Điểm Tin

Tin nhanh 23.3.2017: Quan hệ Ukraine - Nga căng thẳng sau cái chết 1 cựu nghị sĩ

Cập nhật lúc 23-03-2017 08:30:39 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 17:26 CET - Ba Lan không chấp nhận thông quan tuyên bố Rome của Eu. Tổng thống Erdogan dọa người châu Âu sẽ không an toàn, Eu triệu tập đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ. Cựu lãnh đạo Đà Nẵng gửi kiến nghị lên Trung Ương đề nghị làm rõ tài sản của Đương Kim Chủ tịch Đà Nẵng. Khủng bố ở Loandon khiến cả châu Âu bàng hoàng. Nổ kho vũ khí ở Balakleya của Ukraine, cả thành phố sơ tá. Việc Trump bị tình báo Mỹ nghe lén là có thật. Trung Quốc đề nghị EU thay đổi cách tính thuế chống bán phá giá. Nghiên cứu phục dựng mộ chua Jesus ở Jerusalem an toàn. Không nên uống rượu bia cùng với nước  ngọt, nước tăng lực. Khó tin: Viên đá như kim cương trong quả trứng gà luộc.


TIN MỚI

QUAN HỆ NGA - UKRAINE CĂNG THẲNG SAU CÁI CHẾT 1 CỰU NGHỊ SĨ

Ukraine hôm nay đã cáo buộc cái chết của cựu nghị sĩ Denis Voronenkov của nước này là do lỗi của Nga. Ông Voronenkov đã bị bắn ngay tại nhà riêng tại Kiev. Được biết, Voronenkov là nằm trong danh sách truy nã của Nga với cáo buộc lừa đảo 5 triệu USD. Moskva đã phản pháo lời buộc tội của Kiev và nói nó vô lý.

BA LAN TUYÊN BỐ KHÔNG THÔNG QUA TUYÊN BỐ ROME CỦA EU

Thủ tướng Ba Lan Beata Szydlo tuyên bố nước này có thể sẽ không chấp nhận tuyên bố Rome của EU. Bà Szydlo cho rằng tuyên bố trên không đề cập đến những giá trị cốt yếu của một thành viên EU như Ba Lan. Theo đương kim nữ thủ tướng, bản tuyên bố vẫn cũ và sáo, không cập nhật được những yêu cầu hiện tại. Ba Lan tuyên bố sẽ quyết liệt trong hội nghị thượng đỉnh EU sắp nhóm họp.

TỔNG THỐNG ERDOGAN DỌA NGƯỜI CHÂU ÂU SẼ KHÔNG AN TOÀN, EU TRIỆU TẬP ĐẠI SỨ THỔ NHĨ KỲ

EU đã triệu Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ đến để giải thích về lời đe dọa của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan. Ông Erdogan trong một phát biểu vào hôm qua nhấn mạnh rằng công dân EU sẽ không an toàn đi lại trên đường phố châu Âu nếu giữ thái độ hiện tại với Thổ Nhĩ Kỳ. Lời trên của ông Erdogan cũng đồng nghĩa với thông điệp EU không thể chống khủng bố và hạn chế nhập cư và tị nạn nếu không có Thổ Nhĩ Kỳ. Mối quan hệ hai bên đã đặc biệt xấu thêm sau tuyên bố trên.

VIỆT NAM

CỰU LÃNH ĐẠO ĐÀ NẴNG GỬI KIẾN NGHỊ LÊN TRUNG ƯƠNG ĐỀ NGHỊ LÀM RÕ TÀI SẢN CỦA ĐƯƠNG KIM CHỦ TỊCH ĐÀ NẴNG

Nguyễn Đăng Lâm, nguyên Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (tiền thân của Đà Nẵng ngày nay) vừa có bức thư kiến nghị gửi lên trung ương đề nghị xem xét khối tài sản khổng lồ của đương kim chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. Trong thư ông Lâm nhấn mạnh ông Thơ “suy thoái nghiêm trọng về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống”. “Cuộc chiến” ở thượng tầng Đà Nẵng đang hết sức quyết liệt. Người ta đồn đoán rằng đó là cuộc tranh chấp quyền lợi và ảnh hưởng của một nhóm đương kim và cựu lãnh đạo Đà Nẵng với bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và cha ông Anh – ông Nguyễn Văn Chi, nguyên trưởng ban kiểm tra trung ương, ủy viên bộ chính trị.

THẾ GIỚI

KHỦNG BỐ Ở LONDON KHIẾN CẢ CHÂU ÂU BÀNG HOÀNG

Vụ khủng bố ở London, Anh, vào ngày 22.3 đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương. Vụ tấn công xảy ra tại tòa nhà Quốc hội ở trung tâm thủ đô London. Cảnh sát Anh nói nghi phạm là các phần tử Hồi giáo cực đoan nhưng từ chối tiết lộ danh tính. Vụ khủng bố London đã khiến cả châu Âu lo sợ. Nhiều nước lên án hành động trên và cho tăng cường thắt chặt an ninh hơn.

NỔ KHO VŨ KHÍ Ở BALAKLEYA CỦA UKRAINE, CẢ THÀNH PHỐ SƠ TÁN

Một vụ nổ đã xảy ra tại kho vũ khí ở thành phố Balakleya, Ukraine khiến vài ngàn người phải sơ tán. Giới chức đã thiết lập vùng an toàn với bán kính 7km xung quanh kho vũ khí bị cháy nổ. Kho vũ khí trên được cho rằng lớn nhất ở Ukraine. Chưa có báo cáo về thương vong cũng như nguyên nhân của vụ nổ.

VIỆC TRUMP BỊ TÌNH BÁO MỸ NGHE LÉN LÀ CÓ THẬT

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Devin Nunes hôm qua đã phát biểu rằng, các cơ quan tình báo Mỹ có thể đã bí mật theo dõi thông tin liên lạc của Tổng thống Donald Trump. Theo ông Nunes, ông Trump bị do thám trong giai đoạn từ tháng 11.2016 - 1.2017 (lúc thắng cử đến khi nhậm chức). Nghị sĩ này còn nhấn mạnh rằng, hoạt động do thám Trump được “phổ biến rộng rãi” trong giới tình báo Mỹ. Trước đó, Trump tố bị chính quyền tổng thống Obama do thám nhưng Obama im lặng còn vài quan chức tình báo bác bỏ cáo buộc trên.

KINH TẾ

ĐỨC NGƯNG NHẬP KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM SAU KHI CÓ NGƯỜI BỊ NHIỄM ĐỘC

Cơ quan y tế Đức ghi nhận được 11 trường hợp bị ngộ độc sau khi ăn cá phile nhập khẩu từ Việt Nam và một số vùng biển ở Tây Thái Bình Dương. Giới chức Đức nói rằng loại cá trên có thể đã nhiễm độc Ciguatera do loài trùng roi xoắn như Gambierdiscus toxicus gây nên. Đức đã cho ngưng nhập khẩu các mặt hàng hải sản từ Việt Nam để chờ xem xét kiểm tra thêm.

TRUNG QUỐC ĐỀ NGHỊ EU THAY ĐỔI CÁCH TÍNH THUẾ CHỐNG BÁN PHÁ GIÁ

Trung Quốc vừa yêu cầu Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) lập một tiểu ban để làm việc với EU nhằm tính toán lại thuế chống bán phá giá áp dụng đối với hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc. Năm 2016 là kỳ hạn để các nước công nhận Trung Quốc có nền kinh tế thị trường kể từ cột mốc quốc gia đông dân nhất thế giới gia nhập WTO. Tuy nhiên, đến nay, nhiều nước, đặc biệt là EU vẫn áp mức thuế và những quy chuẩn như cũ và không có thay đổi nhiều sau kỳ hạn. Bên cạnh đó, với cáo buộc được trợ giá và bán phá giá nhiều mặt hàng, các doanh nghiệp Trung Quốc còn bị EU áp thuế chống bán phá giá cao. Tranh chấp thương mại giữa Bắc Kinh và EU được dự báo sẽ căng thẳng trong thời gian tới.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

NGHIÊN CỨU PHỤC DỰNG MỘ CHÚA JESUS Ở JERUSALEM AN TOÀN

Một phần của ngôi mộ Chúa Jesus ở Jerusalem (Israel) đang đứng trước nguy cơ sụp đổ nghiêm trọng do nền móng không chắc chắn. Nguy cơ này nếu thành sự thật thì sẽ phá hủy và ngăn cản tiến trình khai quật di tích lịch sử vừa là thánh tích Thiên Chúa giáo cổ xưa này. Nền đất của hầm mộ đã quá ẩm ướt. Các nhà khoa học đang tính phương án mở ra một lối sâu bên trong để di dời và thay thế lớp đá vụn trong hầm mộ để nó chắc chắn. Dự kiến quá trình này kéo dài 10 tháng với chi phí khoảng 6,5 triệu USD.

SỨC KHỎE

KHÔNG NÊN UỐNG RƯỢU BIA CÙNG VỚI NƯỚC NGỌT, NƯỚC TĂNG LỰC

Một nghiên cứu của Đại học Victoria (Canada) cảnh báo những tác hại khôn lường của việc uống rượu bia cùng với nước tăng lực và nước ngọt, thức uống có caffein. Ở nhiều quán bar và club có các thức uống pha trộn chung những thứ nói trên với nhau. Tuy nhiên, nghiên cứu cho biết, nó có thể khiến bạn tổn hại sức khỏe và nguy hiểm đến tính mạng. Theo các nhà khoa học, cafein trong các loại thức uống này có thể khiến người dùng cảm thấy tỉnh táo uống nhiều hơn nhưng nó lại khiến tăng nhịp tim, tăng nguy cơ về các bệnh tim mạch và các vấn đề về rối loạn giấc ngủ. Ngoài ra, người ta cũng nhận thấy những rối loạn về thần kinh và hành động sau khi uống thức uống hỗn hợp như trên.

ĐÓ ĐÂY

KHÓ TIN: VIÊN ĐÁ NHƯ KIM CƯƠNG TRONG QUẢ TRỨNG GÀ LUỘC

Sally Thompson, một phụ nữ sống ở Cumbra (Anh), đã hoàn toàn bất ngờ khi phát hiện một viên đá như kim cương trong quả trứng gà luộc. Cô kể rằng sau khi luộc quả trứng xong và bóc ra ăn thì cô thấy miệng mình đụng phại vật gì cứng ngắt. Cô nhả ra và phát hiện một viên đá sáng kỳ lạ. Người ta xác định viên đá không phải là kim cương mà là một viên zircona, loại đá cũng tương đối quý. Tuy nhiên, người ta vẫn không hiểu sao viên đá trên lại bên trong trứng gà luộc như câu chuyện cô Thompson kể.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo