Doanh nhân

Chân dung tỷ phú Hoàng Kiều

Cập nhật lúc 16-12-2016 17:11:23 (GMT+1)

 

Trên mạng xã hội Việt Nam tuần này bàn tán tin đồn tỉ phú người Mỹ gốc Việt Hoàng Kiều hẹn hò với một người mẫu Việt Nam, Ngọc Trinh.


Ông Hoàng Kiều đã từ chối bình luận tin này, nhưng câu chuyện đang dẫn đầu trong cộng đồng người Việt trên Facebook.

Năm 2015, lần đầu tiên ông Hoàng Kiều (tên tiếng Anh: Kieu Hoang) được tạp chí Forbes đưa vào danh sách 400 người giàu nhất ở Mỹ.

Khi đó, Forbes nói ông xếp thứ 149 với tài sản ròng 3,8 tỉ đôla. Phần lớn tài sản của ông là nhờ công ty Shanghai RAAS, đặt ở Thâm Quyến.

Hiện tại, theo cập nhật gần nhất của Forbes, tài sản của ông đang là 2,9 tỉ đôla, và đứng thứ 162 (so với hạng 149 năm 2015).

Theo Forbes, ông Kiều chuyển sang California ở tuổi 31 sau khi chiến tranh Việt Nam kết thúc. Được nhà thờ đã bảo lãnh cho gia đình ông sang Mỹ giới thiệu, ông kiếm được công việc đầu tiên trên đất Mỹ ở hãng Abbott Laborratories với mức thù lao 1,25 USD/giờ.

Sau nhiều lần được thăng cấp ở Abbott, năm 1980, ông thành lập công ty RAAS và sau đó là Shanghai RAAS Blood Products vào năm 1992 - hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và sản xuất huyết tương y tế.

Tỷ phú Hoàng Kiều

Năm 1980, ông thành lập công ty RAAS và sau đó là Shanghai RAAS Blood Products vào năm 1992 - hoạt động trong lĩnh vực sản xuất huyết tương y tế. Ông là Phó chủ tịch Shanghai RAAS Blood Products, nắm giữ 37% cổ phần công ty này.

Năm 2014, ông mua lại một nhà máy rượu vang và vườn trồng nho làm rượu vang từ hãng Mondavi ở Thung lũng Napa.

Năm 2015, Hoàng Kiều bỏ ra 33 triệu USD mua lại villa Hummingbird Nest Ranch, vùng ngoại ô Los Angeles. Ông dự định xây dựng trung tâm chăm sóc sức khỏe tại đây.

Tỷ phú và hãng rượu vang Hoang Kieu Winery

Ngoài công việc, Hoàng Kiều được nhắc đến nhiều bên cạnh các cuộc thi hoa hậu. Năm 2010, ông từng nuôi ý định mang cuộc thi Hoa hậu Thế giới về Việt Nam nhưng không thành.

Ông còn được biết đến với một số hoạt động từ thiện ở Mỹ và Việt Nam.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo