Điểm Tin

Tin nhanh 28.04.2016: Dư luận thất vọng với buổi họp báo về 'cá chết'

Cập nhật lúc 28-04-2016 08:30:40 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Nga tố Ukraine kích động phe cực hữu đảo chính ở Nga. Môi trường kinh doanh Việt Nam vẫn kém minh bạch bậc nhất khu vực. FED vẫn giữ nguyên lãi suất. Dùng tế bào da người để tạo ra tinh trùng. Đang uống tân dược cần tránh thực phẩm gì. 


VIỆT NAM

DƯ LUẬN THẤT VỌNG VỚI BUỔI HỌP BÁO VỀ "CÁ CHẾT"

Sau khi buổi họp báo của các bộ ngành về vụ cá chết ở biển Miền Trung diễn ra chóng vánh chưa đầy 8 phút, nhiều người bày tỏ thất vọng và giận dữ về thái độ của cơ quan chức năng. Buổi họp vẫn để dang dở nhiều câu hỏi, không có thông tin gì xác đáng, và các quan chức chủ trì buổi họp báo cũng từ chối trả lời, lấp liếm nhiều vấn đề. Trên mạng xã hội cũng đang đặt vấn đề nghi ngờ về lý do của bộ tài nguyên môi trường về cá chết là do thuỷ triều đỏ dù cá ở tầng nước sâu cũng chết. Một số người kiến nghị chính phủ phải tiến hành công việc nghiêm túc hơn để có câu trả lời xác đáng. Không ít người cũng kêu gọi các nhà khoa học hoạt động độc lập để tìm được nguyên nhân chính xác.

THẾ GIỚI

NGA TỐ UKRAINE KÍCH ĐỘNG PHE CỰC HỮU ĐẢO CHÍNH Ở NGA

Tổng chưởng lý cơ quan công tố của Nga, ông Yuri Chaika, vừa có báo cáo nói rằng phe cực hữu "Pravy Sektor" ở Ukraina đã mưu toan tổ chức bạo loạn ở Nga để đảo chính chính quyền Putin. Vị quan chức của Nga nhấn mạnh, các chứng cứ của Moskva đang nắm cho thấy phe cực hữu trên đã kêu gọi, tuyên truyền trên mạng xã hội "VKontakte" để tiến hành một cuộc bạo động. Nga đã nhiều lần cáo buộc Kiev làm ngơ cho tổ chức cực đoan "Pravy Sektor" kích động chống, âm mưu lật đổ chính quyền Nga.(Sputnik News)

KINH TẾ

FED VẪN GIỮ NGUYÊN LÃI SUẤT

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hôm qua đã quyết định giữ nguyên mức lãi suất siêu thấp 0,25-0,5%. Fed nhận định tăng trưởng kinh tế và lạm phát vẫn ở mức thấp. Các chuyên gia của Fed nhận định dữ liệu kinh tế của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong quý 1 năm 2016 vẫn chưa lạc quan. Trước đó, giới quan sát cũng nhận định rằng Fed sẽ chưa thể tăng lãi suất trong giai đoạn này.(Reuters, Bloomberg)

MÔI TRƯỜNG KINH DOANH VIỆT NAM VẪN KÉM MINH BẠCH BẬC NHẤT KHU VỰC

Một báo cáo của Phòng thương mại công nghiệp Việt Nam và Ngân hàng thế giới cho biết, Việt Nam vẫn có môi trường kinh doanh kém minh bạch, và đang tụt hạng. Đơn cử như TP. HCM, đầu tàu kinh tế của cả nước đã giảm xếp hạng minh bạch  từ 4 xuống thứ 17, trong khi đó, chỉ số về chi phí không chính thức từ thứ 42 tăng lên thứ 54. Theo các chuyên gia, chính hàng loạt loại giấy phép con đã làm môi trường kinh doanh Việt Nam khó khăn và tăng điều kiện nhũng nhiễu. Theo các chuyên gia, chỉ trong 10 năm qua, hơn 6000 loại giấy phép con đã được chính phủ "đẻ" ra. Trong khi đó, các vụ việc để công an can thiệp sâu vào các vụ việc dân sự, hình sự hoá các vụ việc hành chính càng làm người ta lo ngại làm cho nhà đầu tư, công dân Việt Nam ngại kinh doanh, ngại đầu tư.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

DÙNG TẾ BÀO DA NGƯỜI ĐỂ TẠO RA TINH TRÙNG

Viện nghiên cứu vô sinh Valencia và Đại học Stanford (Mỹ) đã kết hợp thực hiện thành công việc tạo ra tinh trùng từ tế bào da người. Dự án trên mất một tháng mới thành công nhưng các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng cần một thời gian nữa để biến tinh trùng phát triển từ da này có khả năng sinh sản. Thành công trên cũng được đánh giá là bước đột phá trong nghiên cứu sinh sản từ công nghệ tế bào cũng như là kỳ vọng của những người bị chứng vô sinh.(Vietnam+)

SỨC KHỎE

ĐANG UỐNG TÂN DƯỢC CẦN TRÁNH NHỮNG THỰC PHẨM GÌ?

Một số loại thực phẩm có tác dụng phân giải và giảm tác dụng của nhiều loại thuốc tân dược (thuốc Tây). Theo các chuyên gia khoa học, các loại trái cây, nước trái cây dòng họ cam, quýt, bưởi có tác dụng phân giải thuốc rất mạnh nên không được uống chung, nên cách thời gian uống hai loại này ít nhất 4 giờ hoặc hạn chế uống nước trái cây vào những ngày đang dùng thuốc để điều trị bệnh. Bên cạnh đó, chè đậu xanh, nước trà xanh cũng được ghi nhận có tác dụng làm giảm tác dụng của thuốc. Người ta cũng nhận thấy các loại quả táo, cà rốt, dâu tây ... cũng không thích hợp dùng khi đang uống thuốc tây.(Vnexpress)

ĐÓ ĐÂY

GIẢI MARATHON DÀNH CHO VỊT

Một câu lạc bộ ở Boston, Mỹ, sắp tổ chức một giải marathon nhưng dành cho các con vịt. Người ta sẽ lùa những con vịt xuống dưới sông để chúng thi bơi, con nào về đích trước sẽ thắng cuộc. Người chủ hay người điều khiển con vịt thắng giải sẽ được nhận giải thưởng là một bữa tối ở nhà hàng sang trọng với những món đắt tiền. Người ta ước tính có đến vài ngàn người đăng ký tham gia và cũng có 3000 con vịt sẽ trở thành thí sinh trực tiếp cho giải đấu kỳ thú này.(Vietnam+)

Hình ảnh từ cuộc đua vịt diễn ra trong năm ngoái (Nguồn: Boston Globe)

Tin Video: RFA sáng 28.04.2016RFA tối 27.04.2016, VOA ngày 28.04.2016

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo