Điểm Tin

Tin nhanh 15.4.2017: Nhật cũng tính phương án di tản dân khỏi Hàn Quốc

Cập nhật lúc 15-04-2017 08:30:06 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 18:36 CET - Anh: Nhiều bất đồng về việc xem xét sinh viên có phải diện nhập cư hay không. Trung Quốc muốn Nga làm trung gian giúp cải thiện tình hình Bắc Triều Tiên. Thổ Nhĩ Kỳ dọa xem lại quan hệ với EU. Air China tạm dừng đường bay tới Bình Nhưỡng. Hơn 55,000 đơn vị, 21 triệu viên chức cần được ''cai sữa ngân sách''. Bắt giữ tàu hút chở cát đâm chìm tàu cá rồi bỏ chạy. Mỹ vẫn sẽ giám sát chặt chính sách tiền tệ của Trung Quốc và Nhật Bản. Một mặt trăng của sao Thổ có thể tồn tại sự sống. Bị hàng xóm gửi đơn kiện vì trưng bày tượng Linga 2000 năm tuổi trong vườn.  


Tin Mới

ANH: NHIỀU BẤT ĐỒNG VỀ VIỆC XEM XÉT SINH VIÊN CÓ PHẢI DIỆN NHẬP CƯ HAY KHÔNG

Chính phủ Anh đang phải đương đầu với các cuộc tranh luận cùng các hạ nghị sỹ đảng Bảo thủ. Các nghị sĩ này yêu cầu tách nhóm đối tượng sinh viên quốc tế khỏi diện người nhập cư đến Anh. Họ lo ngại chính sách thắt chặt nhập cư sẽ khiến lượng sinh viên quốc tế đến Anh giảm. Mỗi năm có hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế đến Anh đóng góp hàng tỷ bảng vào nền kinh tế nước này. Anh cũng là nước có nền thương mại giáo dục hàng đầu thế giới nhưng cũng đang vất vả cạnh tranh với nhiều nước khác. (Tổng hợp)

TRUNG QUỐC MUỐN NGA LÀM TRUNG GIAN GIÚP CẢI THIỆN TÌNH HÌNH BẮC TRIỀU TIÊN

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã nói với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov muốn Nga giúp Trung Quốc hạ nhiệt tình hình căng thẳng ở Bắc Triều Tiên. Bắc Kinh nói các bên cần trở lại đàm phán. Giới phân tích cho rằng, trong thời gian đến, có khả năng cao các cuộc đàm phán sẽ được nối lại. Hơn 6 năm qua, các cuộc đàm phán nhất là đàm phán 6 bên (Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản với Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Nga) liên quan đến bán đảo Triều Tiên đã bị gián đoạn. (Tổng hợp)

THỔ NHĨ KỲ DỌA XEM LẠI QUAN HỆ VỚI EU

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố sẽ cân nhắc lại quan hệ giữa Thổ và EU. Ông Erdogan sẽ cho tiến hành họp nội các và quốc hội để bàn về vấn đề trên. Vào chủ nhật 16.4 này, Thổ sẽ tiến hành trưng cầu dân ý về cải cách hiến pháp. Dự thảo cải cách này đã bị phương Tây lên án mạnh mẽ vì nó sẽ giúp ông Erdogan thâu tóm quyền lực thêm và tại vị lâu hơn. Quan hệ của Thổ với EU cũng đã xấu đi nhiều kể từ tháng 7 năm ngoái khi một vụ đảo chính bất thành xảy ra ở Ankara. (Tổng hợp)

THẾ GIỚI

AIR CHINA TẠM DỪNG ĐƯỜNG BAY TỚI BÌNH NHƯỠNG

Từ thứ hai tuần tới nhằm ngày 17.4, hãng Air China của Trung Quốc sẽ tạm ngừng mọi chuyến bay của hãng này từ Bắc Kinh tới Bình Nhưỡng. Air China nói đây là việc dừng tạm thời chứ không dừng hẳn. Bắc Kinh nói do nhu cầu khách đến Bình Nhưỡng đã giảm nên ngừng lại. Trong khi đó, giới quan sát cho rằng hành động này của Trung Quốc là muốn gửi thêm thông điệp cảnh báo với Bắc Triều Tiên khi trước đó Bắc Kinh cho tăng viện hơn 150,000 binh sĩ áp sát biên giới 2 nước. Chưa hết, ở ngoài biển, các tàu chiến sân bay Mỹ đã áp sát vùng biển bán đảo liên Triều.

NHẬT CŨNG TÍNH PHƯƠNG ÁN DI TẢN DÂN KHỎI HÀN QUỐC

Hội đồng An ninh quốc gia Nhật Bản (NSC) đã họp bàn phương án sơ tán gần 60,000 công dân nước này khỏi Nhật Bản. NSC nhận định rằng giao tranh có thể xảy ra. Trước đó, Bình Nhưỡng cũng được cho là lên kế hoạch sở tản 600,000 dân ra khỏi trung tâm thành phố. Tình hình vẫn đang hết sức căng thẳng, dù khả năng xung đột hay Mỹ bắn tên lửa vào Bắc Triều Tiên hay chiến tranh bán đảo Triều Tiên là không cao.

VIỆT NAM

HƠN 55,000 ĐƠN VỊ VỚI 2,1 TRIỆU VIÊN CHỨC CẦN ĐƯỢC “CAI SỮA NGÂN SÁCH”

Chính phủ vừa có cuộc họp bàn về cải cách, tinh giảm biên chế. Trong hội nghị, báo cáo nói rằng cả nước có hơn 55,000 đơn vị với 2,1 triệu viên chức cần phải tách ra khỏi “bầu sữa ngân sách”, tự hoạch toán thu chi. Kế hoạch cắt giảm biên chế đã được bàn cả chục năm qua nhưng thực tế không biến chuyển gì mấy mà càng tệ thêm. Với bối cảnh hiện tại ngân sách cạn kiệt, việc chính phủ muốn đẩy nhanh quá trình này được cho rằng là dễ hiểu và cần làm nhanh.

BẮT GIỮ TÀU HÚT CHỞ CÁT ĐÂM CHÌM TÀU CÁ RỒI BỎ CHẠY

Bộ đội biên phòng Đà Nẵng đã bắt được tàu hút và chở cát đâm chìm tàu cá rồi bỏ chạy không dừng lại cứu người. Đó là tàu mang số hiệu HP4054 (Hải Phòng). Vụ việc xảy ra hôm 8.4. Tàu chở cát này đã đâm chìm tàu cá QNa-90191 TS (Quảng Nam) ở vịnh Đà Nẵng. Lúc tai nạn xảy ra, trên tàu cá có 4 ngư dân. Tàu HP4054 đã tiếp tục bỏ chạy bỏ mặc tàu gặp nạn. Nhiều vụ tương tự thường xảy ra, tàu gây tai nạn bỏ chạy vì không muốn chịu trách nhiệm bồi thường, và bỏ mặc cả tính mạng nhiều người. 

KINH TẾ

MỸ VẪN SẼ GIÁM SÁT CHẶT CHÍNH SÁCH TIỀN TỆ CỦA TRUNG QUỐC VÀ NHẬT BẢN

Chính sách tiền tệ của Trung Quốc và Nhật Bản vẫn thuộc diện theo dõi đặc biệt của Mỹ. Bộ Tài chính Mỹ cho biết danh sách các nước cần được giám sát chính sách tiền tệ của nước này vẫn không đổi so với thời tổng thống Mỹ Barack Obama. Ngoài 2 nước liên tục bị tố định giá đồng tiền thấp để hỗ trợ xuất khẩu nói trên, danh sách còn có Hàn Quốc, Đài Loan, Đức và Thụy Sĩ.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

MỘT MẶT TRĂNG CỦA SAO THỔ CÓ THỂ TỒN TẠI SỰ SỐNG

NASA lại vừa công bố rằng một mặt trăng của Thổ tinh có thể tồn tại sự sống. Đó là mặt trăng Enceladus. Dù chỉ là một vệ tinh của sao Thổ, cách khá xa với Mặt Trời, bị băng bao phủ nhưng các nhà khoa học lại cho rằng nó có thể có sự sống. Các nhà khoa học phát hiện Enceladus có hơi nước bốc lên và hydrogen. Tuy nhiên, nhiều người cũng nghi ngờ về khả năng này. NASA đã nhiều lần có những tuyên bố như thế nhưng cuối cùng không phát hiện được gì khả quan cả.

SỨC KHỎE

THIỀN, YOGA, THỂ DỤC, MÁT SA VẪN LÀ CÁCH HIỆU QUẢ ĐỂ PHÒNG BỆNH

Ngoài chế độ ăn uống, nghỉ ngơi lành mạnh, các bài tập thiền, chơi thể dục thể thao, tập yoga, mát sa cơ thể thường xuyên được xem là những cách phòng bệnh hiệu quả. Theo các chuyên gia, lâu nay, nhiều người vẫn thường tập trung cho chữa bệnh chứ không quan trọng phòng bệnh. Tuy nhiên, phòng bệnh để có cơ thể khỏe mạnh là quan trọng hơn. Mỗi ngày bạn dành khoảng 30 phút cho các hoạt động nói trên với các bài tập quen thuộc, đơn giản cũng giúp khí huyết lưu thông, giảm các cơn đau, thư giãn, giúp cơ thể sản sinh ra nhiều nội tiết tố tích cực. Đó là những cách hiệu quả để phòng bệnh theo nguyên tắc “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

ĐÓ ĐÂY

BỊ HÀNG XÓM GỬI ĐƠN KIỆN VÌ TRƯNG BÀY MẪU LINGA 2000 NĂM TUỔI TRONG VƯỜN

Nhà buôn đổ đổ Juergen Hesz, 53 tuổi người Áo, đã bị hàng xóm khiếu kiện liên quan đến một vật trưng bày của ông trong vườn nhà. Ông Hesz đã đem mẫu linga hơn 2000 năm tuổi to lớn trưng bày trong vườn. Tuy nhiên, hàng xóm của ông cho rằng, nó không có ý nghĩa nhiều gì về nghệ thuật mà mang ý nghĩa đồi trụy, khiêu dâm nhiều hơn. Trong đơn kiện hàng xóm yêu cầu ông Hesz đập bỏ. Tranh tụng vẫn tiếp diễn khi bị đơn không chấp hành với lý do ông ta trưng bày trong vườn riêng.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo