Điểm Tin

Tin nhanh 22.10.2016: Tàu lửa bị trật ray ở Cameroon: 55 người thiệt mạng

Cập nhật lúc 22-10-2016 08:31:46 (GMT+1)

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Thành ủy Hà Nội yêu cầu cán bộ hành hung nhân viên Vietnam Airlines xin lỗi. Đuổi theo xe bus, một người đàn ông lọt hố ga thiệt mạng. Trung Quốc thừa nhận cho không quân đồn trú ở Hoàng Sa. Trung Quốc xin đầu tư nhà máy kẽm ở Thừa Thiên Huế. Mất liên lạc với tàu thám hiểm Schiaparelli trên sao Hỏa. Tác dụng uống nước chanh ấm buổi sáng. Đổi tên thành iphone Seven để được tặng iphone 7.


VIỆT NAM

THÀNH UỶ HÀ NỘI YÊU CẦU CÁN BỘ HÀNH HUNG NHÂN VIÊN VIETNAM AIRLINES XIN LỖI

Thành uỷ Hà Nội hôm nay phát đi công văn yêu cầu ông Đào Vịnh Thuấn, kẻ đã đánh nhân viên Vietnam Airlines 2 ngày trước, phải công khai xin lỗi nạn nhân. Cơ quan đảng thủ đô cũng phân công tổ chức cá nhân theo dõi báo cáo vụ việc. Nhiều ý kiến cho rằng, việc ỷ quyền thế hành hung người của các quan chức cộng sản là không hiếm. Cách xử lý cũng khẳng định thêm đảng đã dung dưỡng bộ máy gồm nhiều cá nhân bạo ngược dễ dàng như thế nào.

ĐUỔI THEO XE BUS, MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG LỌT HỐ GA THIỆT MẠNG

Vào chiều qua (giờ Việt Nam), một người đàn ông đã thiệt mạng vì bị lọt hố ga không nắp đậy vào rào chắn ở đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân, Tp. HCM. Các nhân chứng cho biết ông đuổi theo một chuyến xe buýt sắp rời trạm và bất ngờ bị rớt xuống hố ga. Công an đã khám nghiệm hiện trường và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình.(Tuổi trẻ)

THẾ GIỚI

TÀU LỬA BỊ TRẬT RÂY Ở CAMEROON: 55 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Một đoàn tàu lửa đã bị trật đường rây tại miền Trung Cameroon vào hôm qua khiến ít nhất 55 người thiệt mạng và gần 600 người bị thương. Nhiều nạn nhân bị mắc kẹt trong các toa phải mất nhiều giờ sau mới được giải cứu. Đoàn tàu có thiết kế chỉ chở 600 người nhưng thực tế lại chở đến 1300 người. Nhà chức trách đang điều tra vụ việc.(BBC)

BIỂN ĐÔNG

TRUNG QUỐC THỪA NHẬN CHO KHÔNG QUÂN ĐỒN TRÚ Ở HOÀNG SA

Hôm 21/10, hãng tin UPI của Mỹ nói rằng Trung Quốc đã thừa nhận có không quân đồn trú ở Hoàng Sa nhưng không nói rõ số lượng. Bắc Kinh tuyên bố có binh sĩ đồn trú ở đảo Phú Lâm. Những thông tin trên trái ngược hoàn toàn với luận điệu của Bắc Kinh trước đó rằng không quân sự hoá ở Biển Đông và chỉ hướng đến hoà bình. Mỹ đã chỉ rõ ra rằng Trung Quốc có cả tên lửa phòng không, có radar ở Biển Đông và không ngừng xây dựng các công trình quân sự ở khu vực có tranh chấp ở Hoàng Sa và Trường Sa.( UPI)

KINH TẾ

TRUNG QUỐC XIN ĐẦU TƯ NHÀ MÁY KẼM Ở THỪA THIÊN HUẾ

Một doanh nghiệp Trung Quốc đã lập dự án trình lên sở kế hoạch đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế để xin xây dựng một nhà máy sản xuất kẽm ở huyện Phú Lộc. Dự án trong giai đoạn đầu có mức đầu tư 5 triệu USD và sản lượng thiết kế khoảng hơn 5000 tấn mỗi năm. Tuy nhiên, trước thực trạng các doanh nghiệp sản xuất sắt thép gây ô nhiễm lớn trên cả nước, dư luận rất lo ngại. Thêm nữa, đây là nhà đầu tư Trung Quốc, nhoài lo ngại môi trường còn có mối nguy an ninh quốc phòng.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

MẤT LIÊN LẠC VỚI TÀU THÁM HIỂM SCHIAPARELLI TRÊN SAO HOẢ

Sau khi đáp xuống sao Hoả, cơ quan hàng không vũ trụ châu âu (ESA) vẫn chưa nhận được tín hiệu từ tàu thám hiểm Schiaparelli. Trước đó, hôm 19.10 tàu này đã đáp xuống sao Hoả nhưng ESA không rõ nó có an toàn hay không. Hiện mọi liên lạc với con tàu này đều vô hiệu. Các chuyên gia ESA bày tỏ lo ngại về khả năng con tàu này lao vào phải đá hoặc tiếp đất không tốt nên đã vỡ tan. Con tàu trên thuộc dự án ExoMars đầy tham vọng của ESA. Nó rời tàu không gian TGO và mất liên lạc hơn 2 ngày nay.( Guardian)

SỨC KHỎE

TÁC DỤNG CỦA UỐNG NƯỚC CHANH ẤM BUỔI SÁNG

Một quả chanh cung cấp khoảng 64% lượng vitamin C mà cơ thể cần hằng ngày. Một ly nước chanh ấm buổi sang sẽ giúp bạn trẻ hóa da, cải thiện hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ nhiễm trùng… Các nhà nghiên cứu đã phát hiện những người ít uống nước chanh có gấp 3 lần khả năng phát triển bệnh viêm khớp. Nước chanh có thể cân bằng tính a xít nhờ những thành phần kháng viêm của nó, từ đó góp phần giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm cho cơ thể.(Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

ĐỔI TÊN THÀNH IPHONE SEVEN ĐỂ ĐƯỢC TẶNG IPHONE 7

Hãng bán lẻ Allo.ua ở Ukraine tuyên bố họ sẽ tặng chiếc iPhone 7 mới nhất cho ai sẵn sàng đổi tên mình thành iPhone Seven. Khách hàng phải đến phòng đăng ký hộ tịch và điền đơn xin đổi tên. Khi chứng minh thư mới được phát, khách hàng phải chụp ảnh selfie lại và gửi làm bằng chứng. Phí đổi tên ở Ukraine thì chỉ mất có hơn 89.000 đồng và giá của một hiếc iPhone 7 có giá cao hơn 4,5 lần mức lương trung bình ở Ukraine.(Dân trí)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo