Điểm Tin

Tin nhanh 16.6.2017: Phát hiện lượng cần sa lớn được ngụy trang tinh vi từ nước ngoài gửi về

Cập nhật lúc 16-06-2017 08:23:46 (GMT+1)

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Điều tra vụ người đàn ông chết trong đồn công an ở Thủ Đức. Cháy ở London: Số người mất tích lên đến hàng trăm. Putin nói trừng phạt Nga chỉ là cái cớ của phương Tây. Hạ viện kêu gọi chính phủ bán vũ khí cho Đài Loan. Thương vụ sáp nhập 2 tập đoàn hóa chất lớn nhất Mỹ sắp  hoàn tất. Nghiên cứu điều chế chất chống ung thư từ cây địa hoàng. Bổ sung vitamin D một cách tự nhiên cho cơ thể. Ngồi tù oan 17 năm vì có tên và ngoại hình giống hệt với thủ phạm.


VIỆT NAM

ĐIỀU TRA VỤ NGƯỜI ĐÀN ÔNG CHẾT TRONG ĐỒN CÔNG AN

Gia đình của anh Ngô Chí T. (sinh năm 1977, ngụ phường Tam Bình, quận Thủ Đức), người bị chết trong đồn công an phường trong tư thế treo cổ bằng dây giày, đang rất bức xúc và yêu cầu cơ quan công an làm sáng tỏ. Gia đình khẳng định anh hoàn toàn khỏe mạnh, không có vấn đề gì về tâm lý. Khi gia đình được công an thông báo đến nhận xác thì thấy mắt nạn nhân tụ máu, có chảy máu miệng và mặt sưng. Gia đình nghi ngờ anh bị đánh đập dẫn đến tử vong và hiện trường là ngụy tạo.

PHÁT HIỆN LƯỢNG CẦN SA LỚN ĐƯỢC NGỤY TRANG TINH VI TỪ NƯỚC NGOÀI GỬI VỀ

Hải quan Tân Sơn Nhất, TP HCM, vừa phát hiện một lượng cần sa lớn được ngụy trang trong các túi trái cây khô, đựng trong các thùng quần áo từ nước ngoài gửi về Việt Nam. Số hàng này được gửi dưới dạng quà biếu, tặng. Tổng cộng thu được 12kg. Cần sa vẫn là chất ma túy bị cấm tại Việt Nam. Tuy nhiên, nó không khó kiếm trên thị trường.

THẾ GIỚI

CHÁY Ở LONDON: SỐ NGƯỜI MẤT TÍCH LÊN ĐẾN HÀNG TRĂM

Nhà chức trách London, Anh, đang điều tra và nhận diện các nạn nhân của vụ hỏa hoạn tòa chung cư trung tâm thành phố. Hiện các cơ quan chức năng thống kê được đến các báo cáo có 400 nạn nhân mất tích trong vụ hỏa hoạn. Lực lượng cứu hỏa cho biết họ chỉ cứu được 65 người. Trong khi đó, tòa chung cư có khoảng 600 người cư trú. Chính quyền còn đang lo ngại rằng tòa nhà này sẽ đổ sập bất cứ lúc nào cũng như số người thiệt mạng trong vụ cháy là rất nhiều.

PUTIN NÓI TRỪNG PHẠT NGA CHỈ LÀ CÁI CỚ CỦA PHƯƠNG TÂY

Phát biểu trước truyền thông về lệnh trừng phạt mới mà Mỹ áp dụng với Nga, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố rằng, đó chỉ là cái cớ của phương Tây. “Ông chủ” Điện Kremlin nhấn mạnh, phương Tây luôn có cái cớ để trừng phạt Nga. Tuy nhiên, Putin lại tự tin rằng kinh tế Nga đã vượt qua khó khăn, vẫn phát triển mạnh mẽ. Theo ông, nền kinh tế Nga đang hồi phục và phát triển rộng ở nhiều mặt. Lệnh trừng phạt không còn gây tổn hại đến Nga nữa mà sẽ là “dao hai lưỡi” gây hại lại chính cho phương Tây.

HẠ VIỆN MỸ KÊU GỌI CHÍNH PHỦ BÁN VŨ KHÍ CHO ĐÀI LOAN

Hạ viện Mỹ đang kêu gọi chính quyền Tổng thống Donald Trump đẩy mạnh các thương vụ bán vũ khí cho Đài Loan. Đảo quốc khu vực Đông Á này đang rất cần các khí tài vũ khí hiện đại trong đó nhất là hệ thống tên lửa hiện đại và tên lửa chống hạm. Trong bối cảnh Trung Quốc không ngừng gia tăng sức mạnh quân sự, đe dọa, mới đây, Panama tuyên bố công nhận chính sách “một Trung Quốc”, các nghị sĩ Mỹ lo ngại Đài Loan sẽ yếu thế đi. Và việc chậm trễ trong các thương vụ bán vũ khí cho Đài Bắc sẽ khiến Bắc Kinh lấn tới.

KINH TẾ

THƯƠNG VỤ SÁP NHẬP 2 TẬP ĐOÀN HÓA CHẤT LỚN CỦA MỸ SẮP HOÀN TẤT

Bộ Tư pháp Mỹ mới đây thông báo đã cơ bản thống nhất trong thương vụ sáp nhập của 2 tập đoàn hóa chất lớn hàng đầu của Mỹ là Dow Chemical và DuPont. Thương vụ sắp hoàn tất này sẽ tạo ra một siêu công ty hóa chất lớn nhất thế giới có giá trị lên đến 150 tỷ USD. Trước đó, EU đã thông qua thỏa thuận sáp nhập Dow và DuPont.  Mọi việc nếu diễn tiến tốt đẹp thì thương vụ này sẽ hoàn tất vào tháng 8 năm nay.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

NGHIÊN CỨU ĐIỀU CHẾ CHẤT CHỐNG UNG THƯ TỪ CÂY ĐỊA HOÀNG

Trong tự nhiên, có một số loài thực vật có những chất có khả năng tiết chế hay tiêu diệt tế bào ung thư. Mới đây, các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát triển một chất miễn dịch mới chống ung thư từ cây địa hoàng. Địa hoàng hay sinh địa là một loại thực vật có nhiều dược tính. Đông y dùng nó trong một số bài thuốc hàng trăm năm qua. Nhóm nghiên cứu của Hàn Quốc nhận thấy, một số chất của loài thực vật này có thể loại bỏ một cách có lựa chọn các tế bào ung thư, trong đó có cả ung thư não.

SỨC KHỎE

BỔ SUNG VITAMIN D MỘT CÁCH TỰ NHIÊN CHO CƠ THỂ

Vitamin D có nhiều trong các loại đậu, ngũ cốc, một số loại thịt đỏ. Những loại thực phẩm này sẽ giúp cơ thể bổ sung vitamin D một cách hiệu quả và tự nhiên. Bên cạnh đó, tham gia thường xuyên các hoạt động ngoài trời vào buổi sáng sớm như tắm nắng, chạy bộ, yoga trong vườn có nắng ... cũng là cách bổ sung vitamin D cho cơ thể. Các hoạt động này giúp cơ thể bớt các cơn đau viêm khớp, giảm các cơn đau lưng. Nó có ích cho mọi người trong mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, tốt nhất, với trẻ nhỏ và người già nên hạn chế ở ngoài nắng sớm liên tục chỉ tối đa khoảng 30 phút.

ĐÓ ĐÂY

NGỒI TÙ OAN 17 NĂM VÌ CÓ TÊN VÀ NGOẠI HÌNH GIỐNG HỆT VỚI THỦ PHẠM

Richard Anthony Jones, sống tại thành phố Kansas (bang Kansas, Mỹ) vừa được minh oan sau 17 năm ngồi tù. Jones bị bắt giữ vào năm 1999. Trước tòa, nhân chứng khai nhận nhìn thấy anh ta thực hiện một vụ cướp có vũ trang. Jones bị tòa tuyên 19 năm tù. Gần 2 thập niên qua, anh ta liên tục kêu oan. Jones đã nhờ đến các tổ chức độc lập minh oan cho mình. May mắn, thủ phạm thực sự đã bị bắt. Điều đáng ngạc nhiên là y có tên khá giống với Jones còn ngoại hình thì giống hệt kể cả kiểu tóc, kiểu râu.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo