Điểm Tin

Tin nhanh 29.5.2017: 6 người chạy thận nhân tạo ở Hòa Bình đồng loạt tử vong

Cập nhật lúc 29-05-2017 08:30:14 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 18:48 CET - Đài Loan hiếu giáo viên dạy tiếng Việt. Bức ảnh bạn đời của các nguyên thủ gây xôn xao. Đức cảnh báo Mỹ và Anh không còn là đối tác tin cậy. Nhiều sở sẽ bị sát nhập. Bắc Triều Tiên lại phóng tên lửa về phía biển Nhật Bản. Bristish Aiways đền bù hơn 100 triệu bảng vì sự cố tin tắc. Đầu tư ra nước ngoài của Trung Quốc giảm 70%. Kỹ thuật chữa bỏng bằng da cá. Ô nhiễm không khí cũng gây mất ngủ. Có được dương vật dài lỷ lục nhờ luyện tập.


TIN MỚI

ĐÀI LOAN THIẾU GIÁO VIÊN DẠY TIẾNG VIỆT

Đài Loan đang có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều giáo viên dạy tiếng Việt. Hiện Đài Loan có khoảng hơn 80,000 trẻ em gốc Việt đang học bậc cơ sở, chiếm đến 40% số học sinh có gốc nước ngoài thế hệ thứ hai ở đảo quốc này. Nhu cầu giáo viên tiếng Việt chiếm đến 67% nhu cầu tuyển dụng giáo viên ngôn ngữ thiểu số Đông Nam Á. Kể từ 2015, Đài Loan đã công nhận tiếng Việt là ngôn ngữ thiểu số ở quốc gia này, bên cạnh tiếng Indonesia, Philippines, Campuchia, Indonesia và Malaysia.

BỨC ẢNH BẠN ĐỜI CỦA CÁC NGUYÊN THỦ GÂY XÔN XAO

Một bức ảnh chụp bạn đời của các nguyên thủ các nước NATO đang gây xôn xao trên mạng xã hội. Bức ảnh có 9 phụ nữ và 1 người đàn ông. Tuy nhiên người chú thích bức ảnh lại quên và chú thích là các đệ nhất phu nhân. Người đàn ông duy nhất trong bức ảnh là ông. Gauthier Destenay, bạn đời của thủ tướng Luxemburg Xavier Bettel. Vị thủ tướng này là nguyên thủ EU đầu tiên công khai hôn nhân đồng tính.

ĐỨC CẢNH BÁO MỸ VÀ ANH KHÔNG CÒN LÀ ĐỐI TÁC TIN CẬY

Mới đây, Thủ tướng Angela Merkel đã phát biểu rằng, Mỹ và Anh không còn là "đối tác tin cậy" của Đức và EU nữa. Theo bà, hai nước này vẫn là đối tác quan trọng của Berlin và EU tuy nhiên do hai nước này đã thay đổi chính sách thương mại nên thực tế đã khác. Trong khi đó, bà Merkel tuyên bố quan hệ với Pháp là mối quan hệ cần được thắt chặt vì Tổng thống Marcon có những chính sách gần gũi và cởi mở.

6 NGƯỜI CHẠY THẬN NHÂN TẠO Ở HOÀ BÌNH ĐỒNG LOẠT TỬ VONG

Sáng hôm nay (giờ VN), 18 bệnh nhân được chạy thận nhân tạo ở bệnh viện đa khoa Hoà Bình thuộc tỉnh Hoà Bình thì bất ngờ chỉ 30 phút sau có 6 người tử vong, những người còn lại phải cấp cứu. Ekip trực nói nghi các bệnh nhân bị sốc phản vệ. Hiện các chuyên gia y tế đầu ngành miền Bắc đang được huy động về Hoà Bình để nghiên cứu tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

VIỆT NAM

NHIỀU SỞ SẼ BỊ SÁP NHẬP

Chính phủ Việt Nam đã lên kế hoạch sát nhập nhiều sở, ngành. Cụ thể, Sở giao thông vận tải sẽ được sát nhập với Sở xây dựng quy hoạch; Sở kế hoạch đầu tư gộp chung với sở Tài chính. Bộ Nội vụ nói rằng kế hoạch này được thực hiện sẽ giảm bớt vài ngàn vị trí phó, trưởng phòng. Bộ này cũng nhấn mạnh đây là chương trình tinh giảm biên chế, tinh giản bộ máy.

THANH TRA CHÍNH PHỦ SẼ KHÔNG NHẬN TỐ CÁO THAM NHŨNG QUA ĐIỆN THOẠI, EMAIL

Thanh tra chính phủ vừa tuyên bố rằng sẽ ngừng nhận tố cáo tham nhũng qua email và điện thoại. Cơ quan này nói rằng do phương thức tiếp nhận này dễ dàng nên có nhiều tố cáo nặc danh sai sự thật, vu khống, phá hoại ... Với tình hình này, người tố cáo tham nhũng sẽ phải khó khăn hơn khi phải trực tiếp làm đơn, đến gặp cơ quan chức năng trình bày. Nó sẽ rơi vào những nỗi lo về hệ thống hành chính quan liêu cũng như nỗi sợ bị trả thù, bị khủng bố. Và việc này được dự báo sẽ khiến cho tình trạng tố giác tham nhũng giảm xuống.

THẾ GIỚI

BẮC TRIỀU TIÊN LẠI PHÓNG TÊN LỬA VỀ BIỂN NHẬT BẢN

Bắc Triều Tiên hôm qua đã cho phóng một tên lửa đạn đạo ra vùng biển Nhật Bản. Theo Reuters, tên lửa trên đã rơi xuống biển sau khi vượt 450km. Hàn Quốc đã phải triệu tập Hội đồng an ninh quốc gia để bàn về vụ việc này. Còn phía Nhật Bản thì tuyên bố sẽ đưa vấn đề này ra hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc.

KINH TẾ

BRISTISH AIRWAYS ĐỀN BÙ HƠN 100 TRIỆU BẢNG VÌ SỰ CỐ TIN TẶC

Hãng British Airways (BA) sẽ phải bỏ ra hơn 100 triệu bảng Anh để bồi thường cho hành khách sau sự cố máy tính. Sự cố này khiến hơn 1000 chuyến bay bị hoãn và huỷ. Gần 100,000 khách hàng bị ảnh hưởng. Tuy nói là sự cố máy tính nhưng các chuyên gia cho rằng khả năng cao là tin tặc tấn công.

ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI CỦA TRUNG QUỐC GIẢM 70%

Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) cho biết đầu tư trực tiếp ra nước ngoài (ODI) của nước này trong tháng Tư vừa Tư vừa qua đã giảm 70,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, ODI cho chương trình "một vành đai-một con đường" tăng 15,1% và đầu tư vào châu Phi tăng 25,3%. Kể từ năm ngoái, Bắc Kinh đã cho thắt chặt ODI để ngăn tình trạng dòng tiền chảy ra nước ngoài quá nhiều

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

KỸ THUẬT CHỮA BỎNG BẰNG DA CÁ

Các chuyên gia Brazil đã phát triển một phương pháp chữa bỏng mới. Họ đã dùng da của loài cá Tilapia thay da thật hoặc da nhân tạo. Da của loại cá này có collagen cao, độ ẩm cao, phù hợp băng bó các vết bỏng. Phương pháp mới này vẫn đảm bảo hiệu quả chữa bệnh đồng thời giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí.

SỨC KHỎE

Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ CŨNG GÂY MẤT NGỦ

Các chuyên gia vừa nhận thấy tình trạng ô nhiễm không khí cũng liên quan đến chứng khó ngủ, mất ngủ. Trước đó, các nhà khoa học đã khẳng định ô nhiễm không khí khiến gia tăng các bệnh về phổi, hô hấp, bệnh tim và còn ảnh hưởng đến bộ não.

ĐÓ ĐÂY

CÓ ĐƯỢC DƯƠNG VẬT DÀI KỶ LỤC NHỜ LUYỆN TẬP

Một chàng trai tên Daniel, 26 tuổi, người Singapore vừa được ghi nhận là người có chiều dài dương vật kỷ lục thế giới. Khi đạt trạng thái dài nhất, dương vật của Daniel dài 35,3cm. Tuy nhiên, chiều dài dương vật của anh chàng này có được không phải do di truyền mà do anh chàng này chăm chỉ luyện tập. Tuy nhiên kỷ lục này sẽ ít nhiều gây khó khăn cho anh chàng trong việc tìm kiếm bạn đời.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo