Điểm Tin

Tin nhanh 2.9.2014: Vụ xe khác lao xuống vực ở Lào Cai, đình chỉ hoạt động của hãng xe Sao Việt

Cập nhật lúc 02-09-2014 08:30:29 (GMT+1)

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Đức và Pháp kêu gọi ý siết chặt nhập cư. Vụ xe lao xuống vực ở Lào Cai: Đình chỉ hoạt động của hãng xe Sao Việt. Hàn, Trung, Nhật tiếp tục đàm phán FTA. Tin tặc phát tán ảnh nóng của nghệ sĩ nổi tiếng, lo ngại về độ an toàn của dịch vụ điện toán đám mây. Chuẩn đoán bệnh tim dựa vào sắc thái khuôn mặt. Công dụng hay của cây hoa sứ. Vận động người dân dự trữ giấy vệ sinh phòng động đất.


THẾ GIỚI

ĐỨC VÀ PHÁP KÊU GỌI Ý SIẾT CHẶT NHẬP CƯ 

Cả hai nước Đức và Pháp đã đồng thời lên tiếng kêu gọi Ý siết chặt lại các quy định của Liên minh châu Âu trong  vấn đề xét chấp nhận tị nạn và nhập cư. Thông điệp trên được chính 2 bộ trưởng nội vụ của Đức và Pháp gửi đến người đồng cấp ở Ý. Ý là một quốc gia cửa của Liên minh châu Âu (EU). Nhiều năm qua, hàng trăm ngàn người nhập cư chủ yếu đến từ châu Phi đã vào EU thông qua Ý. (Vietnam+)

VIỆT NAM

VỤ XE LAO XUỐNG VỰC Ở LÀO CAI: ĐÌNH CHỈ HOẠT ĐỘNG CỦA HÃNG XE SAO VIỆT

Sau vụ tai nạn xe khách ở Sa Pa khiến 12 người bị chết và hơn 40 người bị thương Sở GTVT Hà Nội đã có quyết định thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải vô thời hạn của công ty Minh Thành Phát (trụ sở Lào Cai), chủ quản của hãng xe Sao Việt, tạm đình chỉ hoạt động của hãng xe Sao Việt chi nhánh Hà Nội để điều tra. Chiếc xe bị nạn của Sao Việt có dấu hiệu vi phạm điều kiện kinh doanh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng dịch vụ và an toàn vận tải khi chạy sai hành trình được cấp và chở đến 53 người (cả tài xế), trong khi xe được thiết kế có 46 giường nằm và 1 ghế ngồi.( Tuổi trẻ online)

KINH TẾ

HÀN, TRUNG, NHẬT TIẾP TỤC ĐÀM PHÁN FTA

Hôm 1.9, đại diện 3 nước Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhóm họp tại Bắc Kinh để bàn về Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa 3 nước. Đã có nhiều phiên họp trước đó. Phiên họp kéo dài 5 ngày này tập trung thoả thuận về 15 loại, nhóm hàng hoá mà 3 nước áp dụng tự do hoá thương mại. FTA giữa 3 nước Đông Bắc Á được ký sẽ tạo nên một khu tự do thương mại lớn hàng đầu thế giới. (Vietnam+)

 KHOA HỌC-CÔNG NGHỆ

TIN TẶC PHÁT TÁN ẢNH NÓNG CỦA 100 NGHỆ SĨ: LO NGẠI VỀ ĐỘ AN TOÀN DỊCH VỤ ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

Giới công nghệ Mỹ đang lo ngại hơn bao giờ hết về độ an toàn của" dịch vụ điện toán đám mây" (iCloud) vì vụ tin tặc xâm nhập tài khoản iCloud của Apple và đánh cắp ảnh nóng của các nghệ sĩ nổi tiếng. Tin tặc đã tìm ra điểm yếu trong dịch vụ “Tìm kiếm iPhone của tôi” của Apple và truy cập các dữ liệu cá nhân trên mạng.

Sau sự việc trên hàng loạt trang web công nghệ và các tờ báo lớn đều đồng loạt đăng tải hướng dẫn cách lưu trữ dữ liệu cá nhân một cách an toàn như: cài ít nhất hai mật mã trước khi truy cập tài khoản đám mây, thường xuyên kiểm tra thông tin trong tài khoản đám mây, sử dụng các mật mã khác nhau cho thiết bị di động và tài khoản. Quan trọng nhất là nếu không muốn ai xem hình ảnh nhạy cảm của mình thì đừng đưa lên mạng.Và đưa ra lời khuyên nên mọi người nên chú ý bảo vệ  thông tin tài khoản cá nhân, thẻ tín dụng thay vì quan tâm đến ảnh nóng của các ngôi sao.(Tuổi trẻ online)

CHẨN ĐOÁN BỆNH TIM DỰA VÀO SẮC THÁI GƯƠNG MẶT 

Các chuyên gia của Đại học Rochester (Mỹ) đã phát triển một công nghệ nhận dạng sắc thái khuôn mặt để chẩn đoán bệnh tim. Theo các nhà khoa học trên, da mặt của một người có thể phản ánh liệu người này đang bị một dạng rối loạn nhịp tim gọi là rung nhĩ. Với các camera và thuật toán phần mềm máy tính, hình ảnh của gương mặt sẽ được phân tích để phát hiện các thay đổi do rung nhĩ gây ra. Việc phát hiện này sẽ giúp sớm chẩn đoán và rất quan trọng trong việc điều trị bệnh tim. (Thanh niên online)

SỨC KHOẺ

CÔNG DỤNG HAY CỦA CÂY HOA SỨ

Dân gian đã có nhiều bài thuốc hay từ cây hoa sứ, nhất là từ hoa của loại cây này. Hoa sứ có nhiều màu như trắng, vàng, hồng đỏ. Nhưng chỉ có loài hoa cánh trắng, điểm vàng mới có thể làm dược liệu với những công dụng bất ngờ. Đầu tiên, nó có thể chữa bệnh ho. Nếu bạn bị ho do thời tiết thì lấy hoa sứ trắng phơi khô, đem 12 gram sắc lấy nước, uống thay trà trong ngày. Những người có huyết áp cao có thể dùng trà hoa sứ uống hằng ngày. Kinh nghiệm dân gian còn truyền lại bài thuốc chữa bệnh đau răng, sưng nướu từ rễ cây sứ bằng cách lấy rễ và vỏ của cây sứ đem ngâm rượu và đem ra ngậm khoảng 10-20 phút nhưng không được nuốt. Nếu bị bong gân thì dùng một ít lá sứ tươi rửa sạch, giã nhuyễn, trộn với một ít muối ăn đắp lên chỗ bị sưng, bong. Lá sứ tươi còn có thể giúp chữa ung nhọt bằng cách giã nhuyễn và đắp lên nhọt. (Thanh niên online)

ĐÓ ĐÂY

VẬN ĐỘNG NGƯỜI DÂN DỰ TRỮ GIẤY VỆ SINH PHÒNG… ĐỘNG ĐẤT

Bắt đầu từ tháng 9.2014 Nhật Bản có một thông điệp được gửi đi cho người dân khắp cả nước. Nội dung thông điệp này khá là bất thường, nhưng lại thật sự thiết thực: Đừng chờ đợi cho tới khi quá trễ để nghĩ về… giấy vệ sinh.

Họ khuyến cáo mọi người rằng một cuộc khủng hoảng giấy vệ sinh là điều có thể xảy ra vì gần một nửa số nhà máy sản xuất loại giấy thiết thực cho cuộc sống này nằm 41% nguồn cung giấy vệ sinh của Nhật nằm tại tỉnh Shizuoka, nơi có hơn 80% khả năng chịu một trận động đất ngoài bờ biển lớn trong vòng 30 năm tới. Các quan chức nói rằng mọi người hãy lập tức nghĩ ngay tới lương thực và nước uống như là những món dự trữ cho tình trạng khẩn cấp, nhưng đồng thời cũng chớ có quên món giấy vệ sinh.(Tuổi trẻ Online)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại: https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Tin Nhanh- vietinfo.eu

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo