Điểm Tin

Tin nhanh 23.10.2016: Thiếu ngân sách Chính phủ tiếp tục vắt kiệt TP.HCM

Cập nhật lúc 23-10-2016 08:30:19 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật luc s8:30 CET - Cướp biển Somali phóng thích nhiều có tin trong đó có người Việt Nam. Cảnh sát Phát tiếp tục biểu tình. AT&T sắp mua lại Time Warner với giá 80 tỷ USD. Cấy chíp vào não người để có trí nhớ siêu phàm. 2 làn ra khỏi bụng mẹ. Đẩy lùi bệnh trĩ.


CỘNG ĐỒNG

CƯỚP BIỂN SOMALI PHÓNG THÍCH NHIỀU CON TIN TRONG ĐÓ CÓ NGƯỜI VIỆT NAM

Cướp biển Somali vừa phóng thích 26 con tin người châu Á trpng đó có công dân Việt Nam. Họ bị bắt hồi tháng 1 năm 2012 tại Ấn Độ Dương. Nhad chức trách Somali nói 26 con tin vẫn an toàn và đây là vụ giam giữ con tin lâu nhất mà cướp biển Somali đã tiến hành.(Vietnam+)

VIỆT NAM

THIẾU NGÂN SÁCH, CHÍNH PHỦ TIẾP TỤC VẮT KIỆT TP HCM

Chính phủ vừa quyết định rằng ngân sách TP HCM nộp về Trung Ương trong 5 nam tới sẽ tăng từ 77% lên 83%. Chính quyền thành phố lớn nhất Việt Nam cũng là nguồn thu lớn nhất đã than vãn thành phố trở tay không kịp và sẽ gặp nhiều khó khăn. Không như Hà Nội được ưu ái ngân sách, Tp HCM luôn được xem là bầu sữa tài chính của ngân sách Việt Nam. Dù đang đối mặt với hàng loạt vấn đề như ngập, kẹt xe, ô nhiễm nhưng thành phố không thể chủ động ngân sách để giải quyết. Còn theo các chuyên gia, việc chính phủ tận thu ngân sách TP HCM cũng dễ hiểu vì đang quá khó khăn với bộ máy cồng kềnh cũng như những di sản tồi tệ mà chính phủ cũ để lại.

THẾ GIỚI

CẢNH SÁT PHÁP TIẾP TỤC BIỂU TÌNH

Hôm qua 22.10, cảnh sát Pháp đã có ngày thứ 5 liên tiếp biểu tình. Hàng ngàn cảnh sát đã tập trung tại các thành phố lớn ở Pháp nhất là tại Paris để biểu tình phản đối chính phủ và kêu gọi cải thiện điều kiện làm việc. Cảnh sát Pháp nói rằng họ thiếu xe công vụ và xe thì quá cũ, áo chống đạn quá hạn sử dụng, đãi ngộ không tốt. Tổng thống Hollande tuyên bố sẽ sớm gặp công đoàn cảnh sát Pháp để bàn bạc tháo gỡ khó khăn.(AFP)

KINH TẾ

AT&T SẮP MUA LẠI TIME WARNER với giá 80 TỶ USD

CNN đưa tin, tập đoàn viễn thông AT&T sắp hoàn tất thương vụ mua lại Time Warner trong thương vụ trị giá đến 80 tỷ USD. Theo giới phân tích, AT&T đang có tham vọng kiểm soát hơn nữa tương lai của viễn thông và truyền thông. Time Warner là công ty sở hữu nhiều chương trình truyền thông giải trí lớn thu hút hàng chục triệu khán giả. Thông tin về thương vụ đã khiến giá cổ phiếu của 2 công ty này tăng mạnh.(CNN)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

CẤY CHÍP VÀO NÃO NGƯỜI ĐỂ CÓ TRÍ NHỚ SIÊU PHÀM

Một nhóm nhà khoa học thuộc Đại học Nam California (Mỹ) đang ấp ủ một dự án tham vọng là dùng công nghệ để tăng trí nhó của con người. Nhóm này nói rằng sẽ cấy chip vào não người giúp trí nhớ con người cải thiện đến mức độ siêu phàm. Họ tuyên bố đã thành công trên chuột. Nhóm tin tưởng rằng tương lai của công nghệ này sẽ không xa vời và nó sẽ được thương mại hoá để phổ biến.(Vietnam+)

SỨC KHỎE

ĐẨY LÙI BÊNH TRĨ

Đẩy lùi bệnh trĩ cần kích thích nhu động ruột, muốn vậy bạn cần uống 2 - 2,5 lít mỗi ngày. Giữ cơ thể không rơi vào tình trạng thiếu nước . Ăn nhiều trái cây khô như mận khô, mơ, chà là, nho khô và quả sung. Rau củ như đậu, bông cải xanh, rau lang, rau dền, cải bắp, cà rốt, đậu xanh và cải bó xôi ngừa trĩ rất hiệu quả nhờ có tính nhuận tràng. Nên dùng rau đã nấu chín hơn là rau sống vì tốt cho quá trình tiêu hóa. Chuối có đặc tính nhuận tràng tốt, sau mỗi bữa ăn nên ăn thêm 1 quả chuối. Curcumin, chất trong củ nghệ, bột nghệ có tác dụng kháng viêm và làm mau lành các vết tổn thương của trĩ.(Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

2 LẦN RA KHỎI BỤNG MẸ

Lynlee Boemer (Texas, Mỹ) được xem là em bé 2 lần ra đời. Vốn là ở tuần thai thứ 23 của thai nhi, em đã được các bác sĩ giải phẫu đưa ra khỏi bụng mẹ 20 phút để cắt bỏ khối u não. Thực hiện xong, các bác sĩ lại đặt em vào tử cung của người mẹ. Và mới đây đến ngày sinh, các bác sĩ lại phẫu thuật lấy em ra khỏi bụng mẹ. Sức khoẻ của em bé đang được theo dõi và các chuyên gia nói rằng em đã ổn định và khoẻ mạnh.(Dân trí)

 

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo