Điểm Tin

Tin nhanh 26.5.2017: Tranh cãi chát lượng Đại biểu Quốc hội sau những phát ngôn ngu xuẩn

Cập nhật lúc 26-05-2017 08:27:14 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Tàu chiến Mỹ áp sát bãi đá Vành Khăn, biển Đông lại nóng. Đà Nẵng tháo dỡ công trình không phép của người Hoa. Trump lại gây tranh cãi khi chen chân lên đứng đầu ở Hội nghị thượng đỉnh NATO. Chứng khoán Mỹ lập đỉnh kỷ lục mới. Nghiên cứu phương pháp phát triển não quan rèn luyện kỹ năng đọc. Sô cô la giúp giảm rối loạn nhịp tim. Tỉnh lại sau ngộ độc gas, vợ dị ứng chồng.


BIỂN ĐÔNG

TÀU CHIẾN MỸ ÁP SÁT BÃI ĐÁ VÀNH KHĂN, BIỂN ĐÔNG LẠI NÓNG

Tàu USS DEWEY của Mỹ vừa di chuyển áp sát bãi đá Vành Khăn ở Trường Sa, nơi Trung Quốc đã chiếm đóng và bồi đắp trái phép. Tin từ báo Mỹ cho biết, khác với năm 2015, tàu USS DEWEY không phải dùng quyền qua lại vô hại mà lag cuộc tuần tra thực sự có kết hợp diễn tập cứu người. Đây được xem là một lời thách thức lớn của Mỹ cho Bắc Kinh. Trung Quốc đã rất tức giận. Còn Việt Nam thì kêu gọi các bên tôn trọng luật pháp quốc tế, giữ tình hình ổn định.

VIỆT NAM

TRANH CÃI CHẤT LƯỢNG ĐẠI BIỂU SAU NHỮNG PHÁT NGÔN NGU XUẨN

Cuộc họp mùa xuân của quốc hội trong năm nay vừa khai mạc vài ngày nhưng đã cung cấp cho dư luận những màn tranh cãi dữ dội và dấy lên nghi ngờ về chất lượng đại biểu. Hàng loạt những phát biểu ngờ nghệch, xu nịnh thậm chí là trái luật pháp đã được một vài đại biểu vô tư nói ra. Dư luận cho rằng, chính do chính sách đảng cử dân bầu trên hình thức đã khiến quốc hội có những đại biểu không chất lượng. Có ý kiến còn cho rằng quốc hội đã sắp xếp những đại biểu như thế làm "quân xanh" để đánh lạc hướng dư luận. 

ĐÀ NẴNG BUỘC THÁO DỠ CÔNG TRÌNH NGƯỜI HOA KHÔNG PHÉP

Chính quyền Đà Nẵng đã buộc tháo dỡ công trình không phép của một công ty Trung Quốc ở quận Cẩm Lệ. Công trình này được phát hiện hồi tháng 3 bên trong một kho hàng có tường rào vây kín. Nó là tổ hợp nhiều nhà theo kiến trúc giả cổ của người Hoa. Dự kiến nơi đây sẽ là điểm khai thác cho một số tour của người Trung Quốc cũng như để họ gặp mặt. Sau khi bị báo chí phản ánh, dư luận gây áp lực, chính quyền đã phải mạnh tay cho dỡ bỏ.

THẾ GIỚI

TRUMP LẠI GÂY TRANH CÃI KHI CHEN LÊN ĐỨNG ĐẦU Ở HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO

Tổng thống Mỹ Donald Trump lại vừa khiến dư luận dậy sóng khi có hành động chen lên phía trước, hếch mặt hợm hĩnh chứng tỏ là lãnh đạo toàn cầu tại Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Bỉ. Nhiều người cho rằng Trump bất lịch sự và hợm hĩnh. Tuy nhiên, những người ôn hoà và trung dung cho rằng hành động đó thể hiện tính cách của Trump cũng như vị thế của Mỹ. Trump muốn là trung tâm của mọi sự kiện cũng như thông điệp Mỹ lãnh đạo NATO và thế giới.

KINH TẾ

CHỨNG KHOÁN MỸ LẬP ĐỈNH KỶ LỤC MỚI

Sau những thông tin tích cực từ cục Dự trữ liên bang Mỹ Fed, chứng khoán Mỹ đã lập kỷ lục mới. Chỉ số Nasdaq tăng 0,7%, lên 6.205,26 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 0,4%, lên 2.415,07 điểm. Phiên hôm 25.5 chính là phiên kỷ lục thứ 19 mà S&P lập kỷ lục trong năm nay. Trước đó, Fed công bố triển vọng rất lạc quan về kinh tế Mỹ. Bên cạnh đó, khả năng tăng lãi suất tạm thời đã được lùi lại qua tháng 6.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

NGHIÊN CỨU PHƯƠNG PHÁP PHÁT TRIỂN NÃO QUA RÈN LUYỆN KỸ NĂNG ĐỌC

Các chuyên gia của Đức và Ấn Độ đã tiến hành một dự án nghiên cứu não bộ con người cùng với việc rèn luyện kỹ năng đọc. Các chuyên gia nhận thấy, qua thử nghiệm, những đứa trẻ được huấn luyện đọc bằng phương pháp mới chỉ trong 6 tháng đã có khả năng đọc bằng những đứa trẻ đọc bình thường vài năm. Nhóm nghiên cứu rút ra, bằng cách tập luyện cho vùng đồi thị của não bộ phát triển, khả năng đọc hiểu, tiếp nhận của con người sẽ nhanh hơn.

SỨC KHỎE

SÔ CÔ LA GIÚP GIẢM RỐI LOẠN NHỊP TIM

Người bị chứng rối loạn nhịp tim nếu không dị ứng với sô cô la đen có thể ăn vài thanh nhỏ mỗi ngày có thể giúp chứng bệnh thuyên giảm. Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ và Đan Mạch. Theo các chuyên gia, sô cô la đen chứa nhiều hàm lượng chất flavanol cao tốt cho sức khoẻ tim mạch. Tuy nhiên, không nên lạm dụng nó để ngừa những tác dụng phụ không mong muốn.

ĐÓ ĐÂY

TỈNH LẠI KHI BỊ NGỘ ĐỘC GAS, VỢ DỊ ỨNG VỚI CHỒNG

Pilar Olave, một phụ nữ 30 tuổi, đến từ Los Angeles (Mỹ) tỉnh lại sau khi nằm hôn mê một thời gian vì ngộ độc khí gas đã mắc chứng kỳ lạ. Cô dị ứng với nhiều thứ kể cả người chồng của mình. Hiện giờ cô phải cách ly với rất nhiều thứ, luôn đeo mặt nạ phòng dị ứng. Đau khổ hơn là dù ý thức được là chồng mình nhưng cô vẫn không thể gần gũi với anh ta.

Pilar và chồng trong ngày cưới

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo