Điểm Tin

Tin nhanh 26.10.2016: Một nữ y tá ở Canada bị cáo buộc giết 8 người

Cập nhật lúc 26-10-2016 08:30:45 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Truy tìm chủ nhà hàng ở TP.HCM chiếm đoạt 700 triệu của du khách. Doanh thu của Apple lần đầu tiên sụt giảm. Tiếng ồn làm tăng nguy cơ mắc bênh huyết áp. Tự cắt của quý vì bị ép cưới.


VIỆT NAM

TRUY TÌM CHỦ NHÀ HÀNG CHIẾM ĐOẠT 700 TRIỆU CỦA DU KHÁCH

Công an quận 1, Tp. HCM, đã ra quyết định truy tìm bà Trần Thị Hồng Phượng (37 tuổi, cư trú ở quận Bình Thạnh) vì việc liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt một du khách nguời Úc số tiền hơn 700 triệu đồng. Nhà hàng của bà Phượng đã lừa đảo khách bằng cách quẹt thẻ nhiều lần và không đưa hóa đơn. Khi du khách người Úc này về nước mới phát hiện sự việc và ủy quyền cho một công ty luật ở Việt Nam khởi kiện. Được biết nhà hàng này do bà Phượng thuê một người khác đứng tên, bà đã rời khỏi nơi cư trú và đóng cửa nhà hàng. Những tình tiết câu chuyện đến hiện tại có dấu hiệu cho thấy bà Phượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, công an chỉ ra thông báo chứ chưa có thông qua quyết định truy nã. (Thanh niên)

THẾ GIỚI

MỘT NỮ Y TÁ CANADA BỊ CÁO BUỘC GIẾT CHẾT 8 NGƯỜI

Một phiên toà của Canada đã cáo buộc nữ y tá Elizabeth Tracey Mae Wettlaufer với 8 tội danh giết người cấp độ 1. Trong thời gian làm việc tại 2 viện dưỡng lão, bà Wettlaufer đã tiêm thuốc độc cho 8 người và tất cả đều tử vong. Hiện người ta chưa rõ động cơ giết người của bị cáo.(National Post)

KINH TẾ

DOANH THU APPLE LẦN ĐẦU TIÊN SỤT GIẢM

Theo báo cáo mới nhất, doanh thu thường niên của Apple đã sụt giảm, từ mức 233,7 tỷ USD năm 2015 xuống còn 217 tỷ USD trong năm tài chính 2016. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2001, Apple sụt giảm doanh thu thường niên. Người ta lý giải rằng do thị trường smartphone đang dần bão hoà, thêm nữa, Apple lại không có đột phá gì trong những sản phẩm gần đây nên khiến khách hàng không còn nhiều hứng thú mua sản phẩm mới và làm doanh thu gã khổng lồ công nghệ này giảm sút.(Reuters)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

TIẾNG ỒN LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC BỆNH HUYẾT ÁP

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Đức cho biết, ô nhiễm tiếng ồn cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng tăng huyết áp với con người. Nhóm nghiên cứu phát hiện những người ở những khu có nhiều tiếng ồn có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp cao hơn so với người khác. Cụ thể, tỷ lệ cao hơn này đến hơn 20%. Nghiên cứu cũng nói rằng ô nhiễm không khí cũng có tác hại với huyết áp con người như tiếng ồn, và nó lại còn đem đến nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Hai loại ô nhiễm này ngày càng trở thành vấn đề nghiêm trọng của nhân loại.(Vietnam+)

SỨC KHỎE

NHỮNG NGUY HẠI TỪ VIỆC HÍT KHÍ "BONG BÓNG CƯỜI"

Một nữ bệnh nhân Hà Nội đã phải nhập viện cấp cứu sau khi hít khí "bong bóng cười". Tình trạng của bệnh nhân là tứ chi tê liệt, mất hết các giác quan. Bác sĩ cho hay, việc hít quá nhiều khí NO2 trong bong bón cười đã dẫn đến áp lực với não và tim, khiến bệnh nhân mất hết cảm giác như người bị đột quỵ dạng nhẹ. Các chuyên gia sức khoẻ cũng cảnh báo những nguy hại không lường của việc thanh thiếu niên thích hít khí trong bong bóng cười, một thú chơi đang phổ biến ở nhiều quán bar và cà phê tại Tp. HCM và Hà Nội.(Dân Việt)

ĐÓ ĐÂY

TỰ CẮT CỦA QUÝ VÌ BỊ ÉP CƯỚI

Một người đàn ông 26 tuổi ở Sharjah, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, đã tự tay cắt của quý vì bị gia đình ép cưới vợ hai. anh này không thích vì đã có vợ và hai con gái. Khi liên tục bị gây áp lực, anh đã nổi giận và cầm dao cắt luôn của quý để không phải cưới nữa. Anh trai của bệnh nhân phải bỏ chiếc của quý đã bị cắt rời vào túi để đưa cho bác sĩ. Ban đầu anh còn không chịu để các bác sĩ tiến hành phẫu thuật. Anh trai và bác sĩ đã phải hết sức khuyên nhủ mới thuyết phục được anh. Bác sĩ cho biết đây là một ca rất hiếm và còn nghi rằng bệnh nhân rất có thể mắc bệnh tâm lý nào đó nên mới hành động như vậy.(Dân Trí)


 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo