Điểm Tin

Tin nhanh 20.5.2017: Chính phủ nhượng bộ trước áp lực dư luận về quy hoạch núi Sơn Trà

Cập nhật lúc 20-05-2017 08:30:01 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Trung Quốc cảnh báo sẽ tiến hành chiến tranh nếu Philippines tuân theo phán quyết của tòa án Quốc tế. IMF: giữ nguyên dự báo tỷ lệ tăng trưởng kinh tế của Nga. Hy vọng mới trong điều trị nhiễm phóng xạ. Thực phẩm chứa dược tính trị đau lưng.


VIỆT NAM

CHÍNH PHỦ NHƯỢNG BỘ TRƯỚC ÁP LỰC DƯ LUẬN VỀ QUY HOẠCH NÚI SƠN TRÀ

Trước áp lực phản đối của cộng đồng, chính phủ hứa hẹn sẽ giảm 70% quy mô quy hoạch Sơn Trà. Nghĩa là, chính phủ sẽ cho hạn chế các dự án khách sạn resort và biệt thự trên núi Sơn Trà ở Đà Nẵng. Đây được xem là sự nhượng bộ của chính phủ sau khi một số doanh nhân và nhà hoạt động môi trường kêu gọi phản đối biến khu du lịch và bảo tồn thiên nhiên này thành những dự án bất động sản xa xỉ.

BIỂN ĐÔNG

TRUNG QUỐC CẢNH BÁO SẼ TIẾN HÀNH CHIẾN TRANH NẾU PHILIPPINES TUÂN THEO PHÁN QUYẾT CỦA TOÀ QUỐC TẾ

Trong cuộc gặp tổng thống Philippines Duterte, Tập Cận Bình đã doạ rằng nếu Manila tuân theo phán quyết Biển Đông của toà quốc tế thì Trung Quốc sẽ tiến hành chiến tranh. Ông Tập cũng đưa ra những hứa hẹn đàm phán song phương và những quyền lợi cho Philippines. Hiện Trung Quốc cũng đã bắt đầu  chiến lược phân hoá ASEAN và bước đầu đã thuận lợi khi Philippines chấp nhận đàm phán song phương về Biển Đông. Giới quan sát cho rằng sau Philippines, Việt Nam là quốc gia có tranh chấp chủ quyền Biển Đông với Trung Quốc cũng sẽ bị Bắc Kinh thuyết phục đàm phán song phương.

KINH TẾ

IMF: GIỮ NGUYÊN DỰ BÁO TỶ LỆ TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ CỦA NGA

Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF vừa đưa ra báo cáo mới nhận định về nền kinh tế Nga. Theo báo cáo mới, IMF vẫn giữ nguyên dự báo tỷ lệ tăng trưởng kinh tế của Nga trong năm nay là 1,4%. Tuy vậy, IMF đánh giá cao những chính sách kinh tế của Nga hiện tại nhất là động thái nới lỏng định lượng kích thích đầu tư của Ngân hàng trung ương của Nga. Nhưng định chế tài chính này cũng cảnh báo Moskva vẫn có những khó khăn và nguy cơ nhất định khi vẫn bị phương Tây trừng phạt.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

HY VỌNG MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ NHIỄM PHÓNG XẠ

Một nhóm nhà khoa học Mỹ đã phát triển phương pháp điều trị nhiễm xạ mới. Họ đã tạo được tế bào máu gốc. Qua thử nghiệm, tế bào gốc này đã tái tạo tế bào máu trong cơ thể một con chuột bị nhiễm phóng xạ. Nhóm nghiên cứu tin rằng với thành công này sẽ mở ra hy vọng trong điều trị bệnh nhân nhiễm phóng xạ.

SỨC KHỎE

THỰC PHẨM CHỨA DƯỢC TÍNH TRỊ ĐAU LƯNG

Đau lưng có nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do các sợi thần kinh và mạch máu bị các khối cơ chèn ép hoặc tư thế nằm ngồi không đúng, lao động quá sức. Với các cơn đau lưng do mạch máu và các sợi thần kinh gặp vấn đề, thực phẩm có thể giúp cải thiện phần nào. Người ta nhận thấy, các loại gia vị như gừng, tỏi giúp thần kinh thư giãn, kích thích máu lưu thông giúp giảm đau. Bên cạnh đó, 2 loại gia vị trên có thể kết hợp với dầu dừa để nấu các món súp hoặc xào, hầm xua tan các cơn đau lưng, cơ.

ĐÓ ĐÂY

GÃY CỔ VÌ HẮT HƠI VÀ CƯỜI

Monique Jeffrey, một cô gái Úc, đã trở thành một ca y sinh được báo giới quốc tế đăng tải nhiều. Cô đã phải nhập viện trong trạng thái bị chấn thương ở cổ sau khi ... cười. Đáng nói hơn, 5 năm trước, cô đã bị một chấn thương tương tự khi hắt hơi. Các bác sĩ nhận định đây nguyên nhân gây chấn thương rất kỳ lạ nhưng bị đến 2 lần thì rất hiếm gặp. May mắn, cô đã được cấp cứu kịp thời và đúng cách nên không bị tổn thương gì lớn.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo