Điểm Tin

Tin nhanh 17.10.2016: Tổng thống Philippines nói mình bị lạm dụng tình dục từ nhỏ

Cập nhật lúc 17-10-2016 08:30:21 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Tai nạn ở mỏ đá Nghệ An, 3 người tử vong. Nhật đề xuất cùng Nga xây dựng cơ chế chung quản lý các đảo tranh chấp. Scotland có thể độc lập mở văn phòng thương mại tại Đức sau Brexit. Anah vầ Mỹ chung tay thực hiện dự án mô tả tế bào con người. Cẩn trọng với chứng ợ chua. Vừa chạy marathon 42 km vừa tung hứng.


VIỆT NAM

TAI NẠN Ở MỎ ĐÁ NGHỆ AN, 3 NGƯỜI TỬ VONG

Tại khu vực mỏ đá huyện Quỳ Hợp (Nghệ An)vào chiều ngày 16.10 hôm qua (giờ VN) đã xảy ra một vụ tai nạn làm 3 công nhân tử vong. Theo báo chí tường thuật thì đá sập đè chết cả 3 nạn nhân khi họ đang làm việc. Một người tài xế ở gần đó cũng bị thương và được đưa đi cấp cứu. Được biết đây là một mỏ đá do doanh nghiệp tư nhân khai thác(Tuổi trẻ)

THẾ GIỚI

TỔNG THỐNG PHILIPPINES NÓI MÌNH BỊ LẠM DỤNG TÌNH DỤC TỪ NHỎ

Trong một phát biểu mới đây, Tổng thống Philippines Rodigro Duterte cho biết, ông từng bị lạm dục tình dục thời niên thiếu nên quan điểm chính trị hiện tại của ông bin ảnh hưởng bởi ký ức đó ít nhiều. Chính trị gia gây tranh cãi này chia sẻ rằng, những biện pháp và chiến dịch cứng rắn với tội phạm ma tuý mà ông tiến hành chính do muốn ngăn chặn những đứa trẻ khác bị lạm dục tình dục như ông. Tuy nhiên, lời biện bạch của ông Duterte cũng khó mà bào chữa được việc mà ông tiến hành đã gây ra cái chết cho hơn 3000 người mà không qua xét xử trong các chiến dịch truy quét tội phạm ma tuý.(Phil Star)

BIỂN ĐÔNG

NHẬT ĐỀ XUẤT CÙNG NGA XÂY DỰNG CƠ CHẾ CHUNG QUẢN LÝ CÁC ĐẢO CÓ TRANH CHẤP

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, Thủ tướng nước này Shinzo Abe, hy vọng có thể thuyết phục Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu đàm phán về việc xây dựng cơ chế chung quản lý các đảo mà 2 nước có tranh chấp. Hai nguyên thủ sẽ có cuộc gặp vào giữa tháng 12 năm nay. Trước đó, ông Shinzo Abe và Putin đã có cuộc gặp thảo luận về vấn đề này và hai bên thống nhất giải quyết tranh chấp trong hoà bình. Nhật và Nga đã tranh chấp quần đảo Hokkaido, phía Nhật gọi la Vùng Lãnh thổ phương Bắc trong khi Nga gọi là chuỗi đảo Kurile phía nam từ thế chiến thứ 2 đến nay. Trong bối cảnh hai nước đang tăng cường hợp tác, giới quan sát kỳ vọng rằng một thoả thuận hoà bình có thể đạt được.(Tuổi trẻ)

KINH TẾ

SCOTLAND CÓ THỂ ĐỘC LẬP MỞ VĂN PHÒNG THƯƠNG MẠI TẠI ĐỨC SAU BREXIT

Sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), Scotland có thể độc lập mở một văn phòng thương mại tại Berlin, Đức.Thủ hiến Scotland Nicola Sturgeon khẳng định ưu tiên hàng đầu hiện nay của nước này là thúc đẩy mở rộng quan hệ thương mại. Theo bà, Scotland cần áp dụng cơ chế thương mại mới để tăng cường xuất khẩu, phát triển kinh tế, có thêm nhiều việc làm. Kể từ cuối tháng 6 đến nay, phong trào đòi Soctland độc lập khỏi Britian đã trở lại. Scotland đang muốn tự kiểm soát chính trị và kinh tế hơn, cũng như mong trở thành thành viên của EU.(Guardian)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

ANH VÀ MỸ CHUNG TAY THỰC HIỆN DỰ ÁN MÔ TẢ TẾ BÀO CON NGƯỜI

Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT, Mỹ), Đại học Harvard (Mỹ), Viện Sanger (Anh) và Wellcome Trust (Anh) đã bắt tay cùng thực hiện dự án mô tả 35 nghìn tỷ tế bào trong cơ thể người. Dự án có tên "Human Cell Atlas"  sẽ phân loại và nêu bật các đặc tính của tế bào trên tất cả các mô, các cơ quan trọng của con người. Sau khi hoàn thành, nó sẽ được sử dụng một cách miễn phí ở bất kì đâu như một cơ sở dữ liệu để nghiên cứu, chẩn đoán, theo dõi và chữa trị các bệnh.(Tuổi trẻ)

SỨC KHỎE

CẨN TRỌNG VỚI CHỨNG Ợ CHUA

Ợ chua có thể đến từ nguyên nhân là do bạn ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ, chất béo, thiếu ngủ, căng thẳng và hút thuốc lá, uống rượu. Tuy nhiên, nếu chứng này là mạn tính kéo dài, thì bạn nên hết sức cẩn trọng. Nếu chứng này kéo dài khoảng 3 tuần trở lên kèm theo là giảm cân, ăn uống khó tiêu, đau dạ dày thì có nguy cơ rất cao bạn đã bị ung thư thực quản. Nó cũng là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị ung thư dạ dày. Cách ngừa bệnh tốt nhất vẫn là chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt lành mạnh. Nên kiểm tra sức khoẻ định kỳ để phòng bệnh từ sớm.(Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

VỪA CHẠY MARATHON 42KM VỪA TUNG HỨNG

Michal Kapral, người đàn ông 44 tuổi, Toronto (Canada) đã hoàn thành cuộc chạy đua marathon và đặc biệt vừa chạy vừa tung hứng 3 trái bóng nhỏ. Anh ta đã hoàn thành quãng đường 42 km vừa chạy vừa tung hứng trong thời gian 2 tiếng 55 phút mà không một lần mắc lỗi. Anh cho biết đã tham gia 8 cuộc đua marathon như vậy và mục tiêu của anh là trở thành người vừa chạy marathon vừa tung hứng nhanh nhất thế giới.(Dân trí)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo