Điểm Tin

Tin nhanh 15.09.2016: Xin Thủ tướng ứng 5000 tỷ đồng để ''Hô mưa gọi gió"

Cập nhật lúc 15-09-2016 08:30:47 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Đường ống nước sông Đà lại gặp sự cố. Không có tiền thuế xe, người nhà bó chiếu chở xác thân nhân về. 3 nước Baltic bác bỏ đề nghị ký hiệp ước kiểm soát vũ khí với Nga. Mỹ sẽ tiếp nhận 111 ngàn người tị nạn. IMF thông qua gói cứu trợ 1 tỷ USD cho Ukraine. Bayer mua lại Monsanto 66 tỷ USD. Phát hiện khối thiên thạch lớn từ 4000 nam trước ở Argentina. Lưu ý thực phẩm cho bệnh nhân tiểu đường. Chú rể bị từ hôn vì không thích chó.


VIỆT NAM

ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC SÔNG ĐÀ LẠI GẶP SỰ CỐ

Tuyến đường ống dẫn nước từ Sông Đà về Hà Nội lại tiếp tục gặp sự cố làm hàng trăm ngàn hộ dân thiếu nước sạch để dùng. Tổng giám đốc công ty cổ phần Vinaconex, nhà thầu của công trình, thanh minh rằng đường ống gặp sự cố nhưng đã được khắc phục. Đây là lần thứ 19 đường ống dẫn nước này gặp sự cố. 18 lần vỡ ống trước đã khiến cho nhiều nơi ở Hà Nội không có nước dùng nhiều ngày liền.(Dân trí)

XIN THỦ TƯỚNG ỨNG 5000 TỶ ĐỒNG ĐỂ “HÔ MƯA GỌI GIÓ”

Một công ty tư nhân ở Hà Nội đã gửi đơn lên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tạm ứng 5000 tỷ đồng để làm chủ thời tiết ở miền bắc. Đơn gửi của công ty này nói rõ số tiền trên để mua trang thiết bị phục vụ cho giai đoạn 1. Họ sẽ cùng tiến hành với 7 bộ ngành. Đề án của họ là lập hàng ngàn trạm để chủ động đón gió, điều tiết mưa, ngăn lũ lụt, ngập úng cũng như giải quyết hạn hán. Nhiều người đánh giá đây là một dự án hoang tưởng. Trước đó cũng đã có người xin chính phủ tiền để đuổi mưa khỏi đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.(Dân trí)

KHÔNG CÓ TIỀN THUÊ XE, NGƯỜI NHÀ BÓ CHIẾU CHỞ XÁC THÂN NHÂN VỀ

Một phụ nữ ở huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, qua đời tại bệnh viện. Người nhà không có tiền thue xe nên đã bó xác trong một chiếc chiếu, thuê xe ôm chở về nhà. Trước đó người nhà đã xin bệnh viện hỗ trợ nhưng lãnh đạo tuyên bố không có khoản kinh phí được duyệt chi như thế. Bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội gây thương cảm cho nhiều người. Không ít người chua xót cho sự tương phản giữa xa hoa tượng đài hàng ngàn tỷ với hình ảnh những người bệnh không tiền nhập viện, chết không có tiền chôn.(Dân trí)

THẾ GIỚI

3 NƯỚC VÙNG BALTIC BÁC BỎ ĐỀ NGHỊ KÝ HIỆP ƯỚC KIỂM SOÁT VŨ KHÍ MỚI VỚI NGA

3 nước vùng Baltic gồm Estonia, Latvia và Litva đã đồng bác bỏ đề nghị ký hiệp ước kiểm soát vũ khí mới với Nga mà Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier đưa ra. 3 nước cũng từ chối tìm giải pháp đối thoại với Nga theo kêu gọi của Berlin. Hiệp ước cũ sắp hết hiệu lực, tuy nhiên, các nước vùng Baltic đồng cho rằng hiệp ước không phát huy được hiệu quả trong thực tế.(Vietnam+)

MỸ SẼ TIẾP NHẬN 111 NGÀN NGƯỜI TỊ NẠN

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry công bố thông tin rằng Mỹ sẽ tiếp nhận khoảng 110 ngàn người tị nạn trong năm tài chính 2016-2017. Số lượng người tiếp nhận dự kiến này đã tăng 30% so với năm tài chính 2016 và 60% so với 2015. Ước tính có khoảng 40 ngàn người tị nạn từ khu vực Cận Đông và Nam Á, tức bao gồm Syria.; khoảng thêm 35 ngàn người tị nạn từ châu Phi sẽ được Mỹ tiếp nhận. Đây được xem là kế hoạch chia sẻ với khủng hoảng tị nạn và di cư ở châu Âu mà Mỹ được cho rằng cũng có phần trách nhiệm lớn.(CNN, Wash Post)

KINH TẾ

IMF THÔNG QUA GÓI CỨU TRỢ 1 TỶ USD CHO UKRAINE

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) thông báo đã thông qua gói viện trợ 1 tỷ USD cho Ukraine. Gói viện trợ này đã bị trì hoãn từ tháng 8 năm ngoái. Đây là khoản vay nhằm mục đích hỗ trợ chương trình khôi phục kinh tế của Kiev. Trước đó, IMF cùng Kiev đã phối hợp thuyết phục các cường quốc chính chủ của gói viện trợ trên là Mỹ và EU để kế hoạch viện trợ được thông qua.(Vietnam+)

BAYER MUA LẠI MONSANTO 66 TỶ USD

Tập đoàn hóa chất Đức Bayer thông báo đã hoàn tất thương vụ mua lại tập đoàn chuyên giống cây trồng và hóa chất Monsanto của Mỹ. Giá trị thương vụ lên đến 66 tỷ USD. Bayer là tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới, vụ sáp nhập này sẽ khiến Bayer kiểm soát đến 25% giống cây trồng trên thế giới. Bên cạnh đó, người ta cũng lạc quan về tương lai thực phẩm biến đổi gien nên thương vụ mua bán này được đánh giá là bước đi khôn ngoan của Bayer.(CNN, Wash Post)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

PHÁT HIỆN KHỐI THIÊN THẠCH LỚN TỪ 4000 NĂM TRƯỚC Ở ARGENTINA

Hiệp hội Thiên văn học Argentina thông báo vừa phát hiện ra khối thiên thạch khổng lồ nặng 30,8 tấn ở miền bắc nước này. Thiên thạch này được xác định đã rơi xuống Trái Đất khoảng 4000 năm trước. Hiện vẫn còn khoảng 804 tấn thiên thạch như thế rải rác ở Argentina. Đây được xem là những vật nghiên cứu hữu ích để các nhà khoa học tìm hiểu về lịch sử Trái Đất, lịch sử vũ trụ.(Vietnam+)

SỨC KHỎE

LƯU Ý THỰC PHẨM  CHO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG

Theo các chuyên gia sức khỏe, thực phẩm rất quan trọng trong việc kiểm soát đường huyết ở những bệnh nhân tiểu đường. Chế độ thực phẩm không phù hợp sẽ gây hại cho người bệnh. Thực phẩm được khyến khích vẫn là những loại rau xanh, dưa, bí đỏ, táo xanh, quế, các loại cá. Bên cạnh đó là các cảnh báo hạn chế ăn gạo trắng, tinh bột, thực phẩm chiên xào, trái cây khô.(Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

CHÚ RỂ  BỊ TỪ HÔN VÌ KHÔNG THÍCH CHÓ

Một cô gái sống tại New Delhi (Ấn Độ) đã từ hôn người chồng sắp cưới của mình vì anh ta không thích chó. Trong một lần đến thăm nhà cô dâu, anh ta tỏ ra không vui vẻ về chú chó mà cô gái đang nuôi. Thông điệp của anh là không muốn nuôi chú chó. Ngay sau đó, cô gái đã tuyên bố từ hôn chàng trai. Cô là một người đặc biệt yêu thích chó, hằng ngày thường chơi đùa với chúng, và cô nói rằng không vì ai mà từ bỏ yêu thích của bản thân.

 

 

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo