Điểm Tin

Tin nhanh 22.10.2014: Trạm kiểm lâm 'bảo kê' cho lâm tặc và đào vàng trộm

Cập nhật lúc 22-10-2014 08:30:18 (GMT+1)

 

Cập nhật lúc 08:30 CET - Chính quyền khất hẹn, người biểu tình Hong Kong thất vọng. Đàm phán khí đốt Ukraine - Nga lại lâm vào thế bế tắc. Trạm kiểm lâm 'bảo kê' cho lâm tặc và đào vàng trộm. Nga ngừng nhập rau quả từ Ukraine do nghi là sản phẩm của EU. Phương pháp mới mang lại hy vọng cho bệnh nhân tổn thương tủy sống. Dinh dưỡng cho người viêm gan siêu vi. Thiên nga đen mớm cho cá chép ăn.


THẾ GIỚI

CHÍNH QUYỀN KHẤT HẸN, NGƯỜI BIỂU TÌNH HONG KONG THẤT VỌNG

Kết quả cuộc đàm phán hôm 21.10 đã làm thất vọng người biểu tình Hong Kong. Chính quyền đặc khu lại đưa ra lời hứa là đến năm 2022, Hong Kong sẽ có bầu cử phổ thông đầu phiếu, tức khất hẹn so với lời hứa sẽ có bầu cử vào năm 2017. Chính quyền của ông Lương Chấn Anh cũng nói sẽ có "thay đổi" trong tương lai, nhưng không nói cụ thể nó như thế nào. Đại diện người biểu tình nói cuộc đàm phán đã thất bại do họ nhận được toàn những câu vô nghĩa, lời hứa hão huyền. (SCMP)

ĐÀM PHÁN KHÍ ĐỐT UKRAINE - NGA LẠI LÂM VÀO THẾ BẾ TẮC

Hôm 21.10, Bộ trưởng năng lượng Alexander Novak đại diện cho Nga trong cuộc đàm phán khí đốt với Ukraine nói rằng Kiev vẫn chưa thoả điều kiện nguồn tiền đâu để họ mua khí đốt từ công ty Gazprom của Nga. Trước đó, Kiev tuyên bố đã đồng ý trả cho Nga 385 USD/1000 mét khối khí đốt, tuy nhiên Moskva yêu cầu phải thanh toán hằng tháng. Hai bên sẽ tiếp tục nối lại đàm phán tại Bỉ một lần nữa. Thế bế tắc trên không những khiến Ukraine lo ngại mà còn làm cho EU sốt ruột. Lý do là 1/3 khí đốt EU sử dụng là mua từ Nga và 50% trong số này là được chuyển qua đường ống khí đốt ngả sang Ukraine. Mùa đông đang đến kề, việc thiếu khí đốt là vô cùng khó khăn cho cả Ukraine và EU. (Reuters)

VIỆT NAM

TRẠM KIỂM LÂM "BẢO KÊ" CHO LÂM TẶC VÀ ĐÀO VÀNG TRỘM

Đại diện chính quyền huyện Đông Giang tỉnh Quảng Nam nói rằng, có dấu hiệu kiểm lâm "bảo kê" cho lâm tặc. Lực lượng kiểm lâm nói trên là thuộc trạm Cà Nhông, phụ trách bảo vệ rừng của huyện Đông Giang, và các vùng giáp ranh. Mới đây người ta đã phát hiện hàng chục mét khối gỗ quý được tập kết cách trạm kiểm lâm trên không bao xa. Chính lãnh đạo phòng Tài nguyên - Môi trường của huyện Đông Giang cũng tố rằng có dấu hiệu trạm kiểm lâm này thông đồng với lâm tặc và đào vàng trộm do trong một lần kiểm tra, xe của lâm tặc và đào vàng trộm được gửi trong trạm, còn cán bộ trạm lại ra gây khó dễ không cho xe của lực lượng chức năng đi kiểm tra. (Thanh niên online)

KINH TẾ

NGA NGỪNG NHẬP KHẨU RAU QUẢ TỪ UKRAINE DO NGHI LÀ SẢN PHẨM CỦA EU

Cơ quan giám sát nông nghiệp của Nga đã tuyên bố bắt đầu từ 22.10, Nga sẽ ngừng nhập khẩu từ Ukraine. Lý do Moskva đưa ra là do Nga cáo buộc rau quả của EU đã tuồn qua Ukraine nhập khẩu vào Nga để tránh lệnh trừng phạt. Đại diện Nga cũng nói rằng, rau quả nhập từ Ukraine có sâu bọ và bọ trĩ. Tin liên quan cho biết, kể từ khi áp lệnh cấm nhập khẩu hoa quả từ EU hồi tháng 8 đến nay, rau quả của Trung Quốc xuất sang Nga đã tăng mạnh. (Vietnam+, Tài kim tạp chí)

KHOA HỌC-CÔNG NGHỆ

PHƯƠNG PHÁP MỚI MANG LẠI HY VỌNG CHO BỆNH NHÂN TỔN THƯƠNG TUỶ SỐNG

Một hy vọng mới cho các bệnh nhân bị tổn thương tuỷ sống đó là điều trị bằng phương pháp cấy ghép tế bào thần kinh của chính mình. Một bệnh nhân ở Bulgary bị tổn thương tuỷ sống, liệt từ cổ trở xuống đã được điều trị bằng phương pháp trên. Các chuyên gia đã lấy tế bào khứu giác ở mũi của anh và cấy vào tế bào thần kinh của chính anh. Bệnh nhân đã dần hồi phục, có thể tự đi lại với bộ khung ở chân và có chút cảm giác ở đôi chân. (Tuổi trẻ online)

SỨC KHOẺ

DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI VIÊM GAN SIÊU VI

Viêm gan siêu vi thường chia thành nhiều cấp độ, dựa theo bệnh trạng có thể chia thành viêm gan cấp tính và mạn tính. Với mỗi tình trạng có chế độ dinh dưỡng khác nhau.

Viêm gan cấp tính: ăn nhiều chất xơ, trái cây, giảm ăn dầu, mỡ. Các loại thực phẩm giàu protein nên được nấu nhừ. Nên chia làm nhiều bữa trong ngày để giảm sức tải cho hệ tiêu hoá.

Viêm gan mạn tính: chế độ dinh dưỡng nên bổ sung thêm vitamin A từ gan động vật và vitamin C từ trái cây. Chất béo bổ sung nên là từ dầu mè và từ đậu nành. Mỗi ngày nên ăn ít nhất 75 gram thịt, trứng, cá. (Sức khoẻ đời sống)

ĐÓ ĐÂY

THIÊN NGA ĐEN MỚM CHO CÁ CHÉP ĂN

Một cảnh tượng "cộng hưởng" giữa 2 loài động vật khác nhau đã khiến người xem vô cùng thích thú. Tại công viên Safari Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc vừa qua, các du khách đã rất ngạc nhiên khi thấy cảnh tượng những con chim thiên nga đen mớm mồi cho cá chép dưới hồ. Tuy là thức ăn của mình nhưng thiên nga không nề hà chia sẻ với bạn và những con cá chép cũng chẳng phiền nếu ăn thừa thức ăn của những con vật có 2 chân này. (Weibo, Vietnam+)

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Tin Nhanh- vietinfo.eu

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo