Điểm Tin

Tin nhanh 23.6.2014: Hàn Quốc bắt sống binh sĩ giết hại 5 đồng đội

Cập nhật lúc 23-06-2014 08:30:59 (GMT+1)

 

Cập nhật lúc 17:12 CET - Sau thỏa thuận ngừng bắn, miền đông Ukraine vẫn bất ổn. Hàn Quốc bắt sống binh sĩ giết hại 5 đồng đội. Bắt giữ đối tượng phối hợp với nhà mạng lừa đảo hàng trăm thuê bao. EU thêm 12 quan chức Syria vào danh sách bị áp lệnh trừng phạt. Tàu Trung Quốc tiếp tục tấn công tàu chấp pháp của Việt Nam. Trung Quốc bố ráp và bắt giữ hàng trăm người ở Tân Cương. Con trai Thủ tướng làm Phó bí thư đoàn tỉnh Bình Định. Đem học sinh tiểu học làm thí điểm 3 năm thất bại nay lại chuyển sang thí nghiệm. Phát hiện hơn 14 ngàn thiết bị điện thoại tại Việt Nam bị nghe lén. Hải quân Ý cứu sống hơn 300 người di dân bị đắm tàu. Chứng khoán thế giới vẫn tích cực trong bối cảnh bất ổn ở Trung Đông. Càng dùng smartphone nhiều học càng kém. Phụ nữ Nga có thể bị cấm đi giày cao gót. Chàng trai bị mắc kẹt trong tượng âm đạo khổng lồ.


TIN MỚI

SAU THỎA THUẬN NGỪNG BẮN MIỀN ĐÔNG UKRAINE VẪN BẤT ỔN

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hồi tuần trước đã tuyên bố quân đội chính phủ sẽ ngừng bắn từ ngày 20-27.6 và yêu cầu phe ly khai cũng tuân thủ thỏa thuận này. Tuy nhiên, bất chấp thỏa thuận trên, những tay súng phiến quân ở Lugansk vẫn nã pháo và tấn công vào nhiều ngôi nhà ở đây, tiếp tục đẩy miền đông Ukraine vào bất ổn. Thêm vào nữa, Moskva lại đẩy tình hình lên mức kịch tính hơn khi ra lệnh cho quân đoàn miền trung của Nga sẵn sàng chiến đấu. (Vietnam+)

HÀN QUỐC BẮT SỐNG ĐƯỢC BINH SĨ GIẾT HẠI 5 ĐỒNG ĐỘI

Quân đội Hàn Quốc ngày 23.6 đã bắt giữ được viên binh sĩ giết hại 5 đồng đội và làm bị thương 5 đồng đội khác tại một đồn biên phòng sát biên giới với Bắc Triều Tiên sau một đợt truy bắt huy động đến hàng ngàn người. Viên binh sĩ này họ Lim, đã bị thương và được đưa vào một bệnh viện quân đội để điều trị. Hiện chưa rõ động cơ gây án của Lim. Nếu phải hầu tòa, Lim có thể đối mặt với bản án tử hình. (Tuổi trẻ online)

BẮT GIỮ ĐỐI TƯỢNG PHỐI HỢP VỚI NHÀ MẠNG LỪA ĐẢO HÀNG TRĂM NGÀN THUÊ BAO

Công an thành phố Hà Nội hôm 23.6 đã khởi tố vụ án, bắt giam Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1985, thường trú tại Hà Nội) về hành vi “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện chiếm đoạt tài sản.” Theo quyết định khởi tố, trong gần 1 năm qua, kể từ tháng 7.2013, đối tượng đã cùng vài người khác trong một công ty tạo nên những ứng dụng lừa đảo người dùng bằng cách sử dụng các đầu số nhắn tin tự động để quảng bá ứng dụng xem phim sex, clip nóng, ảnh sex... Bằng những thủ thuật gian trá, Tuấn Anh đã lừa đến hơn 800 ngàn thuê bao tải ứng dụng và thu lợi hơn 9 tỷ đồng. Số tiền trên được chia cho nhà mạng và công ty của Tuấn Anh theo tỷ lệ 15% và 85%. Công an không cho biết sẽ xử lý như thế nào với các nhà mạng và các công ty cung cấp đầu số lừa đảo trên. (Vietnam+)

EU THÊM 12 QUAN CHỨC SYRIA VÀO DANH SÁCH BỊ ÁP LỆNH TRỪNG PHẠT

Ngoại trưởng các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 23.6 đã nhất trí áp đặt lệnh trừng phạt đối với 12 thành viên thuộc chính quyền của Tổng thống Syria - Basha al-Assad. Những người này sẽ bị phong tỏa tài sản và cấm đi lại, nhập cảnh, quá cảnh vào các nước thành viên EU. Với việc thêm 12 người trên, danh sách những người thuộc chính phủ Syria bị áp lệnh trừng phạt đã nâng lên con số 191 người. (Vietnam+)

TÀU TRUNG QUỐC TIẾP TỤC TẤN CÔNG TÀU CHẤP PHÁP CỦA VIỆT NAM

Vẫn tiếp nối, truyền thông trong nước tiếp tục đưa tin, hình ảnh về những vụ tàu cảnh sát biển, kiểm ngư Việt Nam bị tàu Trung Quốc tấn công gây hư hỏng, nhiều người bị thương và những phát biểu khẳng định kiên quyết bảo vệ chủ quyền. Hôm nay, trong một diễn biến bất ngờ, đài truyền hình nhà nước VTV dành 3 phút để đưa tin về cộng đồng người Đức ở nước ngoài biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam. Trong khi đó, Hà Nội vẫn thực hiện nhiều cuộc đàn áp, ngăn chặn người biểu tình trong nước. Một diễn biến liên quan khác, Bắc Kinh đã gửi lời đe dọa đến Hà Nội đại ý "cấm không được liên minh với cường quốc khác."

TRUNG QUỐC BỐ RÁP VÀ BẮT GIỮ HÀNG TRĂM NGƯỜI Ở TÂN CƯƠNG

Tân Hoa Xã đưa tin, chính quyền khu tự trị Tân Cương mới đây đã bố ráp và bắt giữ gần 400 người Duy Ngô Nhĩ. Bắc Kinh cũng nói đã phá vỡ 32 tổ chức khủng bố tại nơi đây. Hiện tại an ninh đang được thắt chặt hơn nữa sau khi có hàng loạt vụ tấn công xảy ra ở khu tự trị này. Trong nhiều năm qua, Bắc Kinh đã cho thiết lập một chính quyền hà khắc, tận diệt văn hóa bản địa tại các khu tự trị khiến người dân nơi đây bất mãn và đứng lên đấu tranh gây nên nhiều vụ bạo loạn. (China Daily)

CON TRAI THỦ TƯỚNG ĐƯỢC LÀM PHÓ BÍ THƯ TỈNH ĐOÀN BÌNH ĐỊNH

Tin từ truyền thông Việt Nam cho hay, con trai của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - Nguyễn Minh Triết đã được Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh bổ nhiệm làm Phó Bí thư tỉnh đoàn Bình Định. Đây là đợt sắp xếp nhân sự mới nhất cho các "hoàng thân quốc thích". Vị trí trên được xem là rộng mở tương lai chính trị cho con trai út của Thủ tướng vì theo quy hoạch, khi tròn 35 tuổi sẽ được thuyên chuyển ở vị trí tương đương hoặc tiếp tục leo cao nữa. Tin liên quan, một người con trai khác của Thủ tướng Dũng - ông Nguyễn Thanh Nghị đã rút khỏi vị trí Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt Phú Quốc. Ông Nghị vẫn giữ nguyên chức Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó chủ tịch tỉnh Kiên Giang. (BBC)

VIỆT NAM

ĐEM HỌC SINH TIỂU HỌC LÀM THÍ ĐIỂM 3 NĂM THẤT BẠI NAY CHUYỂN SANG THỬ NGHIỆM

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM vừa thông báo ngưng tuyển sinh cho chương trình Cambridge (học sinh được dạy môn toán và khoa học bằng tiếng Anh) ở bậc tiểu học rồi thay bằng một chương trình “tích hợp - quốc gia Anh” cũng tương tự. Quyết định trên gây rất nhiều hoang mang cho phụ huynh. Với mức học phí của chương trình thí điểm Cambridge, mỗi em phải đóng thêm 3 triệu đồng/tháng, nay không rõ chương trình thử nghiệm này mức học phí sẽ thu bao nhiêu, khác gì với chương trình cũ. Nhiều chuyên gia chỉ trích Sở GD-ĐT TP. HCM đã quá hám lợi mà liên tục biến học sinh thành "chuột bạch" làm từ thí điểm này đến thử nghiệm nọ. (TBKTSG)

PHÁT HIỆN HƠN 14 NGÀN ĐIỆN THOẠI TẠI VIỆT NAM BỊ NGHE LÉN

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hà Nội vừa phát hiện một công ty đã tiến hành nghe lén, kiểm soát dữ liệu của hơn 14 ngàn thuê bao di động. Đó là kết quả thanh tra Công ty TNHH công nghệ Việt Hồng. Công ty này đã kinh doanh, cài đặt phần mềm gián điệp ptraker. cho hàng ngàn điện thoại di động. Phần mềm này có thể giúp công ty Việt Hồng kiểm soát, sử dụng dữ liệu của số di động bị theo dõi và trục lợi. Hiện công an TP. Hà Nội cũng đã bắt đầu mở rộng điều tra vì nghi vấn có rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng chiêu thức như trên để thu lợi bất chính. (Tuổi trẻ online)

THẾ GIỚI

HẢI QUÂN Ý CỨU SỐNG HƠN 300 NGƯỜI DI DÂN BỊ ĐẮM TÀU

Hôm 22.6, Hải quân Ý đã cứu sống hơn 300 người di dân đến từ châu Phi bị đắm tàu ở vùng biển Địa Trung Hải. Hiện chưa có thông tin con tàu này xuất phát từ đâu và thành phần cụ thể nguồn gốc người di dân trên tàu. Vụ việc xảy ra chỉ cách vài ngày một vụ đắm tàu trước đó cũng tại vùng biển này làm 10 người di dân thiệt mạng. Năm ngoái, một vài vụ đắm tàu đã làm hàng trăm người thiệt mạng. Tuy nhiên, số người di dân vẫn không ngừng phó thác số mệnh mình cho những con tàu với ước muốn tìm một bến đổ để có cuộc sống dễ chịu hơn. (Tuổi trẻ online, AFP)

KINH TẾ

CHỨNG KHOÁN THẾ GIỚI VẪN TÍCH CỰC TRONG BỐI CẢNH BẤT ỔN Ở TRUNG ĐÔNG

Tình hình Trung Đông đang bất ổn. Iraq đang xảy ra nội chiến, những cuộc giao tranh, xung đột cũng tiếp diễn tại Syria nhưng thị trường chứng khoán thế giới vẫn có một tuần tích cực. Dẫn đầu là chứng khoán Mỹ. Phố Wall liên tục phá kỷ lục sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cam kết theo đuổi chính sách lãi suất thấp. Chỉ số Dow Jones và S&P 500 đều ở mức cao kỷ lục khi kết thúc tuần. Tại các sàn giao dịch các nước EU, châu Á và Úc tình hình hầu hết cũng diễn ra trong tích cực. Không có những tín hiệu sụp đổ hay tháo chạy như giới quan sát lo ngại. (Vietnam+)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

CÀNG DÙNG SMARTPHONE NHIỀU HỌC CÀNG KÉM

Một học sinh, cho dù thông minh đến đâu, nếu sử dụng smartphone quá nhiều trong giờ học với các mục đích không liên quan đến học thuật có điểm kiểm tra thấp hơn những gì học sinh này có thể làm được.

Việc sử dụng Internet là một hoạt động có nhiều tính chất đặc biệt. Nó gây mất tập trung nhiều hơn bất cứ hoạt động nào khác.

Nhóm các nhà nghiên cứu chia sẻ: "Sẽ thật tuyệt vời nếu smartphone và cả laptop bị cấm ở trường học nếu được sử dụng cho các hoạt động phi học thuật, tuy nhiên điều này là không thể". Và họ khuyên giới trẻ nên hình thành một thói quen sử dụng các thiết bị di động hợp lý, thông minh và khoa học.(Khoahoc)

SỨC KHỎE

PHỤ NỮ NGA CÓ THỂ BỊ CẤM ĐI GIÀY CAO GÓT

Oleg Mikheyev, một nghị sỹ thuộc đảng A Just Russia nói rằng giày cao gót cũng như giày tập, giày đế mềm của nghệ sỹ ballet và giày lười của nam giới gây hại cho sức khỏe con người và theo đó chính quyền sẽ cấm ngặt món đồ thời trang mà phụ nữ vô cùng yêu thích: giày cao gót.

Mặc dù, ở Nga 40% người đang bị bệnh nấm chân do đi những đôi giày dép "gây hại" cho chân nhưng ý kiến này đã không được phụ nữ Nga đặt cái đẹp lên trên sự thoải mái chào đón. Họ nói rắng: Họ yêu giày cao gót, nếu chúng bị cấm họ sẽ vẫn cứ đi…(Vietnam+)

ĐÓ ĐÂY

CHÀNG TRAI BỊ MẮC KẸT TRONG TƯỢNG ÂM ĐẠO KHỔNG LỒ

Vì lời thách thức, một nam sinh viên tại Đức đã trèo vào bên trong bức tượng âm đạo làm bằng đá cẩm thạch ở Tubingen, Đức hôm 20/6. Tuy nhiên, khi đã lọt vào bên trong, anh chàng lại không thể nào chui ra được vì bị kẹt hai chân ở bên trong. Sau khi xảy ra sự cố, 5 chiếc xe cứu hộ cùng 22 nhân viên đã được huy động đến hiện trường để giải cứu cho nam sinh viên trên. Nạn nhân cho biết rằng anh thực sự rất xấu hổ về vụ việc.

Bức tượng mô phỏng âm đạo được thực hiện bởi một nghệ sĩ ở Peru. Nó được đặt tại Viện Vi sinh thuộc Đại học Tubingen, Đức trong suốt 13 năm qua.(Metro, Dân trí)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Tin Nhanh- vietinfo.eu


 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo