Điểm Tin

Tin nhanh 23.6.2017: Bắc Triều Tiên đổ lỗi Obama trong việc sinh viên Mỹ thiệt mạng

Cập nhật lúc 23-06-2017 08:30:11 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 17:08 CET - Nguyên nhân trực tiếp vụ cháy tháp chung cư ở London là một tủ lạnh phát nổ. ECB chấp thuận đồng nhân dân tệ là dự trữ ngoại tệ. Cháy lớn tại kho hàng cảng Sài Gòn.  Thượng viện Mỹ công bố dự luật thay thế Obamacare. Tháng 11 tới EU sẽ ấn định thời điểm di dời các cơ quan khỏi nước Anh. Biểu tình bằng cách mặc váy ngắn đi làm. Đức cho phép cài các phần mềm giám sát lên thiết bị liên lạc của nghi can. Mỹ điều tra chống bán phá giá với sợi nhựa tổng hợp. Chế tạo máy bay có tốc độ bay gấp đôi hiện tại. Biểu tình bằng cách mặc váy ngắn đi làm. Những thực phẩm cần tránh để ngăn ngừa chứng tiểu đường.


TIN MỚI

BẮC TRIỀU TIÊN ĐỔ LỖI OBAMA TRONG VIỆC SINH VIÊN MỸ THIỆT MẠNG

Trong thông cáo về cái chết của Otto Warmbier, sinh viên người Mỹ vừa qua đời khi được Bình Nhưỡng trao trả chỉ vài ngày, nhà nước Bắc Triều Tiên khẳng định trách nhiệm không thuộc về họ. Thông cáo bác bỏ các cáo buộc của Mỹ và khẳng định Bình Nhưỡng đã nỗ lực cứu chữa cho Warmbier. Ngược lại, nội dung thông cáo lại đổ lỗi cho ông Obama rằng ông này đã không đòi trao trả người sớm. Nhiều người cũng chung nhận định lỗi một phần do sự nhu nhược của chính quyền Obama. Quan hệ giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên đang căng thẳng thêm sau bê bối về cái chết của sinh viên người Mỹ bị Bình Nhưỡng giam giữ 17 tháng này.

NGUYÊN NHÂN TRỰC TIẾP VỤ CHÁY THÁP CHUNG CƯ Ở LONDON LÀ MỘT TỦ LẠNH PHÁT NỔ

Báo chí dẫn nguồn tin từ một cảnh sát trong ban điều tra vụ cháy cho biết, một tủ lạnh Hotpoint FF175BP phát cháy là khởi đầu khiến Tháp chung cư Grenfell bị cháy rụi. Trước đó,  một cư dân ở đây đã nói với hàng xóm mình là tủ lạnh bị nổ. Vụ cháy bùng phát lên thành thảm họa khi điều kiện phòng chữa cháy không được đảm bảo, vật liệu cách âm và gạch lát rẻ tiền không an toàn. Nguồn tin của cảnh sát cũng cho biết đang xem xét các bên liên quan như nhà thầu của chung cư để chuyển cho cơ quan công tố có thể khởi tố vụ án này. Vụ cháy đã khiến hơn 40 người thiệt mạng, hàng trăm người mất chỗ ở.

ECB CHẤP THUẬN ĐỒNG NHÂN DÂN TỆ LÀ DỰ TRỮ NGOẠI TỆ

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ĐÃ QUYẾT ĐỊNH chấp nhận Nhân dân tệ (RMB) là một trong những đồng tiền với chức năng dự trữ ngoại tệ. ECB cũng công bố chuyển khối lượng USD trị giá nửa tỉeuro trong tổng số dự trữ ngoại hối 280 tỉ euro sang RMB, một con số nhỏ. Tuy nhiên, việc công nhận RMB là một kênh dự trữ ngoại tệ mới lại có ý nghĩa quan trọng. Nó làm nhà đầu tư có thêm niềm tin để chọn RMB là một kênh cất giữ tài sản hoặc đầu tư.

VIỆT NAM

LÃNH ĐẠO QUÂN ĐỘI TUYÊN BỐ SẼ THANH TRA ĐẤT QUỐC PHÒNG Ở TP HCM

Thứ trưởng bộ Quốc phòng Thượng tướng Lê Chiêm thông báo sẽ tiến hành thanh tra lại toàn bộ đất quốc phòng ở TP HCM. Ông Chiêm nói, hiện ở thành phố lớn nhất nước có hàng ngàn hecta đất quốc phòng bị sử dụng sai mục đích, không rõ ràng trong nhiều khâu. Tướng Chiêm nhấn mạnh, Quân ủy Trung ương đã thống nhất sẽ tiến hành cải cách, quân đội không làm kinh tế nữa mà tập trung xây dựng phát triển tinh nhuệ, thiện chiến, hiện đại.

CHÁY LỚN TẠI KHO HÀNG CẢNG SÀI GÒN

Một kho hàng gần cảng Sài Gòn, quận 4, TP HCM, tối qua (giờ địa phương) đã xảy ra cháy lớn. Những cột khói và lửa bốc cao bao trùm cả một khu. Hàng trăm người dân quanh đó phải dọn đồ sơ tán. Đám cháy kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ đến 2 giờ sáng mới được khống chế. Chưa rõ nguyên nhân cũng như thiệt hại trong vụ cháy.

THẾ GIỚI

THƯỢNG VIỆN MỸ CÔNG BỐ DỰ LUẬT THAY THẾ OBAMACARE

Thượng viện Mỹ vừa công bố dự luật thay thế  Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền (ACA), hay còn gọi là Obamacare. Dự luật mới dài 142 trang, là hiện thực hóa những chủ trương và lời hứa của Tổng thống Donald Trump khi tranh cử. Trong đó, có kế hoạch giảm trợ cấp người nghèo và xóa một loại thuế đối với người giàu. Nhiều nghị sĩ đảng Dân chủ và một số nghị sĩ đảng Cộng hòa phản đối dự luật này.

THÁNG 11 TỚI EU SẼ ẤN ĐỊNH THỜI ĐIỂM DI DỜI CÁC CƠ QUAN KHỎI NƯỚC ANH

EU vừa nhất trí vào tháng 11 tới sẽ quyết định vị trí mới để chuyển các cơ quan chủ chốt trong lĩnh vực ngân hàng và dược phẩm hiện nay có trụ sở tại London (Anh) sau Brexit. Việc chọn địa điểm mới cho 2 cơ quan quan trọng nhất của EU là Cơ quan ngân hàng châu Âu (EBA) và Cơ quan dược phẩm châu Âu (EMA) vẫn rất căng thẳng khi nhiều thành phố đang chạy đua quyết liệt. Các thành phố ứng cử để đặt trụ sở EMA gồm Amsterdam (Hà Lan), Copenhagen (Đan Mạch), Lille (Pháp), Stockholm (Thụy Điển) và Barcelona (Tây Ban Nha); còn Frankfurt (Đức), Luxembourg (Luxembourg), Paris (Pháp) và Praha (Cộng hòa Séc) đang cạnh tranh để làm nơi đặt trụ sở của EBA. 3 thành phố Vienna (Áo), Dublin (Ireland) và Vacsava (Ba Lan) ứng cử đặt cả 2 cơ quan.

ĐỨC CHO PHÉP CÀI CÁC PHẦN MỀM GIÁM SÁT LÊN THIẾT BỊ LIÊN LẠC CỦA NGHI CAN

Quốc hội Liên bang Đức mới đây thông qua một đạo luật cho phép giám sát hoạt động liên lạc của các nghi can. Đạo luật mới này cho phép chính quyền cài đặt các phần mềm giám sát lên thiết bị của nghi can nhằm ngăn ngừa khủng bố và các các dạng tội phạm khác. Trước đó, chính phủ Đức công khai bắt đầu sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và truy cập vào các ứng dụng trò chuyện, như WhatsApp để lần theo dấu nghi can khủng bố.

KINH TẾ

MỸ ĐIỀU TRA CHỐNG BÁN PHÁ GIÁ VỚI SỢI NHỰA TỔNG HỢP

Bộ Thương mại Mỹ đã mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với các mặt hàng sợi nhựa tổng hợp nhập khẩu từ Việt Nam. Cơ quan này cũng tiến hành điều tra với các sản phẩm nhập từ Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc. Kết quả sơ bộ sẽ được công bố vào giữa tháng tới. Nếu xác định có dấu hiệu trợ cấp bán phá giá cạnh tranh không lành mạnh, cuộc điều tra sẽ tiếp tục và có khả năng mở rộng.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

CHẾ TẠO MÁY BAY CÓ TỐC ĐỘ BAY GẤP ĐÔI HIỆN TẠI

Một công ty công nghệ ở Denver, Mỹ, tuyên bố đang chế tạo máy bay siêu thanh thương mại bay nhanh gấp đôi các máy bay có tốc độ bay lớn nhất hiện tại. Theo công ty này, máy bay của họ sẽ có thể bay từ New York sang London trong 2,5 giờ. Nếu vượt qua các tiêu chuẩn và kiểm tra khắc khe, máy bay này sẽ được giới thiệu trong 6 năm tới. Đối tượng phục vụ của nó hướng đến là các doanh nhân giàu có, các ngôi sao giải trí và thể thao. Tuy nhiên, người ta vẫn chưa tin tưởng lắm vào những lời tuyên bố này khi có hàng loạt “chướng ngại vật” như trở ngại về hiệu suất nhiên liệu, công nghệ chưa được kiểm chứng, các quy định chống lại chuyến bay siêu thanh thương mại... rất khó để vượt qua.

SỨC KHỎE

NHỮNG THỰC PHẨM CẦN TRÁNH ĐỂ NGĂN NGỪA CHỨNG TIỂU ĐƯỜNG

Tiểu đường đang được xem là căn bệnh phổ biến trong thế kỷ này với hầu hết các quốc gia. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh này. Dưới đây là những thực phẩm cần tránh để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đầu tiên, hạn chế ăn gạo quá trắng, gạo được đánh bóng cũng như bánh mì trắng vì chúng nhiều tinh bột, ít chất xơ. Thứ hai, hạn chế uống nước ngọt, nước uống có ga, tránh ăn thực phẩm đóng hộp, cũng như ít ăn thức ăn nhanh. Ngoài ra, thịt đỏ và sữa nguyên chất cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh này nên hạn chế dùng.

ĐÓ ĐÂY

BIỂU TÌNH BẰNG CÁCH MẶC VÁY NGẮN ĐI LÀM

6 nam tài xế xe bus ở thành phố Nantes, miền tây nước Pháp, đã đồng loạt mặc váy ngắn đi làm như là một hình thức biểu tình. Trước đó, đơn vị chủ quản của họ đã cấm họ mặc quần lửng (quần short) đi làm trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Các tài xế cho rằng, rất khó chịu khi ngồi nhiều tiếng trong cabin giữa tiết trời đến 50 độ C. Họ xem hình thức mặc váy vừa như thông điệp biểu tình, vừa giữ được lịch sự mà không vi phạm lệnh cấm của công ty chủ quản.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo