Điểm Tin

Tin nhanh 18.6.2017: Chính phủ yêu cầu ngưng xây thêm nhà hàng, khách sạn trong sân golf Tân Sơn Nhất

Cập nhật lúc 18-06-2017 08:15:54 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Giữa Hà Nội, quanh Hồ Tây có cả chục biệt thự xây không phép. Cháy rừng ở Bồ Đào Nha, 24 người thiệt mạng. Anh xác nhận sẽ rời EU vào tháng 3 năm 2019. Doanh nghiệp Nhật ở Việt Nam tăng giờ làm, giữ nguyên lương. Sao Mộc là hành tinh lâu đời nhất trong Hệ Mặt Trời. Ích lợi của việc nhai kẹo cao su sau khi sinh mổ. Ròng rã 5 năm du lịch để chụp đủ hình bạn bè trên facebook.


VIỆT NAM

CHÍNH PHỦ YÊU CẦU NGƯNG XÂY THÊM NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN TRONG SÂN GOLF TÂN SƠN NHẤT

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo yêu cầu chủ đầu tư dự án sân golf Tân Sơn Nhất, TP HCM, ngừng xây thêm nhà hàng, khách sạn trong diện tích đất dự án. Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng tuyên bố đã giao việc nghiên cứu mở rộng đường bay hoặc xây dựng nhà ga mới cho Bộ Giao thông vận tải chủ trì. Trong khi đó, cả chính phủ và các tướng lĩnh của Bộ Quốc phòng cũng cùng quan điểm rằng sân golf Tân Sơn Nhất chỉ thu hồi không cần bồi hoàn khi dùng cho mục đích quốc phòng, và mục đích quốc phòng là gì thì chỉ Bộ Quốc phòng và Bộ Chính trị quyết.

GIỮA HÀ NỘI, QUANH HỒ TÂY CÓ CẢ CHỤC BIỆT THỰ XÂY KHÔNG PHÉP

Báo Pháp Luật & Xã Hội vừa có bài phóng sự điều tra nói rằng, có đến cả chục biệt thự ở quận Tây Hồ, trung tâm Hà Nội, tồn tại nhiều năm qua vẫn không phép. Và hiện tại, muốn xây thêm dù không cần giấy phép cũng không thành vấn đề. Theo tờ báo này, đất ở đây là đất nông nghiệp. Dù không được chuyển mục đích sử dụng sang đất thổ cư nhưng chỉ cần ít chi phí bôi trơn là chính quyền làm ngơ. Phóng sự một lần nữa khẳng định ở ngay thủ đô cũng như nhiều nơi khác trong cơ chế này, “con voi chui lọt lỗ kim” là có thật.

THẾ GIỚI

CHÁY RỪNG Ở BỒ ĐÀO NHA, 24 NGƯỜI THIỆT MẠNG

 Một vụ cháy rừng lớn đã xảy ra ở miền Trung của Bồ Đào Nha. Một báo cáo cho biết có đến 24 người thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương. Nhiều người bị mắc kẹt trong đám cháy và khói khi ngồi trên ô tô ngang qua khu rừng bất ngờ hỏa hoạn xảy ra. 500 lính cứu hỏa và 160 xe chữa cháy chuyên dụng đã được huy động đến dập đám cháy. Nhà chức trách chưa xác định được nguyên nhân.

ANH XÁC NHẬN SẼ RỜI EU VÀO THÁNG 3 NĂM 2019

Chính phủ của Thủ tướng Theresa May đã quyết định kéo dài thời gian họp Quốc hội kéo dài trong 2 năm để tập trung vào tiến trình Brexit. Đồng nghĩa với việc Anh sẽ chính thức rời EU theo kế hoạch họ công bố trước đó, tức là vào tháng 3 năm 2019. Quốc hội sẽ tập trung vào xây dựng các luật mới phù hợp sau Brexit trong đó có luật nhập cư rất quan trọng. Đảng cầm quyền sẽ gặp nhiều khó khăn với phe đối lập cũng như vẫn còn đó mối lo “Brexit cứng”.

KINH TẾ

DOANH NGHIỆP NHẬT Ở VIỆT NAM MUỐN TĂNG GIỜ LÀM, GIỮ NGUYÊN LƯƠNG

Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam nêu ý kiến mong muốn chính phủ cho họ giữ nguyên mức lương hiện tại, bên cạnh đó cho tăng giờ làm lên. Đại diện hiệp hội này lý giải rằng do thời gian qua lương đã tăng rồi, tăng nữa thì ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế và đầu tư của họ. Bên cạnh đó, họ nhận thấy năng suất lao động không cải thiện là bao nhiêu. Bên cạnh đó, hiệp hội cũng muốn giảm giờ nghỉ trưa từ 60 phút xuống còn 40-45 phút như đã thực hiện tại Trung Quốc, Malaysia.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

SAO MỘC LÀ HÀNH TINH LÂU ĐỜI NHẤT TRONG HỆ MẶT TRỜI

Các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore, Đại học Münsterin, Đức, công bố nghiên cứu nói rằng sao Mộc là hành tinh đầu tiên của hệ Mặt trời. Nhóm nghiên cứu đã phân tích đồng vị vonfram và molypden trong các thiên thạch sắt. Họ phát hiện ra rằng chúng được tạo thành từ hai loại vật liệu khí và bụi khác nhau. Và đây là bằng chứng cho thấy sao Mộc được hình thành trước khi lượng khí bụi của tinh vân Mặt Trời bị tiêu tan. Đồng thời, hành tinh này cũng lớn nhất trong hệ Mặt trời.

SỨC KHỎE

ÍCH LỢI CỦA VIỆC NHAI KẸO CAO SU SAU SINH MỔ

Tanja Hollander là một nữ nghệ sĩ sống ở Maine, Mỹ. Cô đã bỏ ra 5 năm trời liên tiếp đi du lịch và chụp hình đầy đủ 626 bạn bè của mình trên facebook. Đầu năm 2010, sau khi trò chuyện với vài người bạn trực tuyến, Hollander bắt đầu suy nghĩ về sự kết nối trên facebook. Cô không nghĩ nó là thế giới ảo. Và để thực sự kết nối hơn nữa, cô đã thực hiện chuyến hành trình 5 năm gặp hết các bạn bè trên facebook của mình.

ĐÓ ĐÂY

RÒNG RÃ 5 NĂM ĐI DU LỊCH CHỤP HÌNH ĐỦ BẠN BÈ TRÊN FACEBOOK

Tanja Hollander là một nữ nghệ sĩ sống ở Maine, Mỹ. Cô đã bỏ ra 5 năm trời liên tiếp đi du lịch và chụp hình đầy đủ 626 bạn bè của mình trên facebook. Đầu năm 2010, sau khi trò chuyện với vài người bạn trực tuyến, Hollander bắt đầu suy nghĩ về sự kết nối trên facebook. Cô không nghĩ nó là thế giới ảo. Và để thực sự kết nối hơn nữa, cô đã thực hiện chuyến hành trình 5 năm gặp hết các bạn bè trên facebook của mình.

 

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo