Điểm Tin

Tin nhanh 14.6.2017: Cháy lớn ở Trung Tâm London

Cập nhật lúc 14-06-2017 08:30:23 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Lo ngại sẽ có khởi tố bị can trong vụ bạo động ở Đồng Tâm. Mỹ nói bị tin tặc Nga tấn công ở 39 bang trong bầu cử năm ngoái. Lở đất ở Bangladesh khiến hơn 130 người thiệt mạng. Ngân hàng Deutsche Bank của Đức nộp phạt 170 triệu USD cho Mỹ. Nhật tận dụng rác thải làm gạch và quàn áo. Những ích lợi từ hạt ngô. Thanh kiếm dài nhất thế giới. 


VIỆT NAM

LO NGẠI SẼ CÓ KHỞI TỐ BỊ CAN TRONG VỤ BẠO ĐỘNG Ở ĐỒNG TÂM

Sau khi công an Hà Nội cho khởi tố vụ án bắt giữ người thi hành công vụ trong vụ bạo động ở Đồng Tâm, Hà Nội, người ta lo ngại rằng sẽ có nhiều người bị khởi tố. Mới đây chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng đã tuyên bố ông bị ép buộc viết bản cam kết đó. Còn về phía công an Hà Nội, họ đang có những động thái khác từ những tín hiệu của chính phủ để có thể có hành động pháp lý cứng rắn trừng phạt những người dân ở Đồng Tâm. Vụ bạo động diễn ra vào tháng 3 kéo dài hơn 1 tuần. Người dân đã bắt giữ hàng chục cán bộ và cảnh sát cơ động yêu cầu chính quyền đối thoại. Ông Chung đã xuống và ký cam kết không khởi tố đổi lại người dân sẽ trả người.

THẾ GIỚI

MỸ NÓI BỊ TIN TẶC NGA TẤN CÔNG Ở 39 BANG TRONG BẦU CỬ NĂM NGOÁI

Truyền thông Mỹ dẫn nguồn tin từ chính quyền nói rằng họ xác định tin tặc Nga đã tấn công vào dữ liệu bầu cử tổng thống hồi năm ngoái ở 39 bang. Số vụ tấn công cao gấp đôi so với dữ liệu cũ. Có tin cho hay, nhiều dữ liệu bầu cử ở một số bang đã bị tin tặc thay đổi. Mỹ nhiều lần khẳng định Moskva đứng sau những vụ tấn công có chủ đích nói trên.

LỞ ĐẤT Ở BANGLADESH KHIẾN HƠN 130 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Sau vài cơn mưa lớn, nhiều khu vực ở đông nam Bangladesh bị lở đất làm ít nhất 133 người thiệt mạng. Quân đội đã được huy động đến để giúp dân. Lở đất cũng làm đường sá bị tắc nghẽn, hàng trăm ngôi nhà bị sập. Chính quyền địa phương lo ngại rằng tình hình sẽ thêm tồi tệ nếu mưa tiếp diễn.

CHÁY LỚN Ở TRUNG TÂM LONDON

Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một tòa nhà cao 27 tầng ở thủ đô London của Anh. Lửa và khói bốc cao cả chục mét. Nhiều người được cho rằng đang bị mắc kẹt ở bên trong tòa nhà. Nhiều phương tiện cứu hỏa và hơn 200 nhân viên cứu hỏa đã được huy động. Nhà chức trách lo ngại tòa nhà có thể đổ sập xuống.

KINH TẾ

NGÂN HÀNG DEUTSCHE BANK CỦA ĐỨC NỘP PHẠT 170 TRIỆU USD CHO MỸ

Deutsche Bank,ngân hàng lớn hàng đầu của Đức đã chấp thuận trả 170 triệu USD cho Mỹ để dàn xếp vụ kiện liên quan đến cáo buộc câu kết với các ngân hàng lớn khác để thao túng lãi suất Euribor (lãi suất liên ngân hàng trong Eurozone). Trước đó, hai ngân hàng của Anh là Barclays và HSBC lần lượt chấp thuận trả 94 triệu USD và 45 triệu USD tiền phạt để tránh vụ kiện tương tự. Những ngân hàng này đều chung cáo buộc là đã thao túng lãi suất Euribor từ năm 2005-2011 để phục vụ lợi ích riêng.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

NHẬT TẬN DỤNG RÁC THẢI LÀM GẠCH VÀ QUẦN ÁO

Các chuyên gia của Nhật đã phát triển công nghệ giúp tái chế rác thải làm gạch xây dựng và quần áo. Những rác thải được tận dụng chủ yếu là thủy tinh, nhựa, bìa carton. Nhiều sản phẩm tái chế này đã được chào bán rộng rãi. Người ta đã tạo ra những viên gạch đẹp, nhiều màu sắc và rất bền. Bên cạnh đó, những bộ quần áo làm từ sợi nhựa cũng được giới thiệu là vừa tiết kiệm lại tiện dụng.  Nhật là quốc gia được biết đến đang tái chế rác thải bảo vệ môi trường hàng đầu thế giới.

SỨC KHỎE

NHỮNG ÍCH LỢI TỪ HẠT NGÔ

Ngô là thực phẩm và nguyên liệu thực phẩm quan trọng ở nhiều nước trên thế giới. Hạt của nó có giá trị dinh dưỡng cao, có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau. Ngô giúp cải thiện thị lực, ngăn ngừa ung thư, cải thiện tiêu hóa, chống táo bón. Người ta cũng uống sữa ngô để giúp tăng cân. Đây là loại thực phẩm thân thiện với nhiều người. Ngày nay, người ta còn dùng hạt ngô để chế biến thành nhiều món ăn kiêng giàu dinh dưỡng và giảm bệnh tật.

ĐÓ ĐÂY

THANH KIẾM DÀI NHẤT THẾ GIỚI

Thanh kiếm Norimitsu Odachi rất nổi tiếng ở Nhật Bản vì kích thước của nó. Với chiều dài 3,77 mét, nặng 14,5kg, đây là thanh kiếm dài nhất thế giới. Hiện có 2 giả thuyết về thanh kiếm này. Một số học giả cho rằng kiếm odachi từng được sử dụng trên chiến trường Nhật Bản trong thế kỷ 14 tuy nhiên nó không có tính thực chiến cao và kém tiện lợi nên không được dùng nữa. Còn giả thuyết thứ hai cho rằng thanh kiếm này chủ yếu được rèn ra để dùng trong các nghi lễ.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo