Doanh nhân

Cầu nối cho doanh nghiệp từ Pháp về Việt Nam đầu tư

Cập nhật lúc 28-11-2011 11:31:46 (GMT+1)
Hình minh họa

 

 

Sau 1 năm thành lập, Hội Doanh nhân người Việt Nam thu hút được 50 doanh nghiệp thành viên, và tiếp nhận khoảng 30 dự án hai chiều Pháp - Việt.


Tối 26/11, tại Paris, Pháp, Hội Doanh nhân người Việt Nam tại Pháp đã tổ chức kỷ niệm một năm thành lập và tổ chức cuộc tọa đàm “Cơ hội và khó khăn khi đầu tư tại Việt Nam”. Đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp Việt Kiều tham dự sự kiện này đã có những ý kiến đóng góp hữu ích vì sự phát triển của nước nhà.

Hội Doanh nhân người Việt Nam tại Pháp chọn ra đời đúng vào ngày Quốc khánh 2/9 năm ngoái và đặt mục tiêu rõ ràng là làm cầu nối giúp các doanh nghiệp người Việt tại Pháp – chủ yếu là vừa và nhỏ- có thể kết nối với các cơ quan chức năng tại Việt Nam để tiến hành đầu tư, kinh doanh.

Doanh nhân người Việt Nam tại Pháp trong lễ kỷ niệm một năm thành lập

Theo ông Nguyễn Hải Nam, người sáng lập và là Chủ tịch Hội Doanh nhân người Việt Nam tại Pháp, trong một năm qua, Hội đã thu hút được con số đáng khích lệ 50 doanh nghiệp thành viên và tiếp nhận khoảng 30 dự án đủ các lĩnh vực khác nhau từ hai chiều Pháp và Việt Nam. Đặc biệt, mới đây, Hội Doanh nhân người Việt Nam tại Pháp và Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam đã chính thức kí kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, giúp mở rộng mạng lưới hợp tác, hai bên tận dụng lợi thế của nhau để đầu tư hiệu quả tại Việt nam.

Cũng theo ông Nguyễn Hải Nam, vấn đề doanh nhân quan tâm nhất khi có ý định, kế hoạch đầu tư tại Việt Nam là những quy định luật pháp. Ông Nam cho biết: “Có ít nhất hai đối tượng chính: các doanh nhân Việt Nam quan tâm đến Việt Nam, đi đi về về Việt Nam nhiều, nhưng chưa đầu tư vào Việt Nam. Nhóm này khá đông trong Hội. Nhóm thứ hai là những người sống ở Pháp quá lâu, ít biết về Việt Nam. Chúng tôi cung cấp cho họ những thông tin họ cần, như giải đáp chính sách, luật pháp... Trong cuộc tọa đàm này, chúng tôi mời đến đây hai luật sư tại Việt Nam và tại Pháp để giúp trả lời những thắc mắc của doanh nhân Việt Kiều”. 

Không chỉ thu hút các doanh nhân người Việt, hội còn có không ít thành viên là người Pháp, người Pháp gốc Việt tìm cơ hội làm ăn kinh doanh tại Việt Nam. Ông Yves Bladin, một thành viên Hiệp hội cho biết: “Tôi đã tìm hiểu cơ hội làm ăn tại nhiều quốc gia Châu Á từ Singapore, Malaysia …, nhưng cuối cùng vẫn thấy Việt Nam có sức cuốn hút lớn nhất. Việt Nam là đất nước năng động, có vẻ đẹp đặc sắc và những con người dễ mến. Bất chấp khủng hoảng tài chính toàn cầu, Việt nam vẫn giữ vững mức tăng trưởng tốt, cho thấy tiềm năng phát triển của đất nước Việt Nam rất lớn. Do đó, tôi đăng ký tham dự Hội Doanh nhân Việt Nam tại Pháp để có nhiều thông tin giúp cho kế hoạch đầu tư về Việt Nam của tôi”.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, các doanh nghiệp, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cùng một số chuyên gia luật, chuyên gia kinh tế đã cùng tham gia cuộc tọa đàm “Cơ hội và khó khăn khi đầu tư tại Việt Nam”. Đa số các ý kiến cho rằng cơ hội lớn nhất là Việt Nam có môi trường đầu tư thuận lợi, nhiều ưu đãi với các doanh nghiệp đầu tư tại Việt Nam. Còn khó khăn chủ yếu vẫn là vấn đề thủ tục hành chính, một số khác biệt về luật so với bên Pháp…/.

Nguồn: VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo