Điểm Tin

Tin nhanh 31.5.2017: Malaysia chuyển vụ án xét xử 2 nghi phạm sát hại Kim Jong Nam lên tòa thượng thẩm

Cập nhật lúc 31-05-2017 08:43:19 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Rơi thang máy tại công trường đang xây dựng, 7 người bị thương. Nổ ở nhà máy Formosa Vũng Áng: Lãnh đạo tỉnh nói vụ nổ bình thường. Úc muốn cấm tội phạm ấu dâm xuát cảnh. Cổ phiếu Amazon vượt 1000 USD/Cổ phiếu. Công bố bản đồ vũ trụ quy mô  kỷ lục. Hạt cũng tốt cho co bắp. Bé cắt nát 7000 USD của cha.


VIỆT NAM

RƠI THANG MÁY TẠI CÔNG TRÌNH ĐANG XÂY DỰNG, 7 NGƯỜI BỊ THƯƠNG

Một vụ tai nạn rơi thang máy đã xảy ra ở công trình văn phòng và trung tâm thương mại Móng Cái, Quảng Ninh, đã bị rơi khiến ít nhất 7 người bị thương. Trong số các nạn nhân có 3 nạn nhân bị thương nặng. Theo các nhân chứng, thang máy này di chuyển đến ngang tầng 3 của tòa nhà thì bất ngờ rơi xuống đất. Công an đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

NỔ Ở NHÀ MÁY FORMOSA VŨNG ÁNG: LÃNH ĐẠO TỈNH NÓI ĐÓ LÀ VỤ NỔ BÌNH THƯỜNG

Vào đêm ngày 30.5 (giờ VN), một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy thép của Formosa ở Vũng Áng, Hà Tĩnh. Một số tờ báo dẫn nguồn tin của Formosa nói là nổ lò vôi. Còn lãnh đạo địa phương nói đây là một vụ nổ thông thường. Cẩn trọng hơn, chủ tịch Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh nói sẽ cho điều tra làm sáng tỏ nguyên nhân. Có báo nói vụ nổ không ảnh hưởng gì đến hoạt động của Formosa.

THẾ GIỚI

MALAYSIA CHUYỂN VỤ ÁN XÉT XỬ 2 NGHI PHẠM SÁT HẠI KIM JONG NAM LÊN TÒA THƯỢNG THẨM

Tòa sơ thẩm Malaysia hôm qua đã quyết định chuyển vụ án xét xử 2 nữ nghi phạm (Đoàn Thị Hương người Việt Nam và Siti Aishah người Indonesia) lên tòa thượng thẩm. Mọi cáo buộc vẫn giữ nguyên. Tòa cho rằng 2 bị cáo đã có hành vi giết người có chủ đích dù họ bác bỏ và nói mình bị lừa. Tòa thượng thẩm sẽ tiếp tục xử vụ này vào tháng 6 tới đây. Hương và nghi phạm còn lại đã phủ một chất độc lên ông Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un khiến ông này nhanh chóng tử vong. 2 nghi phạm bị bắt ngay sau đó khi có ý định bỏ trốn khỏi Malaysia.

ÚC MUỐN CẤM TỘI PHẠM ẤU DÂM XUẤT CẢNH

Chính phủ Úc dự kiến cấm khoảng 20.000 đối tượng có tiền án ấu dâm xuất cảnh để ngăn họ gây án ở nước ngoài. Ngoại trưởng Úc Julie Bishop cho biết đề xuất này căn cứ vào dự luật mới sửa đổi sẽ sớm được trình lên Quốc hội. Những kẻ phạm tội ấu dâm sẽ bị hủy hộ chiếu, cấm ra nước ngoài. Thời gian gần đây, nhiều nước đặc biệt là các nước Đông Nam Á đã ghi nhận nhiều kẻ phạm tội ấu dâm có quốc tịch nước ngoài đến khu vực này gây án. Úc mạnh tay là nhằm để ngăn ngừa những điều trên.

KINH TẾ

CỔ PHIẾU AMAZON VƯỢT 1000 USD/CỔ PHIẾU

Giá cổ phiếu Amazon (Mỹ) lần đầu tiên vượt ngưỡng 1.000 USD/cổ phiếu trong phiên ngày 30.5. Tập đoàn bán lẻ này hiện có giá trị vốn hóa đạt 478 tỷ USD, cao gấp đôi so với ông trùm của ngành bán lẻ là Walmart mặc dù Walmart có doanh thu cao gấp 3 lần. Năm 1997, Amazon lần đầu niêm yết với mức 18 USD/cổ phiếu. Theo một công ty nghiên cứu thị trường, Amazon chiếm khoảng 43% doanh thu bán hàng trực tuyến của Mỹ.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

CÔNG BỐ BẢN ĐỒ VŨ TRỤ QUY MÔ LỚN KỶ LỤC

Các chuyên gia thuộc Dự án thăm dò bầu trời kỹ thuật số Sloan (SDSS) đã tạo ra bản đồ quy mô lớn đầu tiên về cấu trúc của vũ trụ. Nhóm đã nhờ Kính thiên văn Sloan để quan sát một số lượng lớn các chuẩn tinh, những thiên thể cực sáng và cách Trái Đất vô cùng xa. Họ đã tạo ra một bản đồ không gian 3 chiều về vị trí của các chuẩn tinh và vẽ được bản đồ hình thành của vũ trụ với chiều dài hàng tỷ năm. Họ đã đo lường các vị trí không gian 3 chiều chính xác của hơn 147.000 chuẩn tinh. Bản đồ này rất quan trọng trong nghiên cứu vũ trụ.

SỨC KHỎE

HẠT CŨNG CÓ ÍCH CHO CƠ BẮP

Những người tập gym, vận động viên cần tích lũy cơ bắp có thể đưa hạt vào trong nhóm thực phẩm dùng hằng ngày. Các loại hạt giàu chất đạm, béo, acid béo, sắt, magie, ... đều là những chất cần thiết cho cơ bắp và tạo cơ. Mỗi ngày 150gram hạt điều hay hạnh nhân là bạn đó có được một lượng khá chất béo chất lượng. Ngoài ra bột yến mạch, đậu đỏ, đen, trắng, đậu nành đều có ích lợi cho quá trình tập luyện vì nó tốt cho cơ bắp.

ĐÓ ĐÂY

BÉ CẮT NÁT 7000 USD CỦA CHA

Một bé trai ở nhà một mình đã làm một việc khiến cha mình sốc. Cậu bé 5 tuổi này đã đem 7000 USD của cha ra cắt thành tửng mảnh. Người cha về nhà và thấy 500 tờ tiền mình cất đã thành đống giấy vụn. Ông ta đã cẩn thận gom từng mảnh tiền và mang đến ngân hàng với hy vọng có thể đổi lại được nhưng đã bị từ chối. Tuy nhiên ngân hàng cho biết chỉ có thể đổi lại tiền sau khi đã dán lại những tờ tiền bị rách. Nhưng việc này quá khó khi những tờ tiền bị cắt quá vụn.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo