Điểm Tin

Tin nhanh 22.02.2017: Cướp xe chở tiền 20 triệu USD ở Brazil

Cập nhật lúc 22-02-2017 08:30:35 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 16:06 CET - Ủy ban kiểm tra Đản: Sau phạm của Chủ tịch Hà Tĩnh và Bộ trưởng Quang là nghiêm trọng. Đức sẽ tăng thêm gần 200 ngàn binh sĩ. Báo Văn nghệ trẻ bị đóng cửa vì đưa tin sai về xe lãnh đạo Đà Nẵng. Địa phương tự ý đặt ''Luật'' khai sinh con thứ 3 nộp 2 triệu. Cục hàng không: Đang tính thu hồi đất sân golf Tân Sơn Nhất. Ukraine kiến nghị: Liên Hiệp Quốc tước quyền phủ quyết của Nga. Cảnh sát Malaysia: Nghi phạm biết thứ dùng tấn công ông Kim Jong Nam là chất độc. Anh bác tin đưa tiền cho các nước đông Âu để nhận lại hậu thuẫn Brexit. Trung Quốc kêu gọi Mỹ đàm phán để tránh ''Chiến tranh thương mại''. Màu tường phòng ngủ cũng ảnh hưởng đến đời sống tình dục vợ chồng. Những thói quen gây hại cha mẹ hay mắc phải khi cho trẻ nhỏ ăn. Chờ bảng hiệu rơi vào người để nhận bồi thường.


TIN MỚI

CƯỚP XE CHỞ TIỀN 20 TRIỆU USD Ở BRAZIL

Một vụ cướp có vũ trang đã xảy ra tại bang Pernambuco miền Đông Bắc Brazil. Toán cướp khoảng 30 tên trang bị súng AK47 đã chặn xe công ty chuyên chở tiền Brinks. Ước tính có khoảng 20 triệu USD đã được lấy đi. 3 cảnh sát đã bị thương trong vụ đấu súng với toán cướp.

ỦY BAN KIỂM TRA ĐẢNG: SAI PHẠM CỦA CỰU CHỦ TỊCH HÀ TĨNH VÀ BỘ TRƯỞNG QUANG LÀ NGHIÊM TRỌNG

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương của đảng cộng sản Việt Nam hôm nay công bố kết luận nói rằng sai phạm của ông Võ Kim Cự, cựu Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh, và ông Nguyễn Minh Quang – cựu bộ trưởng bộ Tài nguyên môi trường là nghiêm trọng. Ủy ban trên cũng yêu cầu đảng xem xét kỷ luật. Ông Quang đã về hưu, còn ông Cự đang là chủ tịch liên minh hợp tác xã Việt Nam đồng thời là đại biểu quốc hội.

ĐỨC SẼ TĂNG THÊM GẦN 200,000 BINH SĨ

Bộ trưởng Quốc phòng Đức, bà Ursula von der Leyen, đã công bố kế hoạch nâng cao sức mạnh quân sự của nước này. Theo lộ trình công bố, Đức sẽ tăng thêm 198,000 binh lính vào năm 2024. Với số binh lính này, chi phí quốc phòng sẽ tăng khoảng hơn 855 triệu euro mỗi năm. Đây được xem là hành động chủ động của Đức trước các mối đe dọa về an ninh quốc phòng, khủng bố và việc Mỹ đề nghị các đồng minh phải đóng góp ngân sách cho NATO.

BÁO TỐ ĐƯA TIN SAI VỀ XE LÃNH ĐẠO ĐÀ NẴNG BỊ ĐÓNG CỬA

Tờ Văn nghệ trẻ (thuộc hội nhà văn) đã bị kỷ luật là cho đình bản, đóng cửa và nộp phạt 30 triệu đồng. Nguyên do là báo đăng tin sai về việc xe của thành ủy Đà Nẵng dùng biển giả. Tuy nhiên, thành ủy Đà Nẵng đã chứng minh là biển số xe thật. Liên quan đến chiếc xe trên cũng có vấn đề khác là giá trị xe đã được khai thấp xuống còn khoảng 50% so với giá trị thật để “lách” nghị định chính phủ về việc nhận quà tặng. Ở Việt Nam, việc doanh nghiệp tặng xe cho lãnh đạo như một hình thức hối lộ công khai cũng diễn ra rất phổ biến.

VIỆT NAM

NỔ XE CHỞ KHÁCH Ở BẮC NINH, 16 NGƯỜI THƯƠNG VONG

Một vụ nổ xe khách giường nằm đã xảy ra trên quốc lộ 18 đoạn qua huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Ít nhất đã có 2 người chết (1 nam, 1 nữ) và 14 người bị thương. Do thi thể 2 nạn nhân đã bị cháy và hủy hoại nên công việc nhận diện đang khó khăn. Hiện cơ quan công an, viện khoa học hình sự bộ công an đang phối hợp điều tra và giúp nhận diện nạn nhân.

ĐỊA PHƯƠNG TỰ Ý ĐẶT “LUẬT” KHAI SINH CON THỨ 3 PHẢI NỘP 2 TRIỆU

Chính quyền xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, đã có một quy định trái khoáy gây bức xúc cho người dân địa phương. Từ vài năm qua, xã buộc phụ huynh sinh con thứ 3 phải nộp 2 triệu đồng. Tuy nhiên, khi báo chí phản ánh, lãnh đạo xã nói do người dân “tự nguyện”. Trong khi đó, tình trạng lạm thu, đặt ra những khoản thu trái luật như hộ chiếu hư làm lại phải đóng thêm vài trăm ngàn đồng, bổ sung hồ sơ cũng phải đóng thêm tiền … xảy ra gần như phổ biến ở hầu hết các địa phương và người dân ngầm chấp nhận kiểu nhũng nhiễu này.

CỤC HÀNG KHÔNG: ĐANG TÍNH THU HỒI ĐẤT SÂN GOLF TÂN SƠN NHẤT

Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh hôm qua tuyên bố rằng chính phủ đang tính thu hồi 127 hecta đất sân golf tại sân bay Tân Sơn Nhất. Việc thu hồi đất sân golf theo ông Thanh là cần thiết để mở rộng sân bay. Mới đây, quân đội cũng đã bàn giao 21 hecta đất cạnh sân golf để xây nhà chứa máy bay. Dự án sân golf Tân Sơn Nhất do tập đoàn Him Lam đầu tư dưới thời thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Khu đất này từ 1975 đến nay do quân đội nắm giữ và không chịu bàn giao.

THẾ GIỚI

UKRAINE KIẾN NGHỊ LIÊN HIỆP QUỐC TƯỚC QUYỀN PHỦ QUYẾT CỦA NGA

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavlo Anatoliyovych Klimkin kiến nghị Liên Hiệp Quốc phải tước quyền phủ quyết của Nga trong hội đồng bảo an. Ông Klimkin nhấn mạnh rằng việc Nga viện trợ cho phe ly khai, chiếm Crimea đã vi phạm luật pháp quốc tế trắng trợn, tuy nhiên, đến nay Nga vẫn là 1 trong 5 quốc gia quyền lực của hội đồng bảo an. Nhà ngoại giao này cho rằng Liên Hiệp Quốc phải cải tổ lại hình thức của hội đồng và loại Nga ra.

CẢNH SÁT MALAYSIA: NGHI PHẠM BIẾT THỨ DÙNG TẤN CÔNG ÔNG KIM JONG-NAM LÀ CHẤT ĐỘC

Cảnh sát trưởng Malaysia, ông Khalid Abu Bakar, khẳng định trong cuộc họp báo rằng, cả 2 nữ nghi phạm người Việt Nam và Indonesia đều biết thứ dùng tấn công ông Kim Jong-nam là chất độc. Ông Bakar đưa ra lập luận rằng, nữ nghi phạm người Việt đã vội vã lẩn trốn vào nhà vệ sinh để rửa tay sạch, sau đó nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. Nhà chức trách Malaysia cũng để ngõ khả năng có thể thẩm ván các nhân viên ngoại giao Bắc Triều Tiên. Hiện chỉ có 3 nghi phạm liên quan bị bắt giữ, 3 người khác đã bặt vô âm tín.

Tin cập nhật vụ sát hại. Nhà chức trách Malaysia nghi ngờ một quan chức của sứ quán Bắc Triều Tiên tại Kuala Lumpur có liên quan đến vụ ám sát.

ANH BÁC TIN ĐƯA TIỀN CHO CÁC NƯỚC ĐÔNG ÂU ĐỂ NHẬN LẠI HẬU THUẪN BREXIT

Bộ trưởng phụ trách tiến trình đàm phán đưa Anh rời Liên minh châu Âu (EU) David Davis hôm qua đã lên tiếng bác bỏ tin nói London đã chi tiền cho các nước Đông Âu để đổi lại sự hậu thuẫn về đàm phán thực hiện Brexit với EU. Ông Davis nhấn mạnh rằng các thông tin mà truyền thông Anh đăng tải những ngày gần đây là phi lý. Ông cũng phủ nhận việc Chính phủ Anh gạ với các nước Đông Âu rằng sẽ chuyển các dự án phát triển tại châu Phi và châu Á sang cho các quốc gia Đông Âu. 

KINH TẾ

TRUNG QUỐC KÊU GỌI MỸ ĐÀM PHÁN ĐỂ TRÁNH “ CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI”

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Cao Hổ Thành vừa có phát biểu nói rằng Bắc Kinh mong muốn Mỹ sẽ ngồi đàm phán lại để tránh các tranh chấp thương mại căng thẳng dẫn đến nguy cơ “chiến tranh thương mại”. Hơn 3 tháng qua kể từ ngày Trump thắng cử, nhiều chuyên gia và quan chức Trung Quốc đã lo ngại về những chính sách bảo hộ của Trump sẽ dẫn đến nhiều tranh chấp thương mại với Trung Quốc. Các chuyên gia phân tích Trung Quốc còn cảnh báo rằng nguy cơ xảy ra cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung là khá cao nếu Trump không nhượng bộ và khăng khăng giữ quan điểm đánh thuế cao với hàng hóa nhập từ Trung Quốc.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

MÀU TƯỜNG PHÒNG NGỦ CŨNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỜI SỐNG TÌNH DỤC VỢ CHỒNG

Các nhà khoa học Anh có nghiên cứu cho hay rằng màu tường phòng ngủ có ảnh hưởng nhất định đến sinh hoạt tình dục của các cặp đôi. Qua khảo sát với hơn 2000 tình nguyện viên, nhóm nghiên cứu nhận thấy màu phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến số lần giao hoan và cả chất lượng của cuộc giao hoan. Trong đó, màu caramel có ảnh hưởng tích cực nhất, còn bức tường màu xanh có thể giúp các cặp đôi ngủ ngon hơn.

SỨC KHỎE

NHỮNG THÓI QUEN GÂY HẠI CHA MẸ HAY MẮC PHẢI TRONG VIỆC CHO TRẺ NHỎ ĂN

Trẻ biếng ăn là vấn đề đau đầu của rất nhiều phụ huynh. Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra, những thói quen của phụ huynh khi cho trẻ ăn lại có những tác hại không kém. Nhiều cha mẹ cho trẻ chơi điện thoại, xem tivi để dụ trẻ ăn. Điều này rất nguy hại, không tốt cho mắt và não của trẻ. Không ít phụ huynh dụ trẻ ăn bằng cách cho thêm đường vào món ăn, hoặc ăn xong món mình muốn cho ăn rồi thưởng kẹo bánh. Việc này dễ khiến trẻ mất cân bằng trong việc tiêu thụ đường, thừa đường dẫn đến béo phì, các biến chứng về thận và tiểu đường. Ngoài ra, phụ huynh cũng chú ý không cho trẻ uống quá nhiều nước trái cây, hạn chế vừa cho trẻ chạy vòng vòng chơi đùa vừa đút ăn. Nên tập và hình thành thói quen cho trẻ ăn tại bàn ăn, trên xe trẻ. 

ĐÓ ĐÂY

CHỜ BẢNG HIỆU RƠI VÀO NGƯỜI ĐỂ NHẬN BỒI THƯỜNG

Manuel Garcia, một thanh niên 25 tuổi, sống tại thành phố Weslaco (bang Texas, Mỹ), đã có một ý tưởng kiếm tiền rất điên rồ và dại dột. Thấy bảng hiệu quảng cáo của siêu thị Walmart sắp rơi, chàng chạy lại đợi chúng rơi trúng vào người để đòi tiền bồi thường. Garcia không che dấu tham ý của mình là nếu bản hiệu rơi trúng vào người chàng sẽ kiện Walmart tội gây nguy hiểm cho cộng đồng. Sau 2 ngày “ôm cây đợi thỏ” như thế nhưng không thành. Câu chuyện về chàng thanh niên này đang được chia sẻ nhận được nhiều quan tâm trên mạng xã hội.


 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo