Doanh nhân

Ái nữ của nữ tỷ phú được Forbes vinh danh sở hữu khối tài sản 'khủng' cỡ nào?

Cập nhật lúc 05-11-2014 23:23:52 (GMT+1)

 

Từ bỏ nước Mỹ, ái nữ của người đàn bà quyền lực Nguyễn Thị Nga trở về Việt Nam điều hành SeABank và trong tương lai sẽ là người kế nhiệm vị trí Chủ tịch của ngân hàng này.


Từ bỏ nước Mỹ

Chồng là người Mỹ, giảng viên một trường đại học lớn, bản thân tốt nghiệp 2 trường đại học danh giá tại Mỹ, bà Lê Thu Thủy, ái nữ của người đàn bà quyền lực SeABank hiện giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SeABank đã từ bỏ cuộc sống tiện nghi, trở về Việt Nam làm việc với ước mơ được cống hiến hết mình cho SeABank.

Có những điều đã được học và đào tạo ở Mỹ, cộng thêm với học hỏi ở Việt Nam, bà Thủy đã đưa vào áp dụng tại SeABank.

Bà Thủy tâm sự: “Thời gian đầu, Thủy còn trẻ, thiếu trải nghiệm nên giải quyết công việc một cách thẳng tính quá, có điều gì đó chưa phù hợp với văn hóa Việt Nam. Sau đó mình đã phải rút kinh nghiệm, học hỏi việc đối nhân xử thế từ những người đi trước, từ xung quanh để điều chỉnh bản thân thích nghi dần”.

Sau 5 năm học việc tại SeABank, bà Thủy đã chủ trì viết đề án chiến lược phát triển Ngân hàng trình lên HĐQT. Bên cạnh thế mạnh về công nghệ thông tin, bà Thủy đề cập đến 2 vấn đề thiết yếu khác là phát triển nhân lực và hệ thống khách hàng.

Bà Thủy cũng là người trực tiếp lên kế hoạch, kết nối và chỉ đạo triển khai việc phát triển hệ thống khách hàng lớn của SeABank.

12 tổng công ty trong Tập đoàn Dầu khí, trong đó có những tên tuổi như PVEP, PVGas, PVD, PVI hay các tổng công ty như VietnamAirlines, các địa phương như UBND TP. Hải Phòng… đã trở thành đối tác chiến lược của SeABank.

 

Tốt nghiệp 2 trường đại học danh giá tại Mỹ, Lê Thu Thủy (Hiện là Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SeABank) đã từ bỏ Mỹ về Việt Nam.

Năm 2012, Thủy cũng đã "đau đầu" khi vướng phải những tin đồn xung quanh vụ việc "lùm xùm" khi Công ty Tài chính Cổ phần Vinaconex-Viettel yêu cầu SeABank phải thanh toán tiền gốc và lãi của số tiền 150 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp của Công ty Cổ phần Tập đoàn Vina Megastar, phát hành ngày 19/10/2011, do bà Nguyễn Thị Hương Giang - nguyên Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc SeABank Hai Bà Trưng ký phát hành.

Sự việc sau đó đã được làm rõ và xác định, việc bà Hương Giang ký chứng thư bảo lãnh phát hành trái phiếu của Tập đoàn Vina Megastar là không có giá trị vì bà Nguyễn Thị Hương Giang không thực hiện đúng các trình tự, thủ tục và quy trình phát hành chứng thư bảo lãnh của SeABank.

Nhờ năng lực, nhiệt huyết và say mê, cuối năm 2013, nhân viên SeABank đã bỏ phiếu công nhận bà Thủy là một trong những cá nhân xuất sắc của ngân hàng. Bà Lê Thu Thủy cũng được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bình chọn giải thưởng “Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014”.

Nói về thách thức của một doanh nhân trẻ, bà Thủy cho biết: Nếu như những người bình thường có thể mất 5-7 năm để tích lũy kinh nghiệm, nắm bắt Thị trường thì những người như bà Thủy thường phải đốt cháy giai đoạn, thời gian chỉ còn một nửa, thậm chí ngắn hơn.

Thừa hưởng tài sản từ người mẹ “tỷ phú đô la thứ 2 của Việt Nam”

Tại SeAbank, Thủy được biết đến là người quyền lực thứ 2, sau người mẹ tài năng. Cô cũng được cho là có tính cách, phong thái, thậm chí cả lời ăn tiếng nói ... có nét tương đồng rất lớn với mẹ mình – người phụ nữ nổi tiếng trên thương trường, được dự đoán là tỉ phú đô la thứ 2 của Việt Nam, sau ông Phạm Nhật Vượng.

 

Khối tài sản thực sự mà cô con gái bà Nga (ảnh) đang nắm giữ vẫn là một con số bí ẩn, gây tò mò với giới tài chính.

Số cổ phiếu mà bà Thu Thủy nắm giữ trong Ngân hàng SeAbank không nhiều, trị giá vào khoảng hơn 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, khối tài sản thực sự cô đang nắm giữ vẫn là một con số bí ẩn, gây tò mò với giới tài chính.

Bởi lẽ cô là ái nữ của bà Nguyễn Thị Nga, 1 trong 3 người đàn bà nổi tiếng và đầy quyền lực của Châu Á đã được Forbes vinh danh đầu năm 2014.

Để có mặt trong danh sách của Forbes, các nữ doanh nhân phải đáp ứng đủ các tiêu chí khá "hóc" như: có doanh thu hiếm khi dưới 100 triệu USD, thậm chí thường phải là 1 tỷ USD, mức độ vai trò quan trọng, tham gia như thế nào vào điều hành công ty, doanh nghiệp...

Trong khi đó, tờ tạp chí trên nói rằng, bà Nga là một trong những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam nhờ cổ phần lớn trong ngành ngân hàng, bất động sản, nghỉ dưỡng và bán lẻ. Từ năm 2007 tới nay, bà Nga là Chủ tịch của SeABank, nhà băng có tài sản khoảng 3,6 tỷ USD trong đó ngân hàng Pháp Societe Generale nắm cổ phần 20%.

Giới chuyên gia cho hay, nếu tất cả công ty của bà được niêm yết thì danh sách người giàu trên sàn chứng khoán có thể bị “đảo lộn”. TS Alan Phan cũng từng dự đoán, bà Nguyễn Thị Nga sẽ trở thành tỷ phú USD tiếp theo, sau ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch tập đoàn Vingroup) nếu như bà công khai tài sản và cổ phiếu.

Có một người mẹ giàu có như vậy, khối tài sản mà ái nữ 8X Thu Thủy thừa kế sẽ “khủng” tới mức nào? Đó vẫn là một câu hỏi để ngỏ khiến nhiều người phải tò mò cũng như ngưỡng mộ.

Nguồn: Soha

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo