Điểm Tin

Tin nhanh 22.05.2016: Giới chức Pháp xác nhận buồng lái MS804 đã có khói trước khi biến mất

Cập nhật lúc 22-05-2016 08:30:15 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng ở Bình Thuận: 13 người thiệt mạng. Hà Nội cấm 30 tuyến đường để đón tổng thống Mỹ. Nga bắt giữ 4 đối tượng hồi giáo cực đoan. Thương mại điện tử của Asean sẽ sớm bùng nổ. Nghiên cứu mới: đã tìm ra điểm yếu của virus HIV. Dùng ít muối cũng gây hại như dùng quá nhiều. 30 ngàn người Trung Quốc phối hợp lập kỷ lục Guinness.


VIỆT NAM

TAI NẠN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ NGHIÊM TRỌNG Ở BÌNH THUẬN: 13 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Một vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng đã xảy ra tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận vào sáng 22.5 (giờ VN) làm ít nhất 13 người thiệt mạng, 30 người khác bị thương. Theo các nhân chứng, 2 ô tô khách chạy ngược chiều tông vào nhau và sau đó bị một xe tải tông tiếp khiến ô tô khách bốc cháy và nhanh chóng bị thiêu rụi. Tại bệnh viện đa khoa Bình Thuận, nhiều người bị thương vẫn trong tình trạng nguy kịch đang được theo dõi.(Vnexpress)

HÀ NỘI CẤM 30 TUYẾN ĐƯỜNG ĐỂ ĐÓN TỔNG THỐNG MỸ

Chính quyền Hà Nội đã công bố gần 30 tuyến đường cấm từ sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố từ tối ngày mai 23 đến sáng ngày 24.5 (giờ VN) nhằm phục vụ cho đoàn xe tháp tùng Tổng thống Mỹ Barack Obama. Đặc biệt cả hai tuyến đường huyết mạch qua cầu Thăng Long và cầu Nhật Tân các phương tiện ô tô tải, ô tô khách đều bị cấm trong giờ trên và xe ô tô 4 chỗ và xe máy thì bị hạn chế. Trong khi đó, tại Tp. HCM, chiều qua, máy bay quân sự của Mỹ đã chở nhiều phương tiện phục vụ tổng thống Obama. Cả chùa Ngọc Hoàng ở Tp. HCM cũng đã bị hạn chế khách viếng trong dịp này.(Vnexpress)

THẾ GIỚI

NGA BẮT GIỮ 4 ĐỐI TƯỢNG HỒI GIÁO CỰC ĐOAN

Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga cho biết đã bắt giữ 4 đối tượng Hồi giáo cực đoan liên quan đến tổ chức khủng bố IS. 4 đối tượng ntrên bị bắt trong một cuộc truy quét tại khu vực Ingushetia, một nước cộng hoà thuộc Nga. Nhiều vũ khí và trang thiết bị, vật liệu nổ đã được thu giữ. Trước đó cơ quan chống khủng bố của Nga cũng tuyên bố đã phá vỡ nhiều âm mưu tấn công vào các thành phố lớn của Nga.(ABC News Go)

GIỚI CHỨC PHÁP XÁC NHẬN BUỒNG LÁI MS804 ĐÃ CÓ KHÓI TRƯỚC KHI BIẾN MẤT

Cục Điều tra và phân tích (BEA) về an toàn hàng không dân sự của Pháp xác nhận là trước khi máy bay MS804 của hãng Egypt Air mất liên lạc và mất tích ở Địa Trung Hải, buồng lái máy bay đã xuất hiện khói. Cụ thể, tín hiệu báo khói của máy bay đã ghi nhận khói xuất hiện hai phút trước khi máy bay lâm nạn. Tuy vậy, vẫn chưa có một giả thuyết nào chắc chắn về nguyên nhân của vụ máy bay chở 69 người này biến mất mà khả năng cao là đã rơi xuống biển Địa Trung Hải.(BBC, AFP)

KINH TẾ

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CỦA ASEAN SẼ SỚM BÙNG NỔ

Hãng Bain & Company và Google vừa công bố nghiên cứu của họ nói rằng thương mại điện tử của khu vực ASEAN sẽ sớm bùng nổ trong giai đoạn tới. Báo cáo này dự báo rằng doanh số ngành thương mại điện tử của 10 nước trong khu vực sẽ đạt khoảng 70 tỷ USD trong năm 2020. Trong đó dẫn đầu là các thị trường Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam và Philippines. Tuy nhiên, ngành này cũng chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt khi có nhiều "ông lớn" bán lẻ trực tuyến nước ngoài rót tiền vào đầu tư hoặc thâu tóm các thương hiệu bản địa.(Vnexpress)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

NGHIÊN CỨU MỚI: ĐÃ PHÁT HIỆN RA ĐIỂM YẾU CỦA VIRUS HIV

Các nhà khoa học Mỹ đã công bố phát hiện được điểm yếu của virus HIV để tìm cách phòng ngừa loại virus này. Các chuyên gia của Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ (NIAID) đã dùng kháng thể có tên VRC34.01 lấy được từ máu của bệnh nhân nhiễm virút HIV để tấn công chính virus HIV. Họ phát hiện một loại protein có tên peptit dung hợp (fusion peptide) có trong loại virus này đã làm virus lây lan. Chính do thế, điểm mấu chốt chính là tìm ra cơ chế để can thiệp ngăn protein của virus này.(Science Alert)

SỨC KHỎE

DÙNG ÍT MUỐI CŨNG GÂY HẠI NHƯ DÙNG QUÁ NHIỀU

Các chuyên gia sức khoẻ nhận thấy người dùng ít muối cũng có thể dẫn đến nguy cơ bệnh tim, đột quỵ, huyết áp như người dùng quá nhiều muối. Tuy vậy, mỗi nước lại đưa ra lượng muối khuyến khích dùng khách nhau. Ở Anh, lượng muối cần thiết theo khuyến cáo là 6,3 gram, còn ở Mỹ là 2,3 gram, Canada là 3-4 gram. Theo các chuyên gia, tuỳ theo thói quen ẩm thực và thể trạng. Tuy nhiên, tổng lượng muối mỗi người tiêu thụ (bao gồm trong tất cả các nước chấm, súp, bánh, thực phẩm khác ...) trong mức an toàn khoảng từ 3-5gram.(Thanh niên

ĐÓ ĐÂY

30 NGÀN NGƯỜI TRUNG QUỐC ĐỒNG PHỐI HỢP LẬP KỶ LỤC GUINNESS

Khoảng 30 ngàn người ở 6 thành phố lớn của Trung Quốc là Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thẩm Dương, Tây An và Thành Đô đã cùng nhau lập kỷ lục Guinness về số người nhảy múa. Trong màn mưa không ngớt hạt ở Bắc Kinh, 5000 người mặc áo mưa đồng màu vẫn hoàn thành bài nhảy dài 5 phút 40 giây. Họ đều là phụ nữ và mặc trang phục phát sẵn của ban tổ chức.(China Daily)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo