Doanh nhân

Hội doanh nhân Việt Nam tại Pháp kỷ niệm 3 năm thành lập

Cập nhật lúc 09-12-2013 03:48:16 (GMT+1)
Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Pháp. Ảnh: ABVietFrance.org

 

Hội doanh nhân người Việt Nam tại Pháp (ABVietFrance) đã tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm ngày thành lập tại Trung tâm văn hóa Việt Nam ở thủ đô Paris.


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch ABVietFrance, đã điểm lại quá trình ra đời và phát triển của Hội trong 3 năm qua. Theo ông, Hội ra đời trong bối cảnh khá thuận lợi khi vừa đón được luồng gió đổi mới ở trong nước, vừa được hưởng các chính sách ưu đãi cởi mở đối với người Việt Nam ở nước ngoài theo tinh thần Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị. Chính vì thế, Hội đã nhận được sự quan tâm của các cấp ngành, đặc biệt là Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Trong 3 năm qua, Hội luôn bám sát tôn chỉ, mục đích của mình là liên kết các nguồn lực và các tài năng của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, người Pháp gốc Việt và tất cả những người Pháp có quan hệ chặt chẽ với Việt Nam nhằm thúc đẩy trao đổi thương mại giữa hai nước.

Bên cạnh đó, Hội cũng ngày càng lớn mạnh với việc tăng số hội viên và dự án tư vấn, xây dựng mạng lưới trụ sở và văn phòng đại diện tại nhiều địa phương của Pháp cũng như của Việt Nam.

Ông Nguyễn Hải Nam nhấn mạnh "vai trò cầu nối" của Hội. Theo ông, Hội doanh nhân người Việt tại Pháp đã thực sự tạo môi trường hợp tác kinh doanh, cung cấp thông tin về luật pháp, thủ tục đầu tư vào Việt Nam cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn vươn ra thị trường Pháp hay châu Âu.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, ủy viên Hội đồng quản trị của Hội, cho biết doanh nghiệp Việt Nam tại Pháp chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong thời gian qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động đưa các doanh nghiệp này về Việt Nam, giới thiệu cho họ những dự án phù hợp trải dài khắp đất nước và trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ môi trường đến thủ công mỹ nghệ, nông-hải sản.

Gần đây nhất, Hội đã giúp đỡ các doanh nghiệp ký kết thành công một số dự án vừa và nhỏ tại Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Minh Tuấn, con số 90 hội viên xem ra vẫn quá khiêm tốn ở đất nước có cộng đồng người Việt Nam lên đến 300.000 người.

Tham dự buổi lễ, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp Nguyễn Cảnh Cường đánh giá cao những nỗ lực của các thành viên Hội nói chung, Chủ tịch Hội Nguyễn Hải Nam nói riêng trong việc mở rộng, phát triển các hoạt động kinh doanh giữa Việt Nam và Pháp, đóng góp các ý kiến tâm huyết cho sự phát triển kinh tế trong nước.

Theo Tham tán Nguyễn Cảnh Cường, các ý kiến đóng góp đó đã được lắng nghe, tiếp thu và sẽ được thể hiện bằng những điều chỉnh trong một số chính sách quản lý kinh tế của Nhà nước.

Tháng Chín vừa qua, nhân chuyến thăm chính thức nước Pháp của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã trao tặng Kỷ niệm chương Bộ Công Thương cho một số doanh nhân Việt Nam và Pháp đã có nhiều đóng góp cho ngành công thương Việt Nam. Chủ tịch Hội doanh nhân người Việt Nam tại Pháp Nguyễn Hải Nam là một trong những doanh nhân Việt Nam tại Pháp đầu tiên được nhận danh hiệu cao quý này./.

Nguồn: TTXVN

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo