Điểm Tin

Tin nhanh 29.6.2017: Tòa Khánh Hòa xét xử Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Cập nhật lúc 29-06-2017 08:33:33 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET -  Đề nghị xem xét hành vi đưa hối lộ nhà báo đối với qua chức Yên Bái. Thay đổi cấp visa mới được Mỹ áp dụng từ hôm nay. Hong Kong cho bắt thủ lĩnh phong trào thanh niên. Brexit có thể khiến ngân sách EU thâm hụt 20 tỷ Euro. Chế tạo cảm biến vân tay xuyên kim loại, kiếng và nước. Chào là giúp hạ huyết áp. Em bé sơ sinh nặng 6,5 kg...


VIỆT NAM

TÒA KHÁNH HÒA XÉT XỬ BLOGGER NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH

Hôm nay, tòa án tỉnh Khánh Hòa đã bắt đầu phiên xử đầu tiên với bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm, sinh năm 1979) về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước”. Tuy là phiên tòa “công khai” như thông báo nhưng người thân bị cáo không được tham dự. Báo chí cũng bị cấm không được vào phòng xử án. Bà Quỳnh là nhà hoạt động xã hội, dân chủ và nhân quyền nổi tiếng của Việt Nam. Bà đã được nhiều tổ chức quốc tế trao thưởng về những hành động nỗ lực cho quá trình đấu tranh dân chủ, nhân quyền.

ĐỀ NGHỊ XEM XÉT HÀNH VI ĐƯA HỐI LỘ NHÀ BÁO ĐỐI VỚI QUAN CHỨC YÊN BÁI

Về việc ông Vũ Xuân Sáng, giám đốc Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Yên Bái, đưa hối lộ 200 triệu cho nhà báo Lê Duy Phong (báo Giáo dục Việt Nam), nhiều người đề nghị xem xét có cấu thành hành vi phạm tội đưa hối lộ. Đại diện công an nói đang xem xét sẽ thông tin sau. Công an Yên Bái cũng không cho luật sư tiếp cận với Lê Duy Phong và nói rằng ông Phong từ chối luật sư.

THẾ GIỚI

TRUNG QUỐC TỐ ÚC DO THÁM ĐẠI SỨ QUÁN TẠI CANBERRA

Mới đây, Bắc Kinh lên tiếng cáo buộc chính phủ Úc đã do thám đại sứ quán của Trung Quốc tại Canberra. Chưa hết,  Úc còn bị tố do thám công dân của Trung Quốc tại Úc. Báo chí Trung Quốc còn nói chính quyền Úc “dụ dỗ” công dân Trung Quốc để làm gián điệp cho Canberra. Một tờ báo Trung Quốc còn cho biết, nhiều công dân nước này tại Úc đã bị làm phiền, bị phỏng vấn và yêu cầu cung cấp các thông tin về đại sứ quán Trung Quốc.

THAY ĐỔI CẤP VISA MỚI ĐƯỢC MỸ ÁP DỤNG TỪ HÔM NAY

Sắc lệnh cấm nhập cảnh vừa được Tòa án Tối cao của Mỹ phục hồi một phần sẽ được chính phủ Mỹ áp dụng từ hôm nay. Trước tiên, nó ảnh hưởng đến xét duyệt visa của các đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ ở các nước chứ chưa xuất hiện ngay ở các sân bay Mỹ cũng như tại các nơi xét duyệt visa để lên máy bay vào Mỹ. Các hãng hàng không cũng đang chờ được cung cấp thêm chi tiết về lệnh cấm và sẽ thông báo cho khách hàng ngay để tránh trường hợp việc di chuyển bị gián đoạn.

HONG KONG CHO BẮT THỦ LĨNH PHONG TRÀO THANH NIÊN

Ngay trước chuyến thăm chính thức đầu tiên của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Hong Kong để dự lễ kỷ niệm 20 năm Anh trao trả đảo này về cho Bắc Kinh, chính quyền đặc khu Hong Kong đã cho bắt giữ Hoàng Chi Phong và Nathan Law. Cả hai đều là thủ lĩnh của phong trào biểu tình. Họ bị bắt với cáo buộc gây rối trật tự công cộng. Tuy thế, những cuộc biểu tình vẫn tiếp diễn để phản đối Bắc Kinh.

KINH TẾ

BREXIT CÓ THỂ KHIẾN NGÂN SÁCH EU THÂM HỤT 20 TỶ EURO

Một Ủy viên phụ trách ngân sách của EU cảnh báo nguy cơ sẽ bị thâm hụt 20 tỷ euro mỗi năm do Brexit. Ngoài tác động trực tiếp của Brexit khiến ngân sách EU thâm hụt 10 tỷ euro, khoản chi cho các nhiệm vụ mới như quốc phòng, an ninh nội địa cũng lên đến 10 tỷ euro nữa. Được biết, năm 2017, Anh đóng góp cho EU khoảng10 tỷ euro, một con số khá cao so với tổng ngân sách khoảng hơn 157,9 tỷ euro.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

CHẾ TẠO CẢM BIẾN VÂN TAY XUYÊN KIM LOẠI, KIẾNG VÀ NƯỚC

Hãng Qualcomm đang phát triển cảm biến dấu vân tay cho phép nhúng ở bất cứ nơi đâu trên thiết bị, còn xuyên được cả thép dày 525 μm và thậm chí cả nước. Cảm biến này có tên Fingerprint Sensors. Nó sử dụng sóng âm phản ánh da người dùng để quét bản in. Công nghệ này cho phép hoạt động xuyên qua nước mà không gặp vấn đề. Cảm biến vân tay mới này giúp người dùng dễ thao tác hơn trong nhiều môi trường và điều kiện khác nhau.

SỨC KHỎE

CHÀ LÀ GIÚP HẠ HUYẾT ÁP

Chà là chứa nhiều vitamin, các khoáng chất và chất chống oxy hóa, là thực phẩm có nhiều ích lợi với sức khỏe. Loại quả này còn có công dụng hạ huyết áp nhờ giàu magie, tốt cho bệnh nhân huyết áp cao. Do chứa nhiều vitamin A, can xi, chà là còn chữa táo bón, cải thiện thị lực.

ĐÓ ĐÂY

HÀNG NGÀY ĐƯA CON ỐM NẶNG RA HUYỆT MỘ ĐỂ CON ĐỠ SỢ

Một người đàn ông họ Zhang ở Trung Quốc vẫn đều đặn hằng ngày đưa đứa con gái ốm nặng của mình ra huyệt mộ mà ông chuẩn bị trước. Người cha muốn cô bé không sợ hãi khi chết. Cô bé bị chứng rối loạn máu bẩm sinh không thể chữa trị. Hằng ngày, cô được người cha đưa ra chính huyệt mộ dành cho mình cùng chú chó nhỏ trò chuyện ở đó lâu mới về. Câu chuyện của họ làm nhiều người xúc động ngậm ngùi.

EM BÉ SƠ SINH NẶNG 6,5 KG

 Colin Austin Keisler, một bé trai vừa chào đời ở NamCarolina, Mỹ, đã nặng hơn 6,5 kg.  Cha mẹ bé đã biết là sẽ sinh một em bé lớn vì bào thai rất lớn nhưng cũng bất ngờ về cân nặng của Colin. Đây là đứa con thứ 3 của cặp vợ chồng này. Trung tâm y tế địa phương cho biết chưa bao giờ thấy một em bé chào đời lại lớn như thế.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo