Điểm Tin

Tin nhanh 17.05.2016: Cờ IS được chiếu vào tào nhà đại sứ quán Arab Saudi tại Đức

Cập nhật lúc 17-05-2016 08:28:31 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET -  Thêm hành khách bị xử phạt vì xé áo phao trên máy bay. Lại có bằng chứng tố tên lửa quân ly khai miền đông Ukraine bắn rơi máy bay MH-17. Nhiều công ty công nghiệp ô tô của Nhật bị xử phạt. Mẫu xe ô tô có thể phát hiện được ma túy. Một cốc nước trước khi đi ngủ tốt cho cơ thể. Người phụ nữ sinh con ở tuổi 72.


VIỆT NAM

THÊM HÀNH KHÁCH BỊ XỬ PHẠT VÌ XÉ ÁO PHAO TRÊN MÁY BAY

Cục hàng không Việt Nam vừa ra quyết định xử phạt 4 triệu đồng với một nam hành khách vì hành vi xé áo phao trên máy bay. Sự việc diễn ra trên một chuyến bay của Vietjet Air từ Buôn Ma Thuột về Hà Nội. Hành khách trên đã xé áo phao khi máy bay chưa cất cánh, ngay sau lời căn dặn của tiếp viên. Trong vài năm qua, cục hàng không đã xử phạt nhiều trường hợp tương tự, có người còn đánh cắp cả áo phao.(Vnexpress)

THẾ GIỚI

LẠI CÓ BẰNG CHỨNG TỐ TÊN LỬA QUÂN LY KHAI MIỀN ĐÔNG UKRAINE BẮN RƠI MÁY BAY MH-17

Công ty Stratfor (Mỹ) vừa công bố những hình ảnh cho thấy hệ thống tên lửa đất đối không Buk của Nga được chuyển đến Donestsk cho quân ly khai 5 giờ trước khi máy bay MH-17 của Malaysia Airlines bị bắn hạ. Thông tin này cũng trùng với báo cáo của nhóm Bellingcat (Anh) trước đó. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những giả thiết được đưa ra trong nhiều giả thiết trước đó cáo buộc quân ly khai miền Đông Ukraine đã bắn rơi máy bay làm gần 300 người thiệt mạng vào giữa năm 2014.( Người Lao động)

CỜ IS ĐƯỢC CHIẾU VÀO TOÀ NHÀ ĐẠI SỨ QUÁN ARAB SAUDI TẠI ĐỨC

Hình ảnh một lá cờ của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cùng dòng chữ bằng tiếng Arab “Ngân hàng của IS” đã được chiếu vào toà nhà đại sứ quán Arab Saudi tại Berlin, Đức. Đó là sản phẩm của hai nghệ sĩ Oliver Bienkowski và Pixel Helper. Họ cáo buộc chính phủ Arab Saudi tài trợ cho khủng bố IS và các nhóm Hồi giáo cực đoan khác. Dù là một thành viên chống IS trong liên minh do phương Tây dẫn đầu nhưng Arab Saudi vẫn bị cáo buộc có liên quan và viện trợ tài chính cho các tổ chức khủng bố như al-Qaeda, IS...(RT)

KINH TẾ

NHIỀU CÔNG TY CÔNG NGHIỆP Ô TÔ CỦA NHẬT BỊ XỬ PHẠT

Bộ Môi trường của Hàn Quốc sẽ xử phạt hãng Nissan của NHật do sử dụng thiết bị gian lận khí thải trên dòng xe thể thao chạy bằng động cơ diesel Qashqai. Số tiền Nissan phải nộp phạt khoảng gần 230 ngàn USD, bên cạnh đó hãng này phải triệu hồi hàng trăm mẫu xe trên. Trong khi đó, công ty Takata, nhà sản xuất túi khí ô tô hàng đầu thế giới, thừa nhận có khoảng 14 triệu túi khí do công ty này sản xuất bị lỗi. Hãng này đang khắc phục hậu quả. Với lỗi trên, khả năng Takata phải đối mặt với án phạt của một vài nước sở tại.(Vietnam+, Reuters)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

MẪU XE Ô TÔ CÓ THỂ PHÁT HIỆN ĐƯỢC MA TUÝ

Một mẫu ô tô do một nhà khoa học thuộc Đại học Bắc Texas (Mỹ) phát minh có khả năng phát hiện ma túy. Trong thí nghiệm, chiếc ô tô trên có thể phát hiện được khói từ quá trình sản xuất ma tuý tổng hợp methamphetamine ở khoảng cách 400 mét. Đây là loại ô tô đầu tiên trên thế giới có khả năng trên. Giá bán dự kiến nếu nó được sản xuất khoảng từ 80 ngàn đến 100 ngàn USD.(US News)

SỨC KHỎE

MỘT CỐC NƯỚC TRƯỚC KHI ĐI NGỦ TỐT CHO CƠ THỂ

Các chuyên gia sức khoẻ nhận thấy rằng, nước hỗ trợ tích cực cho quá trình cơ thể đào thải chất độc. Do đó, một cốc nước khoảng 200ml trước khi ngủ 30 phút sẽ hỗ trợ tốt cho quá tình bài tiết. Bên cạnh đó, nước còn giúp cân bằng độ ẩm cho cơ thể. Lượng nước đó cũng giúp chúng ta có giấc ngủ ngon hơn, tiêu thải được nhiều mỡ thừa hơn.(Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

NGƯỜI PHỤ NỮ SINH CON Ở TUỔI 72

Bà Daljinder Kaur (72 tuổi, New Delhi, Ấn Độ) vừa hạ sinh một bé trai khoảng 2 kg. Bà được các bác sĩ dùng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để thụ thai bằng chính trứng của mình và tinh trùng của chồng bà. Cả hai đều tuổi ngoài 70. Cả hai vợ chồng hết sức mừng vui khi đứa bé chào đời dù trước đó có nhiều cảnh báo về nguy cơ sức khoẻ của cả bà mẹ lẫn em bé do tuổi thai phụ quá cao.(US News)


 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo