Điểm Tin

Tin nhanh 21.4.2017: Chính quyền Hà Nội vẫn chưa đối thoại với người dân Đồng Tâm

Cập nhật lúc 21-04-2017 08:30:37 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CT - Nga cũng điều binh tới áo sát biên giới Bắc Triều Tiên, Hạ viện Mỹ cũng sẽ điều trần về vụ bê bối lôi hành khách khỏi máy bay United Airlines. Nga cáo buộc khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ chủ mưu vụ tấn công Petersbug. TP.HCM muốn cấm xe máy. ANZ bán dịch vụ ngân hàng bán lẻ cho Shinhan Việt Nam. Phương pháp mới mở ra hy vọng cho bệnh nhân suy giảm nhận thức tuồi già. Ăn nhiều dâu tây giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú. Cuộc thi hôn ô tô.


TIN MỚI

NGHI CAN KHỦNG BỐ PARIS ĐÃ TRÌNH DIỆN ĐẦU THÚ Ở BỈ

Nghi can vụ khủng bố Paris, Pháp, đêm 20.4 đã trình diện cảnh sát Bỉ. Đó là một người đàn ông có quốc tịch Pháp. Nghi can tên Abu Yousif al-Belgiki, là một người nhập cư. Y khai nhận đã gây ra vụ nổ súng làm 1 cảnh sát thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Vụ khủng bố do một người nhập cư Hồi giáo xảy ra đúng lúc cuộc tranh cử tổng thống Pháp đang vào giai đoạn nước rút càng khiến cho phe cực hữu có lý do công kích chủ trương tiếp nhận người nhập cư và tị nạn.

NGA, TRUNG GẶP NHAU BÀN GIẢI QUYẾT CĂNG THẲNG BẮC TRIỀU TIÊN

Bên lề Hội nghị ngoại trưởng các nước Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) đang diễn ra tại Kazakhstan, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc gặp với người đồng cấp Nga Sergei Lavror. Trọng tâm của cuộc gặp là bàn cách giải quyết căng thẳng bán đảo Bắc Triều Tiên. Cả Trung Quốc và Nga đều muốn duy trì chế độ cộng sản ở Bắc Triều Tiên nên theo dõi chặt các động thái của các bên. Hai nước cũng đã điều quân đến áp sát biên giới với Bắc Triều Tiên.

THẾ GIỚI

NGA CŨNG ĐIỀU BINH SĨ TỚI ÁP SÁT BIÊN GIỚI BẮC TRIỀU TIÊN

Nga cũng cho triển khai binh sĩ áp sát biên giới Bắc Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng bán đảo Triều Tiên leo thang. Bình Nhưỡng thì vẫn khẳng định vẫn tiếp tục kế hoạch phát triển và thử vũ khí hạt nhân còn tàu sân bay Mỹ vẫn ở vùng biển Hàn Quốc. Căng thẳng kéo dài hơn một tuần qua. Trước đó, Trung Quốc cũng cho tăng cường 150,000 binh sĩ đến biên giới Bắc Triều Tiên.

HẠ VIỆN MỸ CŨNG SẼ ĐIỀU TRẦN VỀ VỤ BÊ BỐI LÔI HÀNH KHÁCH KHỎI MÁY BAY UNITED AIRLINES

Chính phủ Mỹ sẽ cho  tổ chức phiên điều trần dưới sự chủ trì của Ủy ban giao thông vận tải thuộc Hạ viện về vụ hành khách gốc Việt David Dao bị lôi khỏi máy bay của hãng United Airlines (UA). Đại diện hãng UA xác nhận sẽ tham dự phiên điều trần. Trước đó, UA nhiều lần lên tiếng đó chỉ là sai sót về thái độ còn lại họ không có lỗi gì nghiêm trọng. Còn ông David Dao đã ủy nhiệm luật sư khởi kiện an ninh sân bay và dọa kiện UA. Cổ phiếu của UA đã giảm đến gần 10% kể từ vụ bê bối xảy ra.

NGA CÁO BUỘC KHỦNG BỐ THỔ NHĨ KỲ CHỦ MƯU VỤ TẤN CÔNG PETERSBUG

Ủy ban Điều tra Nga cho biết nghi phạm vụ đánh bom một ga tàu điện ngầm ở thành phố St. Petersburg hồi đầu tháng Tư này là thuộc một nhóm khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ủy ban này còn cho biết thêm, anh trai của nghi phạm tổ chức vụ tấn công đã chuyển tiền từ Thổ Nhĩ Kỳ cho kẻ đánh bom Akbarzhon Jalilov. Moskva khẳng định những kẻ khủng bố này nhận viện trợ tài chính từ các nhóm khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ.

VIỆT NAM

TP HCM MUỐN CẤM XE MÁY

Chính quyền Tp HCM đang xem xét các đề xuất cấm hoàn toàn xe máy. Lộ trình thực hiện là từ đây đến năm 2020. Vấn đề này đã được bàn nhiều nhưng lần này được đánh giá quyết tâm hơn. Tuy nhiên, đó cũng là “quyết tâm chính trị” chứ không đi kèm giải pháp thực tế. Trong điều kiện phương tiện giao thông công cộng tệ, việc cấm xe máy sẽ gây ra những hỗn loạn nhất thời.

CHÍNH QUYỀN HÀ NỘI VẪN CHƯA ĐỐI THOẠI VỚI NGƯỜI DÂN ĐỒNG TÂM

Chiều ngày 20.4, chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã về trụ sở chính quyền huyện Mỹ Đức và đặt ra yêu cầu muốn gặp đại diện của người dân Đồng Tâm ở đây nhưng cuộc gặp đã không diễn ra. Người dân Đồng Tâm muốn ông Chung xuống tại hiện trường. Và cuộc gặp chưa diễn ra được. Trong khi đó, 20 cán bộ, cảnh sát vẫn bị người dân giam lỏng. Cả hai bên vẫn chưa có một phương án nào tiếp theo.

KINH TẾ

ANZ BÁN DỊCH VỤ NGÂN HÀNG BÁN LẺ CHO SHINHAN VIỆT NAM

Ngân hàng ANZ chi nhánh Việt Nam thông báo đã đạt được thỏa thuận bán lại mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam cho Ngân hàng Shinhan Việt Nam. Giá trị thương vụ không được tiết lộ. ANZ vẫn tiếp tục kinh doanh dịch vụ tài chính tại Việt Nam trừ mảng bán lẻ. Ngân hàng Shinhan Việt Nam là công ty con của Shinhan Financial Group.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

PHƯƠNG PHÁP MỚI MỞ RA HY VỌNG CHO BỆNH NHÂN SUY GIẢM NHẬN THỨC TUỔI GIÀ

Các nhà khoa học thuộc Đại học Standford (California, Mỹ) đã phát triển một phương pháp mới chữa bệnh suy giảm nhận thức ở người già. Nhóm đã thực hiện thí nghiệm bằng cách tiêm một loại protein có tên TIMP2 lấy ra từ huyết tương cuống dây rốn trẻ sơ sinh. Kết quả thử nghiệm cho thấy, hồi hải mã (thuộc não trước) đã phản ứng tích cực. Thử nghiệm ở chuột kết quả rất khả quan. Những con chuột già được tiêm huyết tương thì thấy khả năng học hỏi, ghi nhớ và tiếp nhận thông tin mới đều tăng. Phương pháp này mở ra hy vọng có thể nghiên cứu điều chế thuốc chống suy giảm nhận thức ở người già. 

SỨC KHỎE

ĂN NHIỀU DÂU TÂY SẼ GIẢM NGUY CƠ MẮC UNG THƯ VÚ

Dâu tây nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa ngăn ngừa bệnh. Một nghiên cứu còn cho biết, phụ nữ ăn dâu tây thường xuyên sẽ giúp nguy cơ bị ung thư vú giảm xuống. Dâu tây cũng làm giảm được mức độ choresterol xấu trong máu. Mỗi ngày bạn có thể ăn sống 10-15 quả dâu tây. Hoặc có thể làm sinh tố, làm bánh, làm kem với dâu tây. Đây là loại quả thích hợp để dùng mỗi ngày cho tất cả mọi người.

ĐÓ ĐÂY

CUỘC THI HÔN Ô TÔ

Công ty sản xuất ô tô Kia ở Mỹ đã mở một chiến dịch quảng bá thông minh tại Austin, Texas. Họ tổ chức một cuộc thi “hôn xe” với tên “Kiss a Kia” quy tụ nhiều thí sinh tham gia. Người thắng cuộc là người có thể gắn môi mình vào ô tô lâu nhất. Mốc thời gian thí sinh thực hiện phần thi là 50 tiếng.. Cứ mỗi một tiếng được giải lao 10 phút. Nếu sau 50 tiếng vẫn có nhiều hơn 1 thí sinh trụ lại được thì sẽ tổ chức rút 


 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo