Điểm Tin

Tin nhanh 20.6.2017: Tín hiệu nhiều tuyến đường sắt của Đức bị phá hoại

Cập nhật lúc 20-06-2017 08:33:46 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Bắt giam cự chủ tịch, tổng giám đốc PVTEX. Sinh viên người Mỹ được Bắc Triều Tiên thả đã tử vong. Trung Quốc lại đưaa giàn khoan HaiYang 981 xuống biển Đông. Phát hiện thêm 10 hành tinh có thể có sự sống. Tìm được cha sau 40 năm nhờ Facebook. EU lại gia hạn trừng phạt Nga đến tháng 6 năm sau. Những lý do khiến bạn mắc trứng đâu đầu vào buổi sáng.


VIỆT NAM

BẮT TẠM GIAM CỰU CHỦ TỊCH, TỔNG GIÁM ĐỐC PVTEX

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” công ty CP Hoá dầu và Xơ sợi dầu khí (PVTex). Cơ quan công an cũng khởi tố 5 bị can, thực hiện bắt tạm giam 4 bị can (có một người bị bắt trước đó) trong đó có các ông Trần Trung Chí Hiếu - nguyên Chủ tịch HĐQT PVtex, Vũ Đình Duy - nguyên tổng giám đốc Pvtex. Dự án này sử dụng công nghệ Trung Quốc, và đang tạm ngừng hoạt động vì quá thua lỗ. Tổng chi phí đầu tư lên đến 7000 tỷ đồng và giờ như đống sắt vụn, hoang phế.

THẾ GIỚI

SINH VIÊN NGƯỜI MỸ VỪA ĐƯỢC BẮC TRIỀU TIÊN TRAO TRẢ ĐÃ QUA ĐỜI

Otto Warmbier, nam sinh viên bị Bắc Triều Tiên giam giữ 17 và mới được trở về Mỹ, đã qua đời. Warmbier được trao trả trong thạng thái hôn mê, não bị tổn thương. Tổng thống Trump đã lên án việc này, ông gọi Bắc Triều Tiên có một chế độ tàn bạo. Gia đình nạn nhân cho rằng Warmbier đã bị tra tấn dã man.

TÍN HIỆU NHIỀU TUYẾN ĐƯỜNG SẮT CỦA ĐỨC BỊ PHÁ HOẠI

Nhà chức trách Đức xác nhận thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ phá hoại tín hiệu các tuyến đường sắt ở nước này. Cơ quan quản lý ghi nhận tổng cộng 12 vụ phá hoại và cho rằng thủ phạm gây án trong khoảng thời gian từ 1 giờ đến 4 giờ 30 sáng ngày hôm qua (giờ Đức). Những vụ phá hoại này đã ảnh hưởng đến một số dịch vụ đường sắt tại các thành phố miền Đông Leipzig và Dresden cũng như các tuyến chạy đường dài nối Berlin và Prague (Séc). Một nhóm tên là “đóng cửa G20” đã tuyên bố nhận trách nhiệm gây ra những vụ phá hoại trên.

BIỂN ĐÔNG

TRUNG QUỐC LẠI ĐƯA GIÀN KHOAN HAIYANG 981 XUỐNG BIỂN ĐÔNG

Cục Hải sự Trung Quốc ngày 16.6 phát thông báo cho hay giàn khoan Hải Dương 981 (Haiyang Shiyou-981) sẽ hoạt động ở Biển Đông trong 3 tháng từ 16.6 đến 15.9 năm nay. Vị trí hoạt động của Hải Dương-981 có tọa độ 17°09′07″.5 vĩ Bắc và 110°02′09″.7 kinh Đông, ngay vịnh Bắc Bộ, khu vực mà Việt Nam và Trung Quốc chưa phân định. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng phản đối.

KINH TẾ

EU GIA HẠN LỆNH TRỪNG PHẠT VỚI NGA ĐẾN THÁNG 6 NĂM SAU

EU đã quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Nga thêm một năm liên quan tới khủng hoảng Ukraine và việc Nga sáp nhập Crimea vào nước này. Cụ thể, các biện pháp trừng phạt sẽ được gia hạn đến ngày 23.6 năm 2018. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp của Nga trong danh sách chịu lệnh trừng phạt. Trước đó, Mỹ cũng đã công bố một lệnh trừng phạt tương tự.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

PHÁT HIỆN THÊM 10 HÀNH TINH CÓ THỂ CÓ SỰ SỐNG

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA công bố đã phát hiện thêm 10 hành tinh có thể tồn tại sự sống. NASA đã sử dụng kính thiên văn quan sát vũ trụ Kepler để quan sát 219 hành tinh xa Trái Đất nhiều năm ánh sáng và phát hiện được 10 hành tinh trên. Các chuyên gia nói bề mặt những hành tinh này có thể có nước, điều kiện cần cho sự sống tồn tại. Tính đến nay, NASA đã phát hiện được 50 hành tinh có thể có sự sống. Tuy nhiên, nó cách quá xa Trái Đất, và những nghiên cứu về nó chủ yếu là quan sát.

SỨC KHỎE

NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN DỄ MẮC CHỨNG ĐAU ĐẦU VÀO BUỔI SÁNG

Nhiều người tỉnh dậy vào buổi sáng thường đối mặt với các cơn đau đầu, choáng váng. Có một số lý do dẫn đến tình trạng này. Đầu tiên, có thể tư thế ngủ của bạn không đúng, dẫn đến máu không lưu thông đủ lên đầu gây nên các cơn đau. Việc thức quá khuya, căng thẳng, lo lắng cũng khiến bạn dễ gặp tình trạng này sau khi ngủ dậy. Uống rượu vào đêm trước cũng là một nguyên nhân phải kể đến. Ngoài ra, các chuyên gia còn cho biết, chứng đau đầu sau khi ngủ dậy còn liên quan đến việc bạn ngủ quá nhiều.

ĐÓ ĐÂY

TÌM ĐƯỢC CHA SAU 40 NĂM NHỜ FACEBOOK

Jyll Justamond, một phụ nữ người Mỹ 40 tuổi, vừa tìm được cha nhờ vào sự giúp đỡ của facebook. ẹ cô mang thai cô vào năm 18 tuổi nhưng rồi nhờ gia đình bà ngoại nuôi nấng. Jusstamond còn tưởng mẹ ruột mình là người chị lớn của mình. Mãi gần đây, người mẹ mới thú thật và kể chuyện về cha cô. Chi tiết mà bà nhớ chỉ là một người đàn ông tên Al Annunziata làm việc cho một quán bar tên là Neary's vào những năm 1970 ở vùng Palisades Park, bang New Jersey. May mắn cho cô, qua facebook, cô đã kết nối được với người chủ cũ của quán bar này và ông ta có số điện thoại của cha cô. Cuối cùng, 2 người đã gặp được nhau sau 40 năm.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo