Điểm Tin

Tin nhanh 15.3.2017: Biểu tình ở Đài Loan yêu cầu Việt Nam ngưng đàn áp người phản đối Formosa

Cập nhật lúc 15-03-2017 08:30:04 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 17:14 CET - Vũng Tàu nói không đủ chứng cứ, viện kiểm sát tối cao yêu cầu khởi tố. 15 cơ quan bảo vệ trẻ em Việt Nam: Quá quan liêu. Thụy Điển dạy lập trình cho trẻ em từ lớp 1. Đà Nẵng nói Trung ương sẽ kiểm tra tin đồn về tài sản khủng của Chủ tịch thành phố. Câu chuyện loạn phòng khám Trung Quốc lại tiếp tục nóng. Người Canada cũng phản đối TPP. Hiện tượng El nino sẽ trở lại vào tháng 7. Lợi ích của chuối chưa chín. Đạp xe hàng ngàn km để gặp người yêu.


TIN MỚI

VŨNG TÀU NÓI KHÔNG ĐỦ CHỨNG CỨ, VIỆN KIỂM SÁT TỐI CAO YÊU CẦU KHỞI TỐ

Sau 2 ngày Viện Kiểm sát thành phố Vũng Tàu nói không đủ chứng cứ để khởi tố vụ xâm hại tình dục trẻ em với ông Nguyễn Khắc Thuỷ, Viện kiểm sát tối cao đã yêu cầu khởi tố. Trong quyết định được công bố vào chiều nay, viện kiểm sát tối cao yêu cầu công an hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ việc. Vụ xâm hại tình dục trên bị tố cáo từ năm 2015 nhưng chìm vào im lặng hoặc ít phản hồi tích cực thì liên tiếp mấy vụ gần đây nên sự việc được xem xét trở lại. Giới quan sát đánh giá rằng viện kiểm sát tối cao chịu sức ép của dư luận để ra quyết định trên.

BIỂU TÌNH Ở ĐÀI LOAN YÊU CẦU VIỆT NAM NGƯNG ĐÀN ÁP NGƯỜI PHẢN ĐỐI FORMOSA

SÁNG 15.3 (giờ Việt Nam) hàng trăm người Việt và Đài Loan đã biểu tình ở thành phố Đài Bắc để yêu cầu Việt Nam ngưng đàn áp người biểu tình chống Formosa. Người biểu tình tập trung trước văn phòng kinh tế văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc và nêu rõ yêu sách. Họ cũng kêu gọi Việt Nam nên ngưng những hành động khủng bố với các nhà hoạt động môi trường.(NTN)

VIỆT NAM

15 CƠ QUAN BẢO VỆ TRẺ EM VIỆT NAM: QUÁ QUAN LIÊU

Liên quan đến vấn đề xâm hại tình dục trẻ em đang gây bức xúc dư luận, một chuyên gia hoạt động xã hội cho biết, Việt Nam có 15 hội bảo vệ quyền trẻ em. Tuy nhiên, các hội này hoạt động rất quan liêu, hàn lâm. Chính vì thế, nó không phổ biến và các nạn nhân, người gặp vấn đề vẫn không biết tìm ai để tìm sự giúp đỡ, hỗ trợ. Các hội trên đều hoạt động theo giờ hành chính, theo giấy phép của chính phủ. Tuy nhiên, các kênh liên lạc không hiệu quả và không phổ biến.

ĐÀ NẴNG NÓI TRUNG ƯƠNG SẼ KIỂM TRA TIN ĐỒN VỀ TÀI SẢN KHỦNG CỦA CHỦ TỊCH THÀNH PHỐ

Phát biểu về một số tin tức đưa về việc ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch thành phố Đà Nẵng, có tài sản khổng lồ, chính quyền Đà Nẵng nói trung ương sẽ kiểm tra. Đại diện chính quyền cũng nói văn bản kê khai tài sản của ông Thơ chỉ có hai bản, 1 nộp trung ương, 1 lưu văn phòng thành ủy, không rõ văn bản lưu truyền trên mạng từ nguồn nào. Trước đó, blogger Người Buôn Gió (Bùi Thanh Hiếu) đã có liên tiếp vài bài liệt kê ra tài sản bất thường của ông Thơ. Đà Nẵng cũng đã làm nóng dư luận gần đây với câu chuyện xe được doanh nghiệp tặng. Trước đó, câu chuyện nội bộ cũng hỗn loạn tố nhau đất đai của lãnh đạo sở hữu rất nhiều.

CÂU CHUYỆN LOẠN PHÒNG KHÁM TRUNG QUỐC LẠI TIẾP TỤC NÓNG

Báo Tuổi Trẻ vừa có một bài viết phản ánh tình trạng nhiều phòng khám tư của Trung Quốc “vẽ bệnh” để trục lợi. Nhiều người đến khám được phòng khám liệt kê ra rất nhiều bệnh. Phòng khám còn cam kết bao nhiêu ngày thì hết bệnh với số tiền thuốc theo lộ trình từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng. Những phòng khám này cũng không niêm yết công khai giá dịch vụ rõ ràng. Trong khi đó, nhiều người đi khám tại các cơ sở khác thì không có bệnh như những phòng khám Trung Quốc này liệt kê.

THẾ GIỚI

THỤY ĐIỂN DẠY LẬP TRÌNH CHO HỌC SINH TỪ LỚP 1

Thụy Điển quyết định sẽ đưa kiến thức lập trình vào dạy cho học sinh ngay từ năm đầu bậc tiểu học. Cải cách này sẽ được áp dụng chậm nhất là từ tháng 7 năm tới. Thụy Điển là một trong những nước có trình độ công nghệ cao nhất thế giới và năng lực của người lao động cũng xếp bậc nhất. Nước này cũng đi đầu trong nhiều dự án tiên tiến về giáo dục từ bậc mầm non và tiểu học.

THỔ NHĨ KỲ TỐ HÀ LAN GÂY THẢM SÁT Ở BOSNIA

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mới đây đã cáo buộc Hà Lan đã thực hiện vụ thảm sát người Hồi giáo tại Srebrenica, Bosnia, năm 1995. Ông Erdogan đã công kích một cách gay gắt. Tuy nhiên, theo giới quan sát và sử học, vụ thảm sát là do lực lượng người Serb tại Bosnia gây ra còn lực lượng quân đội Hà Lan làm nhiệm vụ của Liên Hiệp Quốc thời điểm đó đã thất bại trong ngăn cản. Cáo buộc mới làm quan hệ của Thổ - Hà Lan thêm tồi tệ sau hàng loạt những căng thẳng gần đây.

KINH TẾ

NGƯỜI CANADA CŨNG PHẢN ĐỐI TPP

Một kết quả thăm dò được tiến hành với 27.996 người Canada cho kết quả rằng phần lớn người dân nước này phản đối Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP). Hầu hết người được hỏi cho rằng chính phủ chưa minh bạch, chưa tham vấn rộng rãi với người dân. Họ cũng muốn chính phủ rút khỏi TPP. Như vậy, sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi TPP, Canada cũng đang gặp nhiều khó khăn trong đồng thuận về hiệp định thương mại này. Hiện chỉ có Nhật là đã thông qua.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

HIỆN TƯỢNG EL NINO SẼ TRỞ LẠI VÀO THÁNG 7

Các nhà khí tượng học ước tính từ tháng 7 tới đây, hiện tượng El Nino có thể xuất hiện lại ở khu vực Đông Nam Á. Hiện tượng thời tiết tiêu cực này sẽ gây nắng hạn và thiếu nước trên diện rộng và kéo dài. Một chuyên gia tổ chức khí tượng của Mỹ cho biết, hiện tượng này sẽ kéo dài đến hết năm. Khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất là Malaysia và Indonesia. Việt Nam cũng bị ảnh hưởng nhất là Trung và Nam Bộ, Tây Nguyên.

SỨC KHỎE

LỢI ÍCH CỦA CHUỐI CHƯA CHÍN

Chuối xanh (chuối già và chưa chín) cũng có rất nhiều ích lợi với sức khỏe. Nó vẫn giàu vitamin nhưng còn chứa nhiều tinh bột kháng, loại tinh bột này không hòa tan không được tiêu hóa nhưng khi đi qua ruột non sẽ được lên men bằng vi khuẩn đường ruột trở thành một chất kháng thể bệnh rất có ích. Nó giàu chất chống oxy hóa, canxi, tốt cho xương, ngăn ngừa ung thư. Chuối xanh cũng hỗ trợ tốt cho người ăn kiêng, bị tiểu đường, người thực hiện chế độ giảm cân, đang bị tiêu chảy.

ĐÓ ĐÂY

ĐẠP XE HÀNG NGÀN KM ĐỂ GẶP NGƯỜI YÊU

Mahanandia, sinh 1953, vô tình gặp một phụ nữ Thụy Điển vào năm 1977 tại Delhi, Ấn Độ và anh cho đó là duyên tiền định. Vì thế, chàng trai người Ấn Độ 24 tuổi lúc đó đã bắt đầu hành trình bằng xe đạp kéo dài 4 tháng từ thành phố Delhi, Ấn Độ đến thị trấn Boras, Thụy Điển. Người phụ nữ ấn tượng với quyết tâm của chàng trai, còn chàng trai thì tin vào lời tiên đoán của mẹ mình. Chỉ 3 tuần sau, 2 người đã kết hôn và sống hạnh phúc hơn 40 năm qua.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo