Doanh nhân

9 bí mật về cuộc sống tỷ phú của Bill Gates

Cập nhật lúc 22-12-2016 05:32:11 (GMT+1)
Ông còn viết về vợ mình, lịch sử thành lập Microsoft và các dự án khác trong đời.

 

Gates rất thích chăm sóc một cái cây trong vườn nhà, thích rửa bát, viết blog và đã ủng hộ 10 triệu USD cho một dự án tạo ra siêu chuối.


1. Chăm sóc cây

Bill Gates có rất nhiều trách nhiệm phải hoàn thành, cả với công ty, gia đình và xã hội. Khi mệt mỏi, con người có xu hướng tìm đến những nơi yên bình. Với Bill Gates, đó là một cái cây ông đặc biệt yêu thích trong nhà. Nó nằm gần đường lái xe và đã 40 tuổi.

 

Gates quan tâm cái cây này đến mức ông đặt chế độ giám sát 24 giờ. Nếu quá khô, nó sẽ được tự động tưới nước. Dĩ nhiên, việc này với Bill Gates quá dễ dàng. Và chẳng ai trách móc ông điều gì, vì nó giúp Gates giảm stress và làm việc hiệu quả hơn.

2. Hỗ trợ 10 triệu USD cho dự án tạo ra siêu chuối

Ở châu Phi, chuối được trồng rất nhiều và cũng là nguồn thực phẩm phổ biến. Dù vậy, loại quả này lại không giàu vitamin A. Thiếu hụt vitamin này có thể gây ra các vấn đề về thị lực, trong đó có mù lòa. Nó cũng khiến hệ miễn dịch suy yếu.

 

 Gates đã nhìn ra cơ hội tạo ra loại chuối giàu vitamin A để cứu sống nhiều người châu Phi hơn.

3. Đi máy bay

Với việc làm từ thiện và nghiên cứu khắp thế giới, chiếc máy bay này sẽ giúp ông thuận tiện đi lại hơn. Bên cạnh đó, giá của nó cũng chẳng là gì so với tài sản hơn 84 tỷ USD của ông.

 

Bill Gates có một chiếc Bombardier BD-700 Global Express với 19 chỗ ngồi, giá khoảng 40 triệu USD. 

4. Giảm nghèo

Mục tiêu của Gates là chấm dứt tình trạng đói nghèo trên thế giới. Ông tin rằng sự tham gia của những người giàu nhất thế giới có thể biến việc này thành hiện thực.

 

Ngoài quỹ từ thiện của hai vợ chồng - Bill & Melinda Gates Foundation, ông và Warren Buffett còn lập ra Cam kết cho đi. Hơn 80 người đã ký vào cam kết này, đồng ý cho đi phần lớn tài sản sau khi qua đời.

5. Biệt thự Xanadu 2.0

Gates đã mất 7 năm để hoàn thành dinh thự Xanadu 2.0 tại Medina, Washington. Với diện tích 6.100 m2, mọi ngóc ngách của nơi đây đều được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất.

 

Theo King County, tổng giá trị của cơ ngơi này lên tới 125 triệu USD. Bao quanh ngôi nhà là hệ thống màn hình máy tính trị giá 80.000 USD, hiển thị các bức tranh nghệ thuật. Gates còn cho xây dựng một bể bơi trong nhà thông ra bên ngoài và lắp đặt cả một hệ thống âm nhạc dưới nước.

6. Gates chỉ nói được tiếng Anh

Tỷ phú từng cho biết một trong những điều nuối tiếc nhất của ông là không học ngoại ngữ. Ông tiết lộ từng học một thứ tiếng, nhưng không đủ nỗ lực để thành công.

 

 Gates khen ngợi ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg vì học tiếng Trung Quốc rất nhanh.

7. Người bạn thân nhất của ông là Warren Buffett

Gates đã nói rất nhiều về mối quan hệ thân thiết kéo dài hàng chục năm qua giữa mình và nhà đầu tư huyền thoại - Warren Buffett.

 

 Cả hai cùng tham gia nhiều hoạt động và sáng lập Cam kết cho đi. Gates còn thường xuyên tới Omaha để gặp Buffett. Thậm chí, Gates chỉ lưu 2 số điện thoại để gọi nhanh, và một trong hai là của Buffett.

8. Thích rửa bát

Nhà sáng lập Microsoft có thể là người giàu nhất thế giới, nhưng không có nghĩa ông không làm việc nhà.

 

 Gates tối nào cũng rửa bát đĩa bẩn cho cả gia đình. Năm 2014, ông từng cho biết trên Reddit rằng mình thích làm việc này, dù nhiều người tình nguyện làm thay. Ông không nói rõ lý do, nhưng các nghiên cứu khoa học thì chỉ ra rửa bát có thể làm giảm stress và tăng tính sáng tạo.

9. Thích viết blog

Gates chia sẻ gần như tất cả suy nghĩ của ông trên Gatesnotes. Đây là nơi ông đăng mọi bài viết, từ các dự án đến quan điểm cá nhân.

 

 Ông còn viết về vợ mình, lịch sử thành lập Microsoft và các dự án khác trong đời.

Hà Thu (theo The Richest) 
Nguồn: vnexpress.net

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo