Điểm Tin

Tin nhanh 18.4.2017: Anh cân nhắc cấp thị thực giá trị 2 năm cho lao động từ EU

Cập nhật lúc 18-04-2017 08:30:43 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 16:10 CET - Phát bắt giữ 2 đối tượng âm mưu khủng bố bầ cư. Mỹ siết chặt lao động nhập cư. Huế lắp camerra trong trường ngăn ngừa xâm hại tình dục. Thương mại tự do với châu Âu: Quá phụ thuộc nguyên liệu nhập, Việt Nam không hưởng lợi được mấy. Thiết bị cảm ứng hỗ trợ phát hiện sớm bệnh tật, Nước chanh, thực phẩm tẩy độc hiệu quả nhất. Thằn lằn trở thành cảnh sát.


TIN MỚI

ANH CÂN NHẮC CẤP THỊ THỰC GIÁ TRỊ 2 NĂM CHO LAO ĐỘNG TỪ EU

Anh đang cân nhắc chính sách cho phép cấp thị thực lao động có thời hạn 2 năm cho các công dân từ 18-30 tuổi của EU. Đây được xem là bước nhượng bộ đầu tiên của London trong lộ trình thực hiện Brexit. Chính sách trên cũng có thể sẽ thực hiện cho thanh niên Úc, New Zealand và Canada.

PHÁP BẮT GIỮ 2 ĐỐI TƯỢNG ÂM MƯU KHỦNG BỐ BẦU CỬ

Nhà chức trách Pháp đã cho bắt giữ 2 thanh niên 23 tuổi và 29 tuổi ở thành phố Marseill miền nam nước này. 2 đối tượng bị cáo buộc âm mưu khủng bố bầu cử. Một trong hai đối tượng đã từng ngồi tù và cải đạo sang đạo Hồi. An ninh bầu cử cũng đang được Pháp thắt chặt. Ước tính có ít nhất 50,000 cảnh sát, hiến binh được tăng cường để đảm bảo công tác an ninh bầu cử.

THẾ GIỚI

MỸ SIẾT CHẶT LAO ĐỘNG NHẬP CƯ

Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp ký sắc lệnh chỉ đạo các cơ quan liên bang thực thi nghiêm chương trình thị thực liên quan việc tuyển lao động nước ngoài tay nghề cao vào nước này. Sắc lệnh này thực hiện phương châm tranh cử của ông Trump là "ưu tiên nước Mỹ", "mua hàng Mỹ, thuê người Mỹ". Nó sẽ ít nhiều gây khó khăn với các hãng sản xuất, nhất là các tập đoàn công nghệ của Mỹ. Được biết, mỗi năm Mỹ có khoảng 65.000 thị thực dành cho lao động có trình độ cao và phát ngẫu nhiên 20.000 thị thực khác cho các sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp tại Mỹ. Nếu sắc lệnh mới được thực thi, con số này sẽ giảm xuống nhiều.

VIỆT NAM

TUYÊN GIÁO HÀ NỘI HỌP QUÁN TRIỆT BÁO CHÍ VỀ VỤ ĐỒNG TÂM, MỸ ĐỨC

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội sáng 18.4 (giờ VN) đã tổ chức họp báo quán triệt thông tin về vụ bạo động ở Đồng Tâm, Mỹ Đức. Ban này nói rằng đất của dân giữ là đất quốc phòng. Người dân đã manh động và bị kích động nên hành động liều lĩnh khống chế người thi hành công vụ, theo thông tin cuộc họp. Hiện nhiều báo chí nhà nước đã đưa tin một chiều về vụ việc này với giọng điệu công kích người dân Mỹ Đức với những lời lẽ đoán trước là bị “thế lực thù địch xúi giục”, “bị kích động”.

Tin cập nhật vụ Đồng Tâm, người dân đã thả 15 cảnh sát cơ động về nhà an toàn sau 3 ngày giam giữ.

HUẾ LẮP CAMERA TRONG TRƯỜNG NGĂN NGỪA XÂM HẠI TÌNH DỤC

Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đang vận động các trường trên địa bàn cả tư lẫn công lắp camera để ngăn ngừa xâm hại tình dục cũng như bạo lực học đường. Lãnh đạo sở nói camera sẽ được tùy chọn lắp tại các vị trí thích hợp trong khuôn viên trường, nhà vệ sinh… những nơi dễ xảy ra các hành vi phạm tội. Cơ quan này cũng cho biết hiện tại có nhiều trường mầm non trên địa bàn đã thực hiện.

KINH TẾ

THƯƠNG MẠI TỰ DO VỚI CHÂU ÂU: QUÁ PHỤ THUỘC NGUYÊN LIỆU NHẬP, VIỆT NAM KHÔNG HƯỞNG LỢI ĐƯỢC MẤY

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EU sắp có hiệu lực.  Hai ngành chủ chốt được đề cập nhiều là dệt may và da giàu. Theo nội dung hiệp định, EU sẽ bỏ thuế nhập khẩu cho nhóm hàng dệt may Việt Nam, nhưng không bỏ ngay mà tiến hành trong vòng 7 năm sau khi hiệp định có hiệu lực. Theo giới phân tích, tuy vậy, Việt Nam không hưởng lợi được mấy trong hiệp định này. Lý do là Việt Nam quá phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu. Và nhiều nước trong đó có Trung Quốc, Đài Loan và Ấn Độ cũng đang mượn Việt Nam làm nơi gia công và nhà kho để tái xuất.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

THIẾT BỊ CẢM ỨNG HỖ TRỢ PHÁT HIỆN SỚM BỆNH TẬT

Một nhóm nhà khoa học thuộc Đại học Stanford và Đại học California của Mỹ đã phối hợp phát triển một loại thiết bị cảm ứng mới giúp phát hiện sớm bệnh tật. Những mẫu thiết bị đeo cảm ứng này có thể lấy mẫu mồ hôi của người sử dụng. Nó bao gồm các mạch cảm ứng và mạch vi xử lý bám vào da. Sau đó, thông qua một phần mềm trên điện thoại thông minh giúp phân tích được thành phần mồ hôi, cảnh báo những nguy cơ mà người dùng đang gặp phải.

SỨC KHỎE

NƯỚC CHANH: THỰC PHẨM TẨY ĐỘC HIỆU QUẢ NHẤT

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một số loại thực phẩm có tính năng tẩy độc, thanh nhiệt. Trong đó, phổ biến và dễ dùng nhất là nước chanh. Do giàu vitamin C, acid, và các hợp chất như phytonutrient giúp tẩy độc. Bên cạnh đó, quả chanh chứa các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư. Chưa hết, vỏ chanh còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm cholesterol.

ĐÓ ĐÂY

THẰN LẰN TRỞ THÀNH CẢNH SÁT

Iroh, một chú thằn lằn nghiệp vụ đánh hơi ma túy ở Avondale, Arizona, Mỹ, đã tuyên thệ trở thành cảnh sát. Iroh mới được phân bổ về phòng cảnh sát Avondale và được tổ chức tuyên thệ vào thứ Năm tuần trước. Buổi lễ tuyên thệ có sự chứng kiến của cảnh sát trưởng  của đồn cảnh sát và cũng sẽ là đồng nghiệp của Iroh. Được biết, Iroh thuộc giống Bearded Dragon, một loại thằn lằn Úc, có khướu giác rất nhạy. Nó đã được tập luyện để đánh hơi phát hiện ma túy và kết quả cao hơn cả chó.


 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo