Điểm Tin

Tin nhanh 27.8.2014: Bắt giữ một nữ du khách Nga mang 3kg ma túy

Cập nhật lúc 27-08-2014 08:30:53 (GMT+1)

 

Cập nhật lúc 19:11 CET - Đài Loan cứng rắn với Trung Quốc ở không phận. 1 ủy ban huyện Hà Tĩnh ra thông báo khuyến cáo uống bia. Bộ 4T phạt 3 báo điện tử 180 triệu đồng do đăng 'Bức thư gửi bố ngoài đảo'. Việt Nam tiệp tục trấn áp người đấu tranh trong phiên tòa ở Đồng Tháp. Bắt giữ một nữ du khách Nga mang 3kg ma túy. Sau hai thảm kịch, nhiều chuyến bay của Malaysia Airlines gần như không có khách. Mức án đề nghị với đại úy CSGT bắn chết cấp trên: 2 đến 2,5 tù giam. Đã giải ngân 7,9 tỷ USD vốn FDI vào Việt Nam trong 8 tháng đầu năm. Thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Đến lượt thủ tướng Canada bị thách dội nước đá lên đầu để gây quỹ từ thiện. Chế tạo sơn móng tay giúp chống xâm hại tình dục. Một phụ nữ giết chết con báo bằng lưỡi liềm và rìu.


TIN MỚI

ĐÀI LOAN CỨNG RẮN VỚI TRUNG QUỐC Ở KHÔNG PHẬN

Đài Loan mới đây đã điều 2 chiến đấu cơ áp tải 1 máy bay tuần tra Trung Quốc vi phạm không phận của nước này. Đài Bắc cho hay sự việc xảy ra hôm 26.8 và Đài Loan kiên quyết mạnh tay với Trung Quốc về sự xâm phạm này. Một vị tướng quân đội của Đài Loan nói, Bắc Kinh cần phải tôn trọng chủ quyền không phận của Đài Loan. (Tuổi trẻ online)

1 ỦY BAN HUYỆN Ở HÀ TĨNH RA THÔNG BÁO KHUYẾN KHÍCH UỐNG BIA

Ủy ban huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã đăng một thông báo khuyến khích các cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc địa bàn sử dụng bia Sài Gòn ngay trên trang tin điện tử của huyện. Công văn này được chính chủ tịch huyện ký và ban hành. Trong đó khuyến khích người dân và các cơ quan dưới quyền uống bia Sài Gòn do nhà máy bia Sài Gòn tại Hà Tĩnh sản xuất và nước khoáng Sao Kim, cũng sản xuất tại Hà Tĩnh. Kiểu công văn này nó như một loại "chính quyền kết hợp doanh nghiệp cùng làm", một loại bán hàng đa cấp cấp cao nhưng núp trong cái mác cơ quan nhà nước. (Tuổi trẻ online)

BỘ 4T PHẠT 3 BÁO ĐIỆN TỬ 180 TRIỆU ĐỒNG DO ĐĂNG "BỨC THƯ GỬI BỐ Ở NGOÀI ĐẢO"

Thanh tra Bộ Thông tin truyền thông (bạn đọc trong nước có thói quen gọi tắt là bộ 4T) đã ký quyết định xử phạt hành chính với 3 báo (Tiền Phong, Kiến Thức, Đời sống pháp luật) về hành vi đã đăng "bức thư gửi bố ở đảo xa". Theo Bộ 4T, đây là bức thư không rõ nguồn gốc, sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng không nói là đến ai. Trước đó 3 báo trên đã đăng một bức thư được cho rằng là một bài văn dưới dạng viết thư của một học sinh gửi bố ở Trường Sa nói bố yên tâm công tác, ở nhà có chú công an phường đã "chăm sóc cho mẹ lẫn con". Cũng cách đây không lâu, một tờ báo điện tử khác là Tri thức trẻ điện tử đã bị đình bản và xử phạt hơn 200 triệu đồng do đăng bài "gái miền tây 3N". ( Infonet)

VIỆT NAM TIẾP TỤC TRẤN ÁP NGƯỜI ĐẤU TRANH TRONG PHIÊN TÒA Ở ĐỒNG THÁP 

Hôm 26.8, Tòa án Đồng Tháp đã đưa ra xét xử bà Bùi Thị Minh Hằng cùng 2 nhà đấu tranh khác là Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Thúy Quỳnh với tội danh "gây rối trật tự công cộng". 3 người bị đề nghị mức án từ 2 năm đến 3 năm. Luật sư bào chữa cho bà Hằng phản đối phiên tòa và mô tả rằng nó như những phiên tòa xét xử các nhà hoạt động dân chủ khác tại Việt Nam trong mấy năm qua. Công an vây vòng trong vòng ngoài trấn áp, cách ly thân nhân và bè bạn của 3 "bị cáo". Nhiều tổ chức và cá nhân đã lên tiếng quan ngại về phiên tòa trên và đánh giá nó như là một "món quà" để "thể hiện lòng trung" với Bắc Kinh khi cả 3 người chỉ tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược Việt Nam. Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cũng đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về phiên tòa trên. (RFA)

BẮT GIỮ 1 NỮ HÀNH KHÁCH NGA MANG GẦN 3 KG MA TÚY

Chiều 26.8 (giờ VN), hải quan cảng hàng không Tân Sơn Nhất đã bắt giữ một người phụ nữ Nga cùng 2,78 kg cocain. Số ma túy này được đối tượng giữ trong hành lý xách tay cá nhân. Theo ước tính của hải quan nó trị giá hơn 20 tỷ đồng. Được biết, người phụ nữ này đã mang số ma túy trên qua 6 nước. (Tuổi trẻ online)

THẾ GIỚI

SAU 2 THẢM KỊCH, NHIỀU CHUYẾN BAY CỦA MALAYSIA AIRLINES GẦN NHƯ KHÔNG CÓ KHÁCH 

Mỗi ngày, hãng hàng không Malaysia Airlines phải trích 2,16 tiền dự phòng ra để bù lỗ cho các chuyến bay gần như không có khách sau liên tiếp 2 thảm kịch. Nhiều vé bay các chuyến của hãng đã giảm giá thê thảm, có khi bằng 50% so với các hãng khác, chưa kể chi thêm nhiều hoa hồng cho đại lý bán vé nhưng vẫn vắng khách. Việc hồi đầu tháng này chính phủ Malaysia cho quốc hữu hóa hãng nhằm cứu vớt qua khủng hoảng là đúng đắn. Nhưng Malaysia Airlines phải cần tái cơ cấu và nỗ lực rất nhiều để lấy lại lòng tin của khách hàng và vượt qua khủng hoảng. (Vietnam+)

VIỆT NAM

MỨC ÁN ĐỀ NGHỊ VỚI ĐẠI ÚY CSGT BẮN CHẾT CẤP TRÊN: 2 ĐẾN 2,5 NĂM TÙ GIAM

Phiên tòa xét xử bị cáo Ngô Văn Vinh (nguyên đại úy cảnh sát giao thông đồn Suối Tre, Đồng Nai) dùng súng bắn chết đại tá Trần Ngọc Sơn đã diễn ra hôm 26.8. Hội đồng xét xử đã đề nghị mức án với bị cáo Vinh là 2 năm và mức án cao nhất là 2,5 năm tù giam với tội danh "giết người trong trạng thái bị kích động mạnh". Tuy nhiên luật sư và người nhà bị hại đã phản đối gay gắt đề nghị và tội danh trên. Theo luật sư đại diện người bị hại, với nhiều phát đạn đã bắn ra, bị cáo Sơn là cố ý giết chết Sơn nên phải truy tố đúng tội danh là "cố ý giết người". (Thanh niên online)

KINH TẾ

ĐÃ GIẢI NGÂN 7,9 TỶ USD VỐN FDI VÀO VIỆT NAM TRONG 8 THÁNG ĐẦU NĂM

Theo số liệu của Tổng Cục Thống kê, trong 8 tháng đầu năm 2014, đã có 7,9 tỷ USD vốn FDI vào Việt Nam được giải ngân, tăng 4.5% so với cùng kỳ năm ngoái. Hàn Quốc tiếp tục là quốc gia dẫn đầu vế số dự án và vốn FDI vào Việt Nam. Tỉnh dẫn đầu cả nước về FDI là Bắc Ninh cũng dễ hiểu vì nơi đây có nhiều nhà máy của Hàn Quốc, trong đó có Samsung. Lĩnh vực thu hút đầu tư nhiều nhất là công nghiệp chế biến, chế tạo. (Vietnam+)

KHOA HỌC-CÔNG NGHỆ

CHẾ TẠO SƠN MÓNG TAY GIÚP CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC 

Một nhóm sinh viên thuộc trường Đại học Carolina (Mỹ) đã nghiên cứu ra một loại sơn móng tay theo họ có thể giúp chống bị xâm hại tình dục. Điểm đặc biệt của loại sơn móng tay này là nó có thể đổi màu sắc khi phát hiện các loại thuốc kích dục. Cụ thể, loại sơn này rất nhạy và sẽ đổi màu khi tương tác với các chất Rohypnol, Xanax và GHB, có ở các loại thuốc phổ biến trong các vụ xâm hại tình dục. Theo nhóm sinh viên trên, các cô gái, đặc biệt là làm việc hay tiếp xúc trong môi trường nhạy cảm, chỉ việc dùng ngón tay khuấy ly nước uống của mình. Nếu móng tay đổi màu, thì không nên uống. (Thanh niên online)

SỨC KHỎE        

THỰC PHẨM GIÚP NGĂN NGỪA BỆNH ALZHEIMER

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng các thực phẩm dưới đây sẽ giúp ngăn ngừa mắc các bệnh về trí nhớ, trong đó bao gồm cả bệnh Alzheimer. Thứ nhất, nhóm thực phẩm chứa nhiều vitamin E (có trong các loại hạt chứa nhiều dầu như hướng dương, hạt bí, quả hạnh nhân, đậu phộng...) giàu chất chống oxy hóa, tốt cho não bộ. Kế đến, đó là cá. Các loại cá như cá hồi, cá ngừ ... chứa nhiều axit omega 3, axit docosahexaenoic (DHA) giúp ngăn ngừa các bệnh suy giảm trí nhớ, cải thiện trí lực. Tiếp nữa là các loại rau xanh màu đậm (cải bẹ xanh, rau bina, mồng tơi...) chứa nhiều vitamin E và folate, đều là các chất thiết yếu bảo vệ các nơ ron thần kinh. Các loại hạt ngũ cốc cũng được chứng minh là rất tốt cho não. Sau nữa, mỗi ngày bạn uống 100-200 ml rượu vang đỏ, não sẽ khỏe hơn, máu lưu thông tốt hơn và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. (Thanh niên online)

ĐÓ ĐÂY

MỘT PHỤ NỮ GIẾT CHẾT CON BÁO BẰNG LƯỠI LIỀM VÀ RÌU

Trong vòng nửa giờ đồng hồ, bà Kamla Devi, 56 tuổi, người Ấn Độ đã chống chọi và giết chết một con báo bằng một cái lưỡi liềm và rìu khi nó tấn công bà.

Bà cho biết, con báo đã vồ bà nhiều lần, làm bà rất sợ hãi, nhưng bà quyết không chịu thua nó và bà đã dùng hết sức can đảm để chống lại. Bà đã tự nhủ với lòng mình: Rằng đây không phải là ngày cuối cùng của bà. Hiện giờ, bà bị thương nặng phải tới điều trị tại bệnh viện Srinagar Garhwal Base.

Hồi năm 2009, Priyanshu Joshi– một cậu học sinh lớp 6 cũng ở Ấn Độ được vinh danh sau khi chiến đấu với một con báo bằng tay không để cứu em gái.(Thanh niên Online)

ĐẾN LƯỢT THỦ TƯỚNG CANADA BỊ "THÁCH" DỘI NƯỚC ĐÁ LÊN ĐẦU ĐỂ GÂY QUỸ TỪ THIỆN

Thủ tướng Canada Stephen Harper mới đây đã nhận được một "lời thách thức" thực hiện dội nước đá lên đầu để ủng hộ “ALS Ice Bucket Challenge” - một quỹ từ thiện dành cho nghiên cứu, giúp đỡ cho các bệnh nhân bị rối loạn cơ và vận động. Lời thách thức này được chính tài tử Leonardo DiCaprio gửi đi trên trăng web của anh sau khi anh thực hiện hành động trên và ủng hộ 100 ngàn USD. Trước đó, nhiều nhân vật tên tuổi của làng công nghệ và giải trí đã tham gia hoạt động gây quỹ trên. (Vietnam+)

Trào lưu dội nước đá lên đầu đang lan rộng khắp thế giới

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại: https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Tin Nhanh- vietinfo.eu

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo