Doanh nhân

Bất ngờ 2 ái nữ siêu giàu: Tuổi 20, mỗi người cất riêng 1,4 tỷ USD

Cập nhật lúc 10-03-2018 13:41:42 (GMT+1)
Gia đình tỷ phú giàu nhất thế giới

 

Dù mới hơn 20 tuổi nhưng họ đang có hàng tỷ USD và nằm trong danh sách những người trẻ giàu nhất thế giới. Cuộc sống xa hoa của hai chị em người Na Uy khiến nhiều người phải mơ ước.


Bất ngờ giàu có

Theo bảng công bố những tỷ phú giàu nhất thế giới 2018, Alexandra 21 tuổi và Katharina Andresen 22 tuổi, hai chị em người Na Uy tiếp tục là hai trong số những người giàu nhất thế giới. Theo tờ Time, mỗi người có giá trị ròng 1,4 tỷ USD nhờ sự thừa kế từ người cha, chủ tập đoàn đầu tư Ferd Holdings. Tập đoàn này chuyên đầu tư bất động sản và tham gia thị trường chứng khoán Bắc Âu.

Năm 2007, cha của Alexandra và Katharina quyết định chuyển giao 84% cổ phần trong Tập đoàn cho hai cô con gái. Mỗi chị em được hưởng 42% cổ phần. Hiện cha của họ vẫn sở hữu phần còn lại và đang là chủ tịch của Tập đoàn.

Việc chuyển giao phần lớn quyền sở hữu của Tập đoàn cho các cô con gái trẻ có thể gây bất ngờ cho nhiều người, nhưng lại mang lợi ích về thuế. Theo tạp chí Forbes, Na Uy có một khoản thuế tài sản mà người giàu phải chỉ trả khoảng 1% trên giá trị ròng, nhưng họ có thể làm giảm chi phí đó bằng cách phân chia tài sản cho người trong gia đình.

Gia đình nhà Andresen trở nên giàu có từ năm 1849, khi họ mua một nhà máy thuốc lá và đã phát triển nó thành địa chỉ sản xuất thuốc lá hàng đầu tại Na Uy. Tuy nhiên, vào năm 2005, gia đình này đã bán lại thương hiệu với giá 500 triệu USD để xây dựng Tập đoàn đầu tư tài chính và bất động sản Ferd Holdings

Đam mê riêng

Với số tiền như vậy, chẳng cần làm gì họ cũng có thể vui chơi thoải mái. Chính vì thế, hai chị em tỷ phú này đều theo đuổi đam mê riêng, thậm chí chẳng liên quan gì tới kinh doanh.

Đua ngựa là thú vui của giới nhà giàu

Cô em Alexandra có sở thích đua ngựa, còn cô chị Katharina làm việc tại công ty kế toán Ernst & Young. Ở tuổi 21, Alexandra đã là một tay đua ngựa chuyên nghiệp tại Na Uy. Cô được hai thương hiệu đua ngựa là Kingsland và Samshield tài trợ và giành được nhiều ruy băng, huy chương trong các cuộc thi hàng năm.

Đầu năm nay, trên trang Instagram, Alexandra đã đăng nhiều hình ảnh và video cùng những con ngựa của mình khi cô chuyển đến Bang Florida, Mỹ. Alexandra cũng đã đính hôn với Joachim Tollefsen, một võ sỹ chuyên nghiệp tại Na Uy.

Trong khi đó, Katharina đang làm việc với tư cách là một thực tập sinh tại Ernst & Young, một công ty tài chính doanh nghiệp, ở thành phố Oslo, Na Uy.

Cuộc sống đáng mơ ước của hai chị em

Năm ngoái, Katharina bị buộc tội vì lái chiếc Audi của mình trong tình trạng xay xỉn, với hàm lượng rượu đo được trong máu cao hơn ba lần cho phép. Cô bị phạt hành chính 30.000USD, sau đó cô đã lên tiếng xin lỗi trên báo chí.

Katharina nói với Tòa án Thành phố Oslo rằng cô có khoảng 110.000 USD trong tài khoản, với khoản trợ cấp hàng tháng là 1.100 USD.

Ngoài ra, hai chị em trở thành những nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội. Họ thường chia sẻ những bức những chuyển du ngoạn tới nhiều nơi trên thế giới như Hungary, Belize, Ấn Độ, Ecuador và các điểm khác.

Katharina thì thường khoe những chuyến mua sắm, những bộ đồ thời trang và đồ dùng hàng hiệu như Christian Louboutins , Rolexes,...

Nguồn: Ngọc Linh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo