Điểm Tin

Tin nhanh 21.6.2017: Trumps đổ lỗi cho Obama không nố lực giải cứu sinh viên bị Bắc Triều Tiên bắt giữ

Cập nhật lúc 21-06-2017 08:16:34 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Việt Nam đứng thứ 92 về chăm sóc trẻ em. Cảnh báo tội phạm người nước ngoài lừa đảo tăng nhanh. Cách chức cục trưởng cục môi trường liên quan đến vụ ô nhiễm Formosa. Bỉ xác nhận vụ nổ ở nhà ga Brussels là tấn công khủng bố. Trung Quốc chính thức được đua vào chỉ số chứng khoán toàn cầu MCSI. Nghiên cứu tàu siêu tốc chạy hơn 6000 km/h. Môi l uên hệ của việc thiếu dinh dưỡng với ung thư. Thiệt mạng sau khi bị lợn cắt đứt dương vật vầ 3 ngón tay.


VIỆT NAM

VIỆT NAM ĐỨNG THỨ 92 VỀ CHĂM SÓC TRẺ EM

Tổ chức Save the Children vừa công bố báo cáo The End of Childhood (báo cáo về tình trạng chăm sóc trẻ em toàn cầu). Trong đó, Việt Nam xếp thứ 92/172. Đứng đầu bảng là Na Uy và Slovenia. Các tiêu chí đánh giá bao gồm tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi tử vong, suy dinh dưỡng, bỏ học, lao động, kết hôn sớm, sinh con ở tuổi vị thành niên, di dời do xung đột và phạm tội (giết người). Đứng chót bảng là Niger.

CẢNH BÁO TỘI PHẠM NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LỪA ĐẢO TĂNG NHANH

Nhiều giới chức ngành tư pháp Việt Nam cảnh báo, số tội phạm người nước ngoài lừa đảo qua mạng xuất hiện ngày càng nhiều ở Việt Nam. Công an đã ghi nhận hàng trăm vụ trên cả nước. Khó khăn hơn nữa là khi đối tượng rời khỏi Việt Nam về nước coi như ... bó tay. Lý do là Việt Nam ít được ký kết hiệp định tương trợ tư pháp với các nước.

CÁCH CHỨC CỤC TRƯỞNG CỤC MÔI TRƯỜNG LIÊN QUAN ĐẾN VỤ Ô NHIỄM FORMOSA

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cách chức ông Lương Duy Hanh, nguyên Cục trưởng kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, và hạ ông này xuống làm chuyên viên. Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương, ông Hanh đã thiếu trách nhiệm khi làm trưởng đoàn thanh tra dự án Formosa. Như vậy, ông Hanh là cá nhân thứ tư của bộ Tài nguyên môi trường bị kỷ luật trong bê bối ô nhiễm Formosa. Trước đó, 3 cá nhân gồm nguyên Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang, Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến và Nguyễn Thái Lai đã bị thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, khiển trách.

THẾ GIỚI

BỈ XÁC NHẬN VỤ NỔ Ở NHÀ GA BRUSSELS LÀ TẤN CÔNG KHỦNG BỐ

Cơ quan công tố của Bỉ cho biết họ đang điều tra vụ nổ tại nhà ga trung tâm thủ đô Brussels theo hướng là một vụ tấn công khủng bố. Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 phút tối ngày 20.6 (giờ địa phương). Không có nạn nhân trong vụ nổ này, nghi phạm đã bị cảnh sát bắn ngay tại hiện trường nhưng nhà chức trách từ chối cung cấp thông tin hắn đã chết hay còn sống.

TRUMP ĐỔ LỖI CHO OBAMA KHÔNG NỖ LỰC GIẢI CỨU SINH VIÊN BỊ BẮC TRIỀU TIÊN BẮT GIỮ

Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump hôm qua đã công khai chỉ trích người tiền nhiệm Barack Obama không cố gắng để đưa Otto Warmbier về nước sớm hơn. Theo Trump, chính việc chính quyền của Obama không nỗ lực giải cứu Warmbier nên mới dẫn đến anh ta bi tra tấn và bị chết chỉ một tuần sau khi về lại Mỹ. Otto Warmbier, 22 tuổi, đã bị Bắc Triều Tiên bắt giữ và phạt 15 năm tù khổ sai do trộm khẩu hiệu tuyên truyền dán trên tường trong một chuyến du lịch đến quốc gia cộng sản độc tài này. Gia đình Warmbier cũng đánh giá cao những nỗ lực của chính phủ Trump và công kích Obama.

KINH TẾ

TRUNG QUỐC CHÍNH THỨC ĐƯỢC ĐƯA VÀO CHỈ SỐ CHỨNG KHOÁN TOÀN CẦU MCSI

Hãng cung cấp chỉ số chứng khoán toàn cầu MSCI (Mỹ) thông báo sẽ thêm cổ phiếu hạng A của Trung Quốc vào chỉ số thị trường mới nổi (EM). Việc đưa vào chỉ số thị trường chứng khoán toàn cầu này đồng nghĩa với việc các chuyên gia quốc tế đánh giá cao về thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng như những cải cách của Bắc Kinh. Giữa năm 2015, Trung Quốc đã gần như hoàn tất mọi việc để được MSCI công nhận nhưng do vụ vỡ bong bóng chứng khoán bất ngờ xảy ra nên đã gián đoạn 2 năm qua.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

NGHIÊN CỨU TÀU SIÊU TỐC CHẠY HƠN 6000 KM/H

Công ty công nghệ Hyper Chariot vừa công khai kế hoạch thiết kế tàu siêu tốc 6.400 km/h. Con tàu này bao gồm nhiều toa tàu có kích cỡ bằng chiếc xe hơi. Nó có thể phóng xuyên qua đường ống chân không với vận tốc gấp 4 lần vận tốc âm thanh. Theo kế hoạch của công ty trên thì nó sẽ có thể đưa vào vận hành thực tế vào năm 2040.

SỨC KHỎE

MỐI LIÊN HỆ CỦA VIỆC THIẾU DINH DƯỠNG VỚI UNG THƯ

Bệnh ung thư có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do di truyền (gien quy định) và thói quen sinh hoạt trong đó có nghiên cứu nói thói quen sinh hoạt chiếm đến 70%. Theo các chuyên gia, thói quen sinhhoạt còn bao gồm cả chế độ dinh dưỡng. Nếu thiếu một số chất dưới đây có thể dẫn đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Đầu tiên, thiếu vitamin D có thểdẫn đến ung thư tuyến vú. Kế đến, ung thư dạ dày có liên quan đến việc thiếu chất đạm (protein). Và cuối cùng cũng có bằng chứng khoa học cho thấy việc thiếu chất xơ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết.

ĐÓ ĐÂY

THIỆT MẠNG SAU KHI BỊ LỢN CẮN ĐỨT DƯƠNG VẬT VÀ 3 NGÓN TAY

Miguel Anaya Pablo, một người đàn ông 60 tuổi, sống ở thị trấn San Lucas Ojitlan, bang Oaxaca, phía tây nam Mexico, vừa qua đời vì một lý do hy hữu. Ông Pablo đã bị một con lợn cắn đứt dương vật và 3 ngón tay. Vết thương quá nặng và bị nhiễm trùng nên các bác sĩ không thể cứu ông ta được. Các nhân chứng kể lại, Pablo đã tức giận, xông vào chuồng heo đánh một con heo và bị nó tấn công trở lại. Ông được người ta đưa vào bệnh viện trong tình trạng mất nhiều máu và qua đời vài ngày sau đó.

 

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo