Điểm Tin

Tin nhanh 29.3.2017: Người Trung Quốc biểu tình lớn ở Paris

Cập nhật lúc 29-03-2017 08:30:00 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Người tị nạn bạo động và gây rối ở Đức. Người Trung Quốc biểu tình lớn ở Paris. Anh bác bỏ đề xuất trưng cầu ý dân về việc Scotland đòi độc lập. Giới khoa học phản đối nhà máy giấy Trung Quốc ở Tiền Giang.Lại bàn chuyện tinh giảm biên chế. Nhiều thành phố "chạy đua" trở thành trung tâm tài chính của EU. Công nghệ giúp điều khiển chi bị liệt bằng ý nghĩ. Những ích lợi của Vitamin D. Bị cảnh sát bắt do kê bàn ghế ra đường ăn trưa.


THẾ GIỚI

NGƯỜI TỊ NẠN BẠO ĐỘNG VÀ GÂY RỐI Ở ĐỨC

Tối hôm thứ bảy (giờ địa phương), một vụ bạo động do người tị nạn gây nên đã xảy ra tại thành phố Peine thuộc miền Bắc nước Đức. Khoảng 50 người nhập cư chủ yếu là người Syria và Palestine đã cầm gậy gộc, ném gạch đá, đập xe cộ trên vài tuyến phố. Cảnh sát đến nhưng không có khí tài đủ để giải tán đám đông. Vụ bạo động trên kéo dài đến cả giờ đồng hồ mới xong. Nhóm gây bạo động hô vang khẩu hiệu Allahu Akbar của người Hồi giáo. (Tổng hợp)

NGƯỜI TRUNG QUỐC BIỂU TÌNH LỚN Ở PARIS

Hàng ngàn người Trung Quốc ở Paris, Pháp, đã đổ ra đường, ném gạch đá vào cảnh sát sau khi một công dân Trung Quốc bị bắn chết. Vụ biểu tình kéo dài 2 đêm liền khiến hàng chục người bị thương. Bộ Ngoại giao Trung Quốc phải lên tiếng đám đông mới tạm lắng. Bắc Kinh cũng yêu cầu Pháp giải thích rõ ràng vụ việc trên. (Tổng hợp)

ANH BÁC BỎ ĐỀ XUẤT TRƯNG CẦU Ý DÂN VỀ VIỆC SCOTLAND ĐÒI ĐỘC LẬP

Chính phủ Anh tuyên bố sẽ không tham gia quá trình đàm phán hay đề nghị của Scotland về yêu cầu mở một cuộc trưng cầu dân ý cho Scotland độc lập. Tuyên bố của Chính phủ Anh nhấn mạnh rằng người dân Anh cần thêm thông tin về cuộc chia tách khỏi EU (Brexit) mới có chọn lựa được. Hiện tại, quá trình đó mới được khởi động. Vì thế, London cho rằng không thích hợp trưng cầu ý dân trong thời điểm này. Trước đó, Quốc hội Scotland cũng đã nhất trí muốn trưng cầu ý dân về việc tách khỏi Liên hiệp Anh. (Tổng hợp)

VIỆT NAM

GIỚI KHOA HỌC PHẢN ĐỐI NHÀ MÁY GIẤY TRUNG QUỐC Ở TIỀN GIANG

Trong cuộc họp mới đây về dự án Nhà máy giấy Đại Dương vốn đầu tư 100% của Trung Quốc tại Tiền Giang, các nhà khoa học đã phản đối dự án này. Nhiều chuyên gia chỉ ra, báo cáo tác động môi trường là không trung thực, nhiều thiếu sót. Dự án trên có vốn đầu tư 80 triệu USD với công suất 175,000 tấn/năm. Tuy nhiên, nó nằm xa vùng nguyên liệu nhưng lại gần hệ thống sông Tiền. (Tổng hợp)

LẠI BÀN CHUYỆN TINH GIẢN BIÊN CHẾ

Đến hẹn lại lên, vấn đề tinh giản biên chế được tiếp tục đem ra bàn. Có nhiều báo cáo cho thấy bộ máy quá cồng kềnh, quá nhiều lãnh đạo. Một số ý kiến bàn tới việc nhập các bộ, sở, ban, ngành với nhau. Tuy nhiên, từ năm 2006, chính phủ của ông Nguyễn Tấn Dũng đã làm thế nhưng nó chỉ là hình thức, thực tế bộ máy vẫn phình to. Chính phủ mới cũng tuyên bố mục tiêu tinh giản nhưng rất khó khi có quá nhiều con ông cháu cha trong bộ máy, lợi ích nhóm cấu kết chặt chẽ. (Tổng hợp)

KINH TẾ

NHIỀU THÀNH PHỐ “CHẠY ĐUA” TRỞ THÀNH TRUNG TÂM TÀI CHÍNH CỦA EU

Các thành phố lớn như Paris, Frankfurt, Amsterdam và Dublin đang cạnh tranh để trở thành trung tâm tài chính EU thế chỗ London sau Brexit. Theo thống kê, thành phố nào “thắng” thì sẽ thu hút khoảng 75.000 việc làm trong ngành tài chính cũng như có món lợi nhuận khổng lồ lên đến 30 tỷ USD. London đang nắm giữ món lợi trên nhưng nó sẽ mất đi nhiều sau khi Anh không còn là thành viên EU. Trong cuộc đua mới này, Frankfurt của Đức được đánh giá cao nhất. (Tổng hợp)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

CÔNG NGHỆ GIÚP ĐIỀU KHIỂN CHI BỊ LIỆT BẰNG Ý NGHĨ

Một công nghệ mới do Đại học Case Western Reserve và Trung tâm kích thích chức năng Cleveland (Mỹ) phát triển đem đến hy vọng cho hàng ngàn người bị liệt. Công nghệ này kết nối não bộ và máy tính, cho phép người bị liệt có thể điều khiển tay chân thông qua suy nghĩ. Tín hiệu của não sẽ được máy tính xử lý và tiếp tục truyền tới hệ thống kích thích cơ chi bằng điện gồm 30 dây khác nhau được gắn vào cơ của người bị liệt. Qua thử nghiệm với một bệnh nhân bị liệt thì thu được hiệu quả rất tốt. Báo cáo về công nghệ mới này đã được công bố trên tạp chí Lancet. (Tổng hợp)

SỨC KHỎE

NHỮNG ÍCH LỢI CỦA VITAMIN D

Vitamin D rất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, nó giúp ổn định sắc tố da, đảm báo máu lưu chuyển thuận lợi cũng như ảnh hưởng đến thị lực, trí não. Mới đây, các nhà khoa học còn có nghiên cứu cho biết, thai phụ nếu bổ sung đầy đủ vitamin D sẽ khiến giảm nguy cơ bị tự kỷ ở trẻ. Vitamin D có trong lòng đỏ trứng, các sản phẩm sữa, cá, dầu cá và các loại hạt. Bên cạnh thực phẩm, tắm nắng vào sáng sớm cũng giúp cơ thể tổng hợp loại vitamin này hiệu quả. (Tổng hợp)

ĐÓ ĐÂY

BỊ CẢNH SÁT BẮT DO KÊ BÀN GHẾ RA ĐƯỜNG ĂN TRƯA

 Cảnh sát thành phố Lake Land, bang Florida, Mỹ, đã bắt giữ một người đàn ông với cáo buộc ông này cản trở giao thông. Người bị bắt tên Kiaron Thomas đã kê bàn ghế ra giữa ngã tư gần nhà để ăn trưa. Hành động này làm nhiều xe cộ bị kẹt lại. Cảnh sát đã nhận được tin báo và nhanh chóng xuất hiện bắt anh chàng này về đồn. Thomas sẽ phải hầu tòa vào tháng tới. (Tổng hợp)

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo