Điểm Tin

Tin nhanh 26.12.2016: Moskva sơ tán 3 toa tàu sau đe dọa đánh bom

Cập nhật lúc 26-12-2016 08:30:36 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 17:29 CET - Xôn xao vụ 2 bệnh nhân ở Hà Nội tử vong sau khi gây mê. Đình chỉ chức vụ một cục trưởng hải quan. Trung Quốc phản đối Mỹ về chương trình trao đổi quân sự cấp cap với Đài Loan. Nga lại nói có khả năng máy bay bị rơi ở Sochi liên quan đến khủng bố. Người Đức tin rằng Tổng thống Trump ít tác động kinh tế châu Âu. Tai nghe Airpods không hề đơn giản. Người bị hen suyễn nên hạn chế ăn thịt nguội.


TIN MỚI

MOSKVA SƠ  TÁN 3 GA TÀU SAU ĐE DỌA ĐÁNH BOM

Giới chức Nga đã cho sơ tán 3 ga tàu ở thủ đô Moskva sau khi nhận các cuộc gọi nặc danh đe dọa sẽ đánh bom. Hơn 3000 người đã được cảnh sát sơ tán khỏi 3 ga tàu Kazansky và Leningradsky và Yaroslavsky. Hàng trăm cảnh sát và chó nghiệp vụ, cứu thương, cứu hỏa được triển khai kiểm tra nhưng không phát hiện điều gì bất thường.

ĐIỀU TRA VỤ NỔ SÚNG Ở YÊN BÁI: “DO BỨC XÚC SẮP XẾP NHÂN SỰ”

Công an tỉnh Yên Bái cho biết sau hơn 4 tháng điều tra vụ chi cục trưởng kiểm lâm bắn chết bí thư và trưởng ban tổ chức tỉnh ủy của tỉnh này, động cơ của hung thủ là do bức xúc trong sắp xếp nhân sự. Tuy nhiên, cả 3 nhân vật chính trong vụ án đều đã chết nên vụ án khép lại. Đồng thời, công an cũng thừa nhận két sắt phòng làm việc của trưởng ban tổ chức tỉnh ủy có 100.000 USD, 1,5 tỉ đồng và 1 số nhẫn chưa xác định chủng loại, giá trị. Tuy nhiên, công an không làm rõ số tài sản trên từ đâu ra và thuộc về ai.

BA LAN CHÍNH THỨC MUA 70 TÊN LỬA HÀNH TRÌNH CỦA MỸ ĐỂ PHÒNG NGA

Hồi cuối tuần trước Ba Lan đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng mua 70 tên lửa hành trình JASSM-ER của Mỹ. Tổng giá trị thương vụ quân sự này là hơn 223 triệu USD. Ngoài việc lắp đặt, Mỹ còn có nghĩa vụ sẽ phải gửi các chuyên gia qua chuyển giao kỹ thuật vận hành những tên lửa trên. Số tên lửa này nằm trong chương trình hiện đại hóa quân sự của Ba Lan nhằm đối phó với Nga. Ngoài ra Ba Lan cũng sẽ lập lực lượng quân tinh nhuệ dự kiến đến hơn 53 ngàn binh sĩ nhằm phòng chống mối nguy cơ giao tranh với Nga.

NGA TỨC GIẬN VỚI NHỮNG PHÁT NGÔN CỦA CHÍNH TRỊ GIA UKRAINE VỀ VỤ MÁY BAY RƠI

Nữ phát ngôn viên Bộ ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm qua đã bày tỏ sự tức giận của Nga với những phát biểu của một số chính trị gia của Ukraine về vụ máy bay TU-154 của Nga rơi làm 92 người thiệt mạng. Bà Zakharova gọi các chính trị của quốc gia hàng xóm là những kẻ cực đoan và dân tộc chủ nghĩa. Những tuyên bố lên án nhau đã được hai bên viết lên trang facebook cá nhân. Nga vẫn đang trong ngày quốc tang cho 92 nạn nhân trong vụ máy bay rơi nói trên.

VIỆT NAM

XÔN XAO VỤ 2 BỆNH NHÂN Ở HÀ NỘI TỬ VONG SAU KHI GÂY MÊ

Vụ việc 2 bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức, Hà Nội, tử vong sau khi gây mê đang khiến dư luận xôn xao. Bộ y tế đã chỉ đạo cho sở y tế Hà Nội điều tra và báo cáo vụ việc trên. Cơ quan y tế Hà Nội đã làm việc với bệnh viện Trí Đức và gặp mặt 5 người trong ekip mổ trên gồm 1 bác sỹ mổ, 1 bác sỹ gây mê, 1 kỹ thuật viên gây mê và 2 dụng cụ viên. Loại thuốc mê dùng tiêm cho 2 bệnh nhân cũng đã được niêm phong.

ĐÌNH CHỈ CHỨC VỤ MỘT CỤC TRƯỞNG HẢI QUAN

Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) đã đình chỉ chức vụ 15 ngày đối với ông Dương Phú Đông, Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan sau những sai phạm với Công ty Cổ phần ô tô Âu Châu (Euro Auto). Báo chí trong nước đưa tin Euro Auto đã kê khai gian dối, làm hợp đồng giả để nhập nhiều ô tô vào Việt Nam và những lô hàng này đều dễ dàng được hải quan thông quan. Có một số nguồn thạo tin nói có thể ông Đông chỉ là “đầu Vương Hậu” được mượn tạm thời hoặc không loại trừ ông đang bị đấu đá tranh giành quyền lực trong nội bộ hải quan. Nhiều người làm trong ngành xuất nhập khẩu cho biết việc hải quan nhận quà của doanh nghiệp làm ngơ cho các đơn hàng nhập khẩu gian dối là chuyện không lạ. Câu chuyện chỉ được bàn tán xôn xao khi có một quan chức nào đó bị lộ rồi sau đó bị kiểm điểm nội bộ xong xuôi mọi việc lại như cũ.

THẾ GIỚI

NGA LẠI NÓI CÓ KHẢ NĂNG MÁY BAY BỊ RƠI Ở SOCHI LIÊN QUAN KHỦNG BỐ

Một số hãng tin quốc tế dẫn các nguồn tin nói rằng giới điều tra của Nga trong vụ máy bay TU-154 bị rơi ở Sochi có liên quan đến khủng bố. Thiết bị hộp đen đang được giải mã. Trước đó, có tin nói rằng do lỗi kỹ thuật hoặc do sự cố, không loại trừ chim bay vào cánh quạt. Vụ rơi máy bay này đã khiến toàn bộ 92 người trên máy bay thiệt mạng trong đó phần lớn là các văn công nghệ sĩ phục vụ trong quân đội Nga.

TRUNG QUỐC PHẢN ĐỐI MỸ VỀ CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI QUÂN SỰ CẤP CAO VỚI ĐÀI LOAN

Bắc Kinh đã lên tiếng phản đối sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama ký ban hành Đạo luật cấp phép quốc phòng quốc gia (NDAA) có chương trình trao đổi quân sự cấp cao với Đài Loan. Trong những lời lẽ phản đối của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh rằng Mỹ nên tuân thủ những cam kết với Trung Quốc trong vấn đề Đài Loan cũng như những đe dọa rằng sẽ làm tình hình quan hệ Washington – Bắc Kinh cũng như Bắc Kinh – Đài Loan thêm căng thẳng. Trước đó, Trung Quốc đã rất tức giận về cuộc điện đàm giữa tổng thống đắc cử Donald Trump với Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn. Chưa hết, ông Trump còn dọa sẽ xem xét lại nguyên tắc “một Trung Quốc”.

CÁC THÀNH PHỐ EU LO NGẠI XE TẢI CỠ LỚN NƠI CÔNG CỘNG

Các cơ quan phòng chống khủng bố và cảnh sát nhiều thành phố ở EU rất lo ngại bọn khủng bố sẽ dùng xe tải cỡ lớn làm công cụ tấn công vào dịp lễ hội ở nơi công cộng. Mối lo trên đặc biệt gia tăng sau những vụ khủng bố chấn động ở Nice, Pháp, và Berlin, Đức, gần đây. Nhiều thành phố đã được thắt chặt an ninh thêm trong kỳ nghỉ lễ. Chó nghiệp vụ và hàng rào ngăn ô tô được thiết lập ở nhiều địa điểm công cộng như quảng trường, chợ. Một số thành phố cũng đã nâng mức độ báo động an ninh, tăng cường kiểm tra ở tàu điện ngầm, bến xe.

KINH TẾ

NGƯỜI ĐỨC TIN RẰNG TỔNG THỐNG TRUMP ÍT TÁC ĐỘNG KINH TẾ CHÂU ÂU

Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế châu Âu (ZEW) của Đức công bố khảo sát cho biết nhiều nhà kinh tế Đức cho rằng ông Trump làm tổng thống Mỹ sẽ ít tác động đến kinh tế châu Âu. Theo khảo sát trên, người Đức tin rằng những chính sách của ông Trump sẽ tác động nhỏ đến các yếu tố tăng trưởng kinh tế, sức tiêu thụ hàng hóa và đầu tư của những nước EU chứ không quá lớn. Trước đó, Trump đã nhiều lần tuyên bố sẽ xem lại hoặc ngừng đàm phán nhiều hiệp định thương mại trong đó có cả hiệp định thương mại xuyên Đại Tây Dương giữa Mỹ và EU. Các chuyên gia cho rằng những chính sách bảo hộ sản xuất của ông Trump sẽ tác động lớn đến thế giới và châu Âu cũng khó tránh khỏi.(Vietnam+)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

TAI NGHE AIRPODS KHÔNG HỀ ĐƠN GIẢN

Hãng Apple đã giới thiệu thế hệ tai nghe không dây - Airpods - đầu tiên. Nó được quảng bá là giản đơn và khiến bạn ít bị vướng víu, dễ vận động hơn. Tuy nhiên, thực tế thì không hẳn vậy. Bằng chứng là không những có nhiều người than phiền hay lo ngại vì Airpods bị rớt mà một số nhà sản xuất thứ ba đã nhanh chóng ra đời những sản phẩm đi kèm để tránh Airpods không bị mất. Có hãng chào mua dây đeo để gắn 2 tai nghe Airpods lại với nhau tránh rơi mất khi vận động, có hãng thì chào sản phẩm thiết bị dò tìm tích hợp với tai nghe để tìm lại khi bị rơi. Dường như các sản phẩm mới của Apple đã phức tạp hóa hơn trong giản đơn.(Thanh niên)

SỨC KHỎE

NGƯỜI BỊ HEN SUYỄN NÊN HẠN CHẾ ĂN THỊT NGUỘI

Các chuyên gia cho biết, thịt nguội có tác động không tốt đến người bị hen suyễn và bị các bệnh về đường hô hấp. Cụ thể có nghiên cứu cho thấy các phụ gia dùng trong xúc xích, thịt muối, chả ... gây viêm ở đường hô hấp, dẫn đến khó thở. Ăn nhiều thịt nguội có nguy cơ khiến các triệu chứng hen suyễn trở nặng tăng lên tới 76%. Khuyến cáo của các chuyên gia là người bị bệnh ở đường hô hấp nên ngừng ăn thịt nguội mà chuyển sang chế độ ăn thực phẩm tươi.(Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

LẤY ROBOT LÀM CHỒNG

Một cô gái Pháp tên Lily thông báo rằng sẽ lấy robot làm chồng. Cô đã yêu chú robot InMoovator  do cô tự in bằng công nghệ 3D được 3 năm, và sống chung với InMoovator 1 năm qua. Lilly đã đính hôn với robot này. Cô đang chờ luật pháp Pháp cho phép kết hôn với robot. Cô nói rằng cô không thích đụng chạm da thịt với con người.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfoa

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo