Điểm Tin

Tin nhanh 19.6.2017: Trung Quốc cảnh báo công dân nước này ở Lào nên cẩn trọng

Cập nhật lúc 19-06-2017 08:30:38 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Một thủy thủ gốc Việt thiệt mạng trên khu trục hạm bị đâm hỏng của Mỹ. Đường ống nước sông Đà vỡ lần thứ 21. Nhiều ý kiến phản đối việc nhà mạng yêu cầu nộp ảnh khi đăng ký thuê bao di động. London lại xảy ra khủng bố. Mỹ La - Tinh đang là thị trường dư địa cho Trung Quốc xuất khẩu thép. Ngôi sao siêu lớn biến mất một cách bí ẩn. Thực phẩm thích hợp dùng trước khi tập thể dục, chơi thể thao. Công ty Start - Up độc đáo chỉ tuyển nhân viên trên 50 tuổi.


CỘNG ĐỒNG

MỘT THỦY THỦ GỐC VIỆT THIỆT MẠNG TRÊN KHU TRỤC HẠM BỊ ĐÂM HỎNG CỦA MỸ

Tin từ báo Mỹ cho biết, trong số 7 thủy thủ thiệt mạng trên khu trục hạm Mỹ USS Fitzgerald bị đâm hỏng có 1 người gốc Việt. Anh ta tên là Ngoc "Tan" Truong Huynh, một kỹ thuật viên trên tàu. Nạn nhân mất đúng vào ngày sinh nhật tròn 25 tuổi. Mỹ đang tiến hành điều tra vụ tàu hàng đâm khu trục hạm này.

VIỆT NAM

ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC SÔNG ĐÀ VỠ LẦN THỨ 21

 Đường ống cấp nước sạch sông Đà vừa gặp sự cố rò rỉ tại km30+60 trên Đại lộ Thăng Long vào hôm qua. Sự cố khiến hàng trăm ngàn hộ dân không có nước dùng trong gần 1 ngày. Đây là lần thứ 21 đường ống nước này bị vỡ. Nhà thầu cũng như chủ đầu tư cũng không dám cam đoan là bao giờ đường ống hết vỡ. Nhưng theo các chuyên gia, với vật liệu sử dụng kém chất lượng như thế thì không khó để dự báo rằng đường ống này sẽ vỡ thêm nhiều lần nữa.

NHIỀU Ý KIẾN PHẢN ĐỐI VIỆC NHÀ MẠNG YÊU CẦU NỘP ẢNH KHI ĐĂNG KÝ THUÊ BAO DI ĐỘNG

Bộ Thông tin truyền thông vừa buộc các nhà mạng yêu cầu các thuê bao di động đăng ký mới phải nộp thêm ảnh. Nhiều người bày tỏ phản đối yêu cầu này vì cho rằng trong chứng minh nhân dân hay hộ chiếu đăng ký đã có ảnh. Tuy nhiên, ở phía ngược lại, nhiều người cho rằng chính phủ đang muốn thu thập dần dữ liệu hình ảnh của người dùng để quản lý về sau. Điều này một số nước và nhiều thành phố ở Trung Quốc đã thực hiện.

THẾ GIỚI

BẮC TRIỀU TIÊN TỐ NHÂN VIÊN SÂN BAY MỸ GIẬT TÚI XÁCH CỦA ĐOÀN NGOẠI GIAO

Bình Nhưỡng vừa đưa ra cáo buộc giới chức Mỹ dùng vũ lực giật một túi hành lý của phái đoàn ngoại giao Bắc Triều Tiên tại sân bay John F. Kennedy của Mỹ. Phái đoàn ngoại giao của Mỹ đang làm thủ tục về nước và xảy ra việc trên. Bắc Triền Tiên còn yêu cầu Mỹ giải thích rõ ràng nếu không sẽ “gánh chịu hậu quả”. Trong khi đó, Bộ An ninh nội địa Mỹ tuyên bố rằng quan chức của bộ này đã thu giữ một số tài liệu truyền thông và túi đồ từ 3 người Triều Tiên mà theo Bộ Ngoại giao Mỹ là không thuộc phái đoàn thường trực của Bắc Triều Tiên.

LONDON LẠI XẢY RA KHỦNG BỐ

Một xe tải đã lao vào đền thờ Finsbury Park, phía Bắc thủ đô London, vào đêm ngày 18.6 (giờ địa phương) khiến 1 người chết và ít nhất 10 người bị thương. Nhà chức trách xác định đây là một vụ khủng bố. Thủ phạm đã bị cảnh sát bắt giữ. Vụ tấn công càng làm người dân Anh thêm lo ngại sau hàng loạt những vụ tấn công, hỏa hoạn gây thương vong lớn xảy ra ở nước này.

TRUNG QUỐC CẢNH BÁO CÔNG DÂN NƯỚC NÀY Ở LÀO NÊN CẨN TRỌNG

Sau sự việc một người Trung Quốc bị bắn chết ở Lào, nhà chức trách Trung Quốc đã cảnh báo công dân nước này sống tại Lào nên cẩn trọng. Trước đó, một tay súng chưa được xác định đã bắn chết một người đàn ông Trung Quốc ở Xaysomboun. Cách đây 2 năm, một vụ tấn công nhắm vào người Trung Quốc cũng đã diễn ra khiến vài người thương vong. Ở Lào đang có một số phong trào chống người Trung Quốc một cách cực đoan.         

KINH TẾ

MỸ LA-TINH ĐANG LÀ THỊ TRƯỜNG DƯ ĐỊA CHO TRUNG QUỐC XUẤT KHẨU THÉP

Một báo cáo cho biết, trong quý 1 năm nay, các nước Mỹ Latinh đã nhập 1,9 triệu tấn thép từ Trung Quốc, với tổng giá trị 1,117 tỷ USD, tăng 8% về lượng và 35% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, các quốc gia Trung Mỹ và Chile, Peru dẫn đầu về khối lượng thép nhập từ Trung Quốc. Giới phân tích nhận định rằng, trong bối cảnh sản xuất thép dư thừa, nhu cầu trong nước giảm, Mỹ La-tinh là dư địa thị trường lớn cho ngành thép Trung Quốc.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

NGÔI SAO SIÊU LỚN BIẾN MẤT MỘT CÁCH KỲ BÍ

Kính không gian Hubble đã phát hiện một việc khiến giới thiên văn học còn bối rối chưa thể giải thích được. Người ta đã quan sát được một ngôi sao siêu lớn cách Trái Đất 22 triệu năm ánh sáng biến mất đột ngột mà không rõ nguyên nhân. Ngôi sao này có khối lượng gấp 25 lần Mặt Trời, và nó nằm ở một thiên hà khác. Năm 2007 lần đầu các nhà thiên văn học đã quan sát thấy nó. Nhưng đến năm 2015, nó không còn nữa. Nhiều nhà khoa học cho rằng khả năng cao là ngôi sao này đã biến thành một hố đen.

SỨC KHỎE

THỰC PHẨM THÍCH HỢP DÙNG TRƯỚC KHI TẬP THỂ DỤC, CHƠI THỂ THAO

Tập thể dục, chơi thể thao khiến cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng. Chính vì thế, bổ sung năng lượng cho cơ thể trước giờ tập rất quan trọng. Các thực phẩm thích hợp gồm chuối, táo vì đây là những loại trái cây dễ tiêu hóa, nhiều vitamin, hỗ trợ cơ phát triển, tăng tính đàn hồi. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thêm các món súp nấu bằng trứng và gạo lứt để bổ sung năng lượng. Trái cây khô và sữa chua cũng rất hữu ích trước khi vận động. Các chuyên gia còn khuyến cáo nên ăn trước khoảng 45-60 phút trước khi vào tập.

ĐÓ ĐÂY

CÔNG TY START-UP ĐỘC ĐÁO: CHỈ DÙNG NHÂN VIÊN TRÊN 50 TUỔI

EverYoung, một công ty công nghệ start-up ở Hàn Quốc, đang thu hút sự quan tâm của dư luận về một chính sách độc đáo. Công ty này tuyển dụng lao động chủ yếu từ 55 đến 80 tuổi. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang có chính sách buộc người lao động về hưu sớm để dành chỗ cho người trẻ. Và xu hướng này càng làm người ta lo ngại khi dân số nước này đang già hóa đi. EverYoung hy vọng sẽ thay đổi được định kiến nhờ chứng minh những người nhiều tuổi có thể có giá trị chẳng kém gì người trẻ. Công việc của các nhân viên EverYoung là kiểm soát nội dung trên mạng xã hội, giám sát nội dung trên các trang blog khác nhau, đào tạo và phổ cập công nghệ thông tin.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo