Doanh nhân

Doanh nghiệp Việt ở Đức hy vọng vào sự bùng nổ du lịch và kinh doanh giữa hai nước

Cập nhật lúc 11-11-2011 14:29:02 (GMT+1)
Giám đốc công ty Mueller+Partner Barbara Voelker tới chúc mừng.

 

Sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel sang thăm Việt Nam vào đầu tháng 10/2011 và cùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký Tuyên bố Hà Nội, nâng quan hệ giữa hai nước lên mức "Đối tác chiến lược vì tương lai", các doanh nghiệp hai nước đã hy vọng và chuẩn bị cho sự gia tăng bùng phát trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước, trong đó có phát triển du lịch và kinh doanh.


Chưa đầy một tháng sau chuyến thăm của Thủ tướng Merkel tới Việt Nam, ngày 4/11, Công ty MP&Heritage Travel với khẩu hiệu "Kết nối các nền văn hóa" đã chính thức khai trương tại Trung tâm Đồng Xuân ở thủ đô Berlin. Đây là một công ty đặt trọng tâm vào tổ chức các tour du lịch theo yêu cầu của người Đức vào Việt Nam để tham quan du lịch, tìm hiểu phong tục văn hóa, di sản hay tìm kiếm cơ hội đầu tư, tìm kiếm đối tác làm ăn ở Việt Nam, cũng như cho người Việt Nam sang Đức để tham quan, học hỏi kinh nghiệm về phương pháp tổ chức, quản lý của các cơ quan Đức cũng như tìm kiếm đối tác. Một lĩnh vực khác của công ty nhằm tăng cường xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Đức.

Công ty MP&Heritage Travel cũng có một đối tác chiến lược mạnh là Mueller + Partner GmbH nổi tiếng trong cộng đồng người Việt tại Đức và đã có quan hệ mật thiết với Việt Nam từ hàng chục năm qua. Đây cũng là công ty đã hỗ trợ nhiều cho Vietnam Airlines khi mới thâm nhập thị trường Đức và mở đường bay đầu tiên sang Đức năm 1994.

Mỹ nữ khổng lồ tắm tiên tại Đức

Mỹ nữ khổng lồ tắm tiên tại Đức. Ảnh: travel.aol.co.uk.

Mặc dù là công ty mới được chính thức khai trương, nhưng Giám đốc điều hành của công ty Hoàng Thị Lan là một chuyên gia trong lĩnh vực tổ chức tour du lịch, bán vé máy bay từ gần 20 năm nay. Chị Hoàng Thị Lan cho biết, với mức độ quan hệ Đức - Việt ngày càng trở nên mật thiết trong những năm qua, với uy tín của cộng đồng người Việt tại Đức ngày càng được nâng cao, với sự phong phú về bản sắc văn hóa ở Việt Nam, đặc biệt, với phong cảnh tuyệt đẹp ở Việt Nam nói chung và rất nhiều người Đức say mê phong cảnh Vịnh Hạ Long, chị tin rằng sự phát triển du lịch giữa hai nước sẽ bùng phát trong những năm tới.

Phó Giám đốc công ty Vũ Anh Tuấn cũng là người đã trực tiếp môi giới để nhập khẩu nhiều máy móc xây dựng vào Việt Nam cũng như môi giới để nhiều doanh nghiệp Đức vào Việt Nam đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Anh Tuấn cho biết, máy móc của Đức tuy đắt, nhưng "Đắt xắt ra miếng!". Giờ đây, khi điều kiện đất nước đã khấm khá lên, anh hy vọng rằng các doanh nghiệp cũng hiểu rằng, máy móc Đức đắt, nhưng tốt và bền sẽ hiệu quả hơn nhiều máy móc một số nước khác rẻ, nhưng kém chất lượng và chóng hỏng.

Trong ngày khai trương, Giám đốc Công ty Mueller+Partner Barbara Voelker, Giám đốc Trung tâm Thương mại Đồng Xuân Nguyễn Văn Hiền, đại diện các hãng hàng không Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, đại diện nhiều doanh nghiệp Đức và Việt Nam tại Đức đã tới chúc mừng và bày tỏ hy vọng vào sự phát triển của các doanh nghiệp khi quan hệ giữa hai nước Đức và Việt Nam đang ngày càng trở nên tốt đẹp.

Nguồn: TTXVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo