Điểm Tin

Tin nhanh 25.10.2014- Một học sinh trung học xả súng vào bạn

Cập nhật lúc 25-10-2014 08:30:00 (GMT+1)

 

Cập nhật 8:30 CET- Một học sinh ở Mỹ xả súng vào bạn rồi tự tử. Chết vì phẫu thuật thẩm mỹ ở Thái Lan. Lãnh đạo Ocean bank bị bắt. 21 nước châu Á thỏa thuận lập ngân hàng chung. Vết đen trên mặt trời có thể gây bão từ lên trái đất...


THẾ GIỚI

MỸ- MỘT HỌC SINH TRUNG HỌC BẮN VÀO BẠN HỌC VÀ TỰ SÁT

Tại thành phố Marysville miền tây bắc Mỹ, một học sinh trung học đã dùng súng bắn vào các bạn học và quay súng tự bắn vào mình. Hai người thiệt mạng và 3 người khác trong tình trạng nguy kịch. Theo nhân chứng kể lại, kẻ này đã mang súng vào nhà ăn và giương súng bắn vào 6 người ngồi gần anh ta. Hiện công an đang điều tra vụ việc và không đưa ra bất cứ phỏng đoán nào (lidovky.cz)

CHẾT VÌ PHẪU THUẬT THẨM MỸ Ở THÁI LAN

Một phụ nữ người Anh, 24 tuổi đã chết trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ tại một cơ sở ở Bangkok hôm thứ năm. Các quan chức nói rằng bệnh nhân không được nêu danh tính đang được tiểu phẫu thuật chỉnh sửa ở lưng sau lần phẫu thuật trước đó đã chết trong tình trạng bất tỉnh do gây mê. Bác sĩ Sompob Sansiri của phòng khám SP đã bị bắt giữ và bị buộc tội bất cẩn gây ra cái chết của người phụ nữ này. Bộ Y tế Thái Lan cho biết họ sẽ quyết định khởi tố tội mở phòng khám không có giấy phép vì cơ sở này không được cấp phép làm việc buổi tối. (BBC)

VIỆT NAM

LÃNH ĐẠO OCEAN BANK BỊ BẮT

Ngày 24.10 các báo Việt Nam đưa tin ông Hà Văn Thắm, một trong những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam bị tạm giam trong thời hạn 4 tháng để phục vụ điều tra với tội danh vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng theo điều 179 Bộ luật Hình sự. Ngoài chức danh Chủ tịch HĐQT Ocean Bank, ông Thắm còn là Chủ tịch Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group); Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OCH); Chủ doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo. Trước đó ông Hà Văn Thắm đã được truyền thông trong nước ca ngợi và viết nhiều bài về ông như một "doanh nhân trẻ năng động, có tầm nhìn chiến lược..." (BBC)

KINH TẾ

21 NƯỚC CHÂU Á THỎA THUẬN LẬP NGÂN HÀNG CHUNG AIIB

Ngày 24.10, tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, 21 quốc gia châu Á đã ký Bản ghi nhớ (MoU) về việc thành lập Ngân hàng đầu tư hạ tầng châu Á (AIIB), vốn điều lệ là 100 tỉ USD, vốn đăng ký ban đầu dự kiến khoảng 50 tỉ USD. AIIB đặt trụ sở tại Bắc Kinh với phần lớn vốn đầu tư ban đầu từ Trung Quốc. Ngân hàng này có chức năng cung cấp tài chính cho các hoạt động xây dựng đường bộ, đường sắt, nhà máy điện và các mạng lưới viễn thông cần thiết cho sự phát triển của các nền kinh tế trong khu vực. Các thành viên tham gia sáng lập gồm Việt Nam, Bangladesh, Brunei, Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Kazakhstan, Kuwait, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, Nepal, Oman, Pakistan, Philippines, Qatar, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan và Uzbekistan. Đây là ý tưởng của ông Tập Cận Bình hồi diễn ra APEC năm 2013. (motthegiơi.vn)

KHOA HỌC-CÔNG NGHỆ

VẾT ĐEN TRÊN MẶT TRỜI CÓ THỂ GÂY BÃO TỪ LÊN TRÁI ĐẤT

Các nhà thiên văn học đang lo ngại sau khi vừa phát hiện hôm 17.10 một vết đen lớn trên Mặt trời với đường kính khoảng 140 nghìn km (gấp 4 lần trái đất), báo hiệu một trận bão từ lớn có thể đổ bộ xuống Trái đất trong thời gian tới. Vết đen Mặt trời là các khu vực tối trên bề mặt Mặt trời, độ sáng bề mặt của vết đen vào khoảng 1/4 độ sáng của những vùng xung quanh (độ sáng này là nguy hiểm với mắt người). Nguyên nhân xuất hiện vết đen là do nhiệt độ của chúng thấp hơn các vùng xung quanh, một hiện tượng gây ra bởi các biến đổi từ trường mạnh trên Mặt trời. Các chuyên gia dự đoán, vết đen Mặt trời lớn này sẽ báo hiệu một trận bão từ lớn "trút" xuống Trái đất. Cơn bão này chứa hàng tỷ tấn khí phát ra từ bề mặt Mặt trời cùng với tia X và bức xạ cực tím. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hàng triệu người trên Trái đất. (motthegiơi.vn)

 SỨC KHOẺ

NĂM NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN BỊ STRESS

Ai cũng biết làm việc nhiều hay những khúc mắc trong quan hệ là những nguyên nhân gây căng thẳng. Tuy nhiên một nghiên cứu cũng chỉ ra những nguyên nhân khác hết sức "tầm thường" nhưng cũng có khả năng khiến bạn stress.
- Bừa bộn: bát đũa không rửa, nhà cửa bụi bặm, đồ dạc bừa bãi là khiến não bạn không thể bỏ qua, những cảm giác khó chịu ban đầu sẽ dần chuyển thành căng thẳng.
- Quá nhiều ánh sáng: dĩ nhiên không phải là ánh sáng mặt trời tự nhiên, mà ánh sáng nhân tạo tại văn phòng làm cho bạn mệt mỏi, huyết áp tăng và da sẽ chóng lão hóa.
- Tiếng ồn: âm thanh từ những phương tiện giao thông, điện thoại, tiếng người nói chuyện xung quanh bạn có thể khiến lượng adrenalin và kortizol tăng cao, đây chính là những hoóc-môn gây căng thẳng, và hệ quả là nguy hiểm đến tim mạch
- Ăn kiêng: Bạn ăn kiêng và cố gắng giảm lượng calo và cơ thể, nhưng cơn đói lại là nguyên nhân khiến kortizol tăng cao
- Facebook: thời gian cho máy tính và các mạng xã hội cũng tỉ lệ thuận với căng thẳng thần kinh. Nếu bạn cho rằng giao tiếp với những người bạn ảo sẽ khiến bạn giải tỏa nhưng nghiên cứu đã chỉ ra một kết quả ngược lại. (idnes.cz)

ĐÓ ĐÂY

CÔ GÁI KHÔNG CHÂN ĐƯỢC KÝ HỢP ĐỒNG LÀM NGƯỜI MẪU

Lizzy Holmes, 24 tuổi được một hãng người mẫu ký hợp đồng và là người mẫu duy nhất của hãng không có chân. Cô gái người Anh từ nhỏ đã chịu một căn bệnh khiến đôi chân cô đau đớn. Sau 36 lần phẫu thuật các bác sĩ đã phải cắt bỏ đôi chân của cô. Lizzy cho biết cô cảm thấy thực sự tự do khi không có đôi chân, cô thích bơi, đang học đại học và mong muốn trở thành cô giáo tiểu học. Hãng người mẫu đã rất ấn tượng với những bức ảnh cô chụp tại bệnh viện đã quyết đinh ký hợp đồng với cô. Lizzy mong muốn sẽ kiếm được tiền từ công việc người mẫu để có thể mua một đôi chân đặc biệt để bơi. (idnes.cz)


Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Tin Nhanh- vietinfo.eu

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo