích ham muốn, làm giảm khả năng hưng phấn. Nếu dùng lâu và nhiều, nó có thể dẫn đến nguy cơ bị lãnh cảm, rối loạn cương dương... (Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

TRỌNG TÀI ĐIỀU KHIỂN TRẬN ĐẤU TRONG TRẠNG THÁI SAY RƯỢU

Ban tổ chức giải bóng đá vô địch quốc gia Séc đã quyết định kỷ luật trọng tài Marek Pilny và trợ lý trọng tài Jiri Jech vì điều khiển trận đấu trong tình trạng nồng nặc hơi men. Những cổ động viên và khán giả đã chứng kiến lại cảnh máy quay truyền hình ghi lại được trong trận Slavia Prague và FK Pribram thấy hai ông trọng tài trên đều say xỉn, có lúc như nhún nhảy, còn doạ đánh cả cầu thủ. Kết quả, ban tổ chức đã tạm đình chỉ 2 trọng tài tới cuối mùa giải và hội đồng trọng tài Séc đang xem xét mức kỷ luật nặng hơn. (Tổng hợp)

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo