Điểm Tin

Tin nhanh 25.5.2017: Đánh bom liều chết rúng động thủ đô Jakarta

Cập nhật lúc 25-05-2017 08:30:10 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 16:00 CET - Xuất hiện đô la giả có chữ Trung Quốc. Indonesia bắt giữ nhiều ngư dân Việt Nam. Đánh bom ở Bangkok, chính phủ nói không phải do quân ly khai thực hiện. Phát hiện gien quy định trí thông minh ở người. Những cách đơn giản giúp cơ thể đào thải độc tố. Nữ y tá mát việc vì chia sẻ hình ảnh gợi cảm trên facebook.


TIN MỚI

XUẤT HIỆN ĐÔ LA GIẢ CÓ CHỮ TRUNG QUỐC

Cảnh sát khu vực Ashtabula ở bang Ohio khuyến cáo mọi người cảnh giác trước nạn lưu hành tiền đô la giả có in chữ Trung Quốc. Những tờ đô la này nhìn y hệt tiền Mỹ, nhưng có vài dòng chữ Trung Quốc ở góc bên trên. Những tờ tiền giả mệnh giá 100 đô la và 50 đô la đang được lưu hành ở đây. Theo Quỹ Dự trữ Liên bang Mỹ, cách tốt nhất để biết tiền giả hay tiền thật là nhìn vào những đặc điểm an ninh như dấu mờ và đường chỉ an ninh.

ĐÁNH BOM LIỀU CHẾT RÚNG ĐỘNG THỦ ĐÔ JAKARTA

Hai kẻ đánh bom liều chết đã tấn công một trạm xe buýt ở thủ đô Jakarta của Indonesia tối 24/5, khiến ít nhất 3 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng. CNN dẫn lời phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát quốc gia Indonesia cho biết, ngoài 3 sĩ quan xấu số có 5 cảnh sát khác và 5 dân thường bị thương. Vụ việc xảy ra ở bến xe Kampung Melayu, thuộc khu vực Đông Jakarta. Hai vụ nổ cách nhau 2 phút. Hiện chưa rõ kẻ nào thực hiện tấn công. Trước kia, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đứng ra nhận trách nhiệm nhiều vụ khủng bố ở Indonesia.

VIỆT NAM

INDONESIA BẮT GIỮ NHIỀU NGƯ DÂN VIỆT NAM

Phía Việt Nam vừa lên tiếng xác nhận nhiều ngư dân Việt Nam đánh bắt cá trái phép trên vùng biển Indonesia đã bị bắt. Phía Indonesia chỉ thả một số ít, ngư dân những tàu không chấp nhận hiệu lệnh đã bị Indonesia giam giữ. Việt Nam lên tiếng yêu cầu Indonesia thả người nhưng mọi việc không đơn giản như vậy, Hà Nội chỉ lên tiếng theo thông lệ. Những ngư dân trên sẽ bị Indonesia phạt tiền và phạt tù.

THẾ GIỚI

ĐÁNH BOM Ở BANGKOK, CHÍNH PHỦ NÓI KHÔNG PHẢI DO QUÂN LY KHAI THỰC HIỆN

Chính phủ Thái Lan đã bác bỏ tin nói quân ly khai thực hiện vụ đánh bom ở Bangkok vào hôm 22.5. Vụ đánh bom xảy ra ở một bệnh viện quân y trung tâm Bangkok. Con số thương vong chưa được tiết lộ. Chính quyền cáo buộc đây là vụ tấn công có động cơ chính trị nhưng không cáo buộc tổ chức nào thực hiện.

KINH TẾ

NHẬT BẢN, WB, ADB LÀ 3 CHỦ NỢ LỚN NHẤT CỦA VIỆT NAM

Theo số liệu Bộ Tài chính báo cáo với quốc hội, năm 2016, nợ công Việt Nam ở mức 63,7% GDP, nợ của Chính phủ ở mức 52,6% GDP, nợ nước ngoài của quốc gia ở mức 44,3% GDP. Chính phủ nói nợ vẫn ổn định. 3 chủ nợ lớn nhất của Việt Nam là Nhật Bản, Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng phát triển châu Á (ADB). So với 2001, số nợ nước ngoài của Việt Nam đã tăng hơn 20 lần.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

PHÁT HIỆN GIEN QUY ĐỊNH TRÍ THÔNG MINH Ở NGƯỜI

Các nhà khoa học Hà Lan vừa công bố đã phát hiện được 52 gien quy định trí thông minh ở người. Trong đó có 40 gien là lần đầu tiên được phát hiện. Nhóm nghiên cứu còn nhận thấy mối liên quan giữa trí thông minh và bệnh tự kỷ. Cụ thể, những người mang nhiều gien thông minh cũng có nguy cơ bị tự kỷ cao.

SỨC KHỎE

NHỮNG CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP CƠ THỂ ĐÀO THẢI BỚT ĐỘC TỐ

Cơ thể lâu ngày tồn tại những độc tố không trực tiếp gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng không tốt cho cơ thể. Một số liệu pháp tự nhiên có thể khiến cơ thể loại thải bớt chất độc. Đầu tiên là uống đủ nước và uống nước đúng cách. Một cốc nước lớn trước buổi sáng sẽ tăng cường trao đổi chất. Bên cạnh đó, trà thảo mộc cũng có công dụng thanh nhiệt giải độc nên có thể uống thường xuyên. Ngoài ra, các gia vị có dược tính cao như gừng, nghệ, tỏi nên được dùng thường xuyên để đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch.

ĐÓ ĐÂY

NỮ Y TÁ MẤT VIỆC VÌ CHIA SẺ HÌNH ẢNH GỢI CẢM TRÊN FACEBOOK

Parichat Chatsri, một nữ y tá 26 tuổi làm việc ở một bệnh viện miền Đông Bắc của Thái Lan, đã bị mất việc sau khi đăng những hình ảnh gợi cảm trong trang phục y tá. Chatsri đã chia sẻ những tấm hình gợi cảm của mình lên facebook. Những bức hình đó không lấy gì làm đồi truỵ, vẫn kín đáo nhưng cô bị nhiều người lên tiếng là khoe thân, làm hoen ố trang phục nghề nghiệp. Dưới áp lực của dư luận, cô đã bị ban giám đốc bệnh viện sa thải.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo