Điểm Tin

Tin nhanh 16.02.2017: Việt Nam cố tỉnh lẩn trốn vụ người phụ nữ Việt Nam liên quan đến cái chết của ông Kim Jong Nam

Cập nhật lúc 16-02-2017 08:30:51 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 17:10 CET -  Nhà thờ công giáo Úc bồi thưởng hàng trăm triệu USD cho nạn nhân tình dục. Nóng chuyện taxi chỏ hiệu trưởng vào sân trường tông học sinh gãy chân nhưng nhà trường chối biến. Lo sợ, Pháp cảnh báo Nga không được can thiệp vào bầu cử Tổng thống. Nga tuyên bố không có chuyện trao trả Edward Snowden cho Mỹ. Dự báo kinh tế Mỹ tăng trưởng 4% trong năm nay. Một tiểu hành tinh đang lao về Trái Đất. Những ích lợi từ dưa leo. ''Côn trùng chết'': Trải nghiệm Valetine đặc biệt ở Nhật.


TIN MỚI

VIỆT NAM CỐ TÌNH LẨN TRỐN VỤ NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM CÓ LIÊN QUAN ĐẾN CÁI CHẾT CỦA ÔNG KIM JONG NAM

Hơn 24 giờ trôi qua kể từ khi nhà chức trách Malaysia thông báo nghi phạm đầu tiên trong vụ ám sát ông Kim Jong Nam là một phụ nữ Việt Nam, Hà Nội vẫn lặng im. Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều nay ra một phát biểu rất "ngoại giao" là Việt Nam phản đối tội ác và sẵn sàng hợp tác. Các báo cũng được lệnh không được nêu tên tuổi cũng như tránh đề cập đến nữ nghi phạm Việt nói trên.

NHÀ THỜ CÔNG GIÁO ÚC BỒI THƯỜNG HÀNG TRĂM TRIỆU USD CHO NẠN NHÂN TÌNH DỤC

Hội nhà thờ công giáo Úc đã đồng ý chi trả 213 triệu USD để bồi thường cho những nạn nhân bị các chức sắc nhà thờ lạm dụng tình dục. Báo cáo của uỷ ban điều tra hoàng gia Úc cho biết, số tiền trên sẽ được chi trả cho hơn 4450 nạn nhân bị nhà thờ lạm dục từ năm 1980 đến 2015. Đại diện giáo hội Úc đã lên tiếng xin lỗi các nạn nhân và cộng đồng. Giới chức giáo hội Úc cũng đang rất đau đầu với những mối nguy xảy ra lạm dụng tình dục trong nhà thờ và sự sụt giảm uy tín của họ trong xã hội.(ABC news)

VIỆT NAM

NGHI CÔNG AN NGHỆ AN NGUỴ TẠO XE HỎNG VU CHO NGƯỜI BIỂU TÌNH

Hình ảnh chiếc xe BMW 530 biển số xanh của công an tỉnh Nghệ An bị vỡ kiếng hậu, giữa nhiều viên đá hỗn loạn đang được chia sẻ nhanh trên mạng. Công an nói người biểu tình làm hư. Nhưng các nhân chứng có mặt tại hiện trường thì cho biết đây là hiện trường do công an nguỵ tạo để vu cho người biểu tình. Tấm hình trên có thể trở thành tư liệu lịch sử về sự trí trá của công an nhà nước cộng sản.

NÓNG CHUYỆN TAXI CHỞ HIỆU TRƯỞNG VÀO SÂN TRƯỜNG TÔNG HỌC SINH GÃY CHÂN NHƯNG NHÀ TRƯỜNG CHỐI BIẾN

Một học sinh tiểu học bị xe taxi tông tại sân trường Nam Trung Yên, Hà Nội, làm gãy chân. Tuy nhiên, cả trường đều chịu sức ép từ hiệu trưởng để nói rằng không có chuyện taxi gây tai nạn ở sân trường. Qua điều tra, công an biết được rằng chiếc taxi trên chở bà hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc. Bà Ngọc đã buộc giáo viên chứng thực là không có chuyện trên.

THẾ GIỚI

LO SỢ, PHÁP CẢNH BÁO NGA KHÔNG NÊN CAN THIỆP BẦU CỬ TỔNG THỐNG

Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault đã lên tiếng cảnh báo Nga không nên can thiệp vào cuộc bầu cử của Pháp. Ông Ayrault nói có bằng chứng cho thấy Nga đã  có những cuộc tấn công mạng vào hệ thống trang web của các ứng viên của Pháp. Paris không muốn gặp những rắc rối mà Nga đã gây nên với cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.(AFP)

NGA TUYÊN BỐ KHÔNG CÓ CHUYỆN TRAO TRẢ EDWARD SNOWDEN CHO MỸ

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova mới đây lên tiếng bác bỏ chuyện Moskva sẽ trao trả Edward cho Mỹ. Bà Zakharova nói thông tin đó hoàn toàn bịa đặt. Bà cũng lên án thái độ không chuyên nghiệp của các cơ quan truyền thông Mỹ khi không có xác nhận từ Nga.

KINH TẾ

DỰ BÁO KINH TẾ MỸ TĂNG TRƯỞNG 4% TRONG NĂM NAY

Một dự báo của Reuters cho rằng kết quả tăng trưởng kinh tế Mỹ trong năm 2017 sẽ đạt mức 4%. Đây được cho là kết quả tích cực từ những quy định nới lỏng của tổng thống Donald Trump cũng như sự kỳ vọng của giới đầu tư, doanh nghiệp. Trong khi đó, mức lạm phát dự báo cũng sẽ đạt khoảng 2%. (Reuters)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

MỘT TIỂU HÀNH TINH ĐANG LAO VỀ TRÁI ĐẤT

Mối nguy các thiên thạch va chạm với Trái Đất được cho là nguyên nhân số 1 có thể khiến sự sống diệt vong. Mới đây, các nhà khoa học tiếp tục phát hiện một mối nguy như thế. Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, tiểu hành tinh 2015 BN509 có hình dạng như một hạt đậu, chiều dài khoảng 400m và chiều rộng 200m, đang tiến về phía Trái Đất. Hành tinh này vừa "sượt qua" Trái Đất với vận tốc hơn 70,000km/h. NASA dự báo, 2015 BN509 sẽ trở lại và đây là mối nguy tiềm tàng cho Trái Đất.(Vietnam+)

SỨC KHỎE

NHỮNG ÍCH LỢI TỪ QUẢ DƯA LEO

Dưa leo là một thực phẩm thân thiện với chúng ta. Nó giàu chất xơ, các khoáng hất và nước, vitamin cần thiết cho cơ thể. Dưa leo có thể lấy làm sinh tố để giải rượu, thanh nhiệt cho cơ thể. Ngoài ra, với những người gặp đường nhiệt miệng, ăn dưa leo có thể giúp cải thiện, tránh bị nhiệt miệng. Người ta còn nhận thấy dưa leo còn cho cơ thể những tinh chất kháng viêm, tốt cho tim mạch và bệnh nhân bị tiểu đường.(Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

"CÔN TRÙNG CHẾT": TRẢI NGHIỆM VALENTINE ĐẶC BIỆT Ở NHẬT

Người Nhật lại vừa giới thiệu một "đặc sản" kỳ lạ cho các cặp tình nhân ngày Valentine.  Nếu bỏ ra khoảng 10 USD, các cặp tình nhân sẽ được trải nghiệm và nếm thử các món như cocktail côn trùng, bánh pizza, caramel côn trùng. Người ta lấy các loài sâu, gián, bọ đem đông lạnh, diệt vi trùng, nấu chín và bỏ vào các món trên. Rất nhiều cặp tình nhân ở đất nước "mặt trời mọc" đã thử cảm giác lạ với những món kỳ lạ nói trên.(Dân trí)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo