Doanh nhân

'Mối tình Facebook' vội vã của doanh nhân Việt kiều và một diễn viên

Cập nhật lúc 19-10-2014 08:00:10 (GMT+1)

 

Nhiều ngày qua, người vợ mới cưới của ông Hoàng Châu, một doanh nhân Việt kiều, liên tục nhắn tin đe dọa ông. Ông không ngờ mối tình ông đã dày công vun đắp và tin tưởng gần hai năm qua giờ lại có thể kết thúc như vậy.


Ông cho biết: tháng 3-2013, ông quen cô Lâm Uyên trên Facebook. Cô Lâm Uyên ngụ tại TP.Hồ Chí Minh, là diễn viên. Cô cho ông Hoàng Châu biết đã ly hôn chồng từ mười năm trước, đang sống với mẹ và con trai.

Ông Châu buồn bã kể: “Chúng tôi đã nhiều lần đi du lịch trong và ngoài nước như: Philippines, Nha Trang... Sau bốn tháng, tôi quyết định tiến tới hôn nhân. Chúng tôi đã đến tiệm Băng Châu ở quận 10 để chụp hình, trước khi tổ chức đám cưới. Ngày 19-7-2013, theo đề nghị của Lâm Uyên, chúng tôi đến một ngôi chùa ở Bình Dương tổ chức đám cưới. Sau ngày cưới, cô ấy lấy lý do phải về nhà chăm sóc mẹ già và con, một tuần cô đến nhà tôi ở vào các ngày thứ 3, 5, 7 và chủ nhật; các ngày 2, 4, 6 về nhà mình.

Trong quá trình chung sống, tôi phát hiện nhiều bất thường. Chẳng hạn như chụp hình cưới xong, cô đưa lên Facebook, nhưng chỉ những hình chụp một mình, các hình có tôi thì không thấy. Tôi hỏi thì cô trả lời lỡ tay xóa rồi. Duy nhất một hình có tôi đăng trên Facebook, nhưng lại viết như một hình thức quảng cáo trang phục cưới thời trang lứa tuổi U40 và 50! Cô yêu cầu những lần tôi đến nhà cô đều phải điện thoại báo trước.

Đôi khi tôi tự đến thì cô từ chối gặp, mặc dù tôi biết cô ta đang ở nhà. Ngày rước dâu, cô đề nghị rước từ nhà tôi chứ không từ nhà cô! Đi Nha Trang cùng tôi nhưng cô dặn tôi nói dối mẹ cô là đi đóng phim.

Sau khi chúng tôi làm đám cưới, cô đề nghị tôi làm thủ tục cho con riêng của cô đi du học ở Mỹ, làm thủ tục xin visa cho cô vào Mỹ (vì tôi có công ty ở Mỹ và thường xuyên về Mỹ), nhưng Lãnh sự quán Mỹ từ chối vì khai gian trong hồ sơ.

Khoảng cuối tháng 7-2014, tôi phát hiện thực tế là các ngày thứ 2, 4, 6, cô về nhà sống như vợ chồng với người đàn ông khác ngay tại căn nhà cô ở với mẹ. Tôi không thể chấp nhận một phụ nữ sống cùng lúc với hai người đàn ông, vi phạm đạo đức, nhân phẩm. Và, chúng tôi chia tay ngày 2-8-2014... Tôi tìm hiểu và đã được công an khu vực tại nơi cô ta sống cho biết cô đã sống như vợ chồng với một người đàn ông, cũng như sống với tôi”.

Ông Hoàng Châu cho biết, vì tin tưởng vợ, ông đã nhiều lần đưa tiền cho Lâm Uyên tổng cộng hàng tỷ đồng, chưa kể mua sắm đồ dùng, thẻ taxi cho cô đi lại; đầu tư một quán cà phê hết một tỷ đồng tại thành phố mới Bình Dương. “Tuy nhiên, sau khi chia tay, cô đã vu cáo trên Facebook rằng tôi đã đeo đuổi cô, ghép hình chụp chung hòng làm tan vỡ hạnh phúc gia đình cô. Cô còn vu khống và bôi nhọ danh dự tôi và công ty của tôi trên Facebook. Đặc biệt, cô vu cho tôi điều không bao giờ tôi làm là mua hàng Trung Quốc giá sỉ ở chợ Kim Biên rồi đem về gắn mác hàng Mỹ, Pháp, Ấn Độ... để lừa gạt người tiêu dùng, hoặc gian lận trong hệ thống kế toán, sổ sách...”.

Biết gặp phải người không phù hợp, ông Hoàng Châu đã khẳng định trên Facebook với bạn bè về mối quan hệ đã tan vỡ của ông và cô Lâm Uyên để mọi người biết sự thật. Tại chung cư Tân Mỹ, phường Tân Mỹ, quận 7, TPHCM, nơi ông Châu cư ngụ, nhiều người dân ở đây cho biết khoảng hơn một năm nay, cô Lâm Uyên thường xuyên đến nhà ông Châu ở lại qua đêm. Bà B. cho biết: do tính chất công việc, bà thường xuyên gặp Lâm Uyên đến nhà ông Châu lúc nửa đêm.

Gần đây, cô Lâm Uyên liên tục nhắn tin đe dọa ông trên Facebook. “Vì tin tưởng, tôi đã đưa rất nhiều tiền cho cô ấy mà không hề có giấy biên nhận, giờ đòi lại cũng khó. Tuy nhiên, việc cô vu cho tôi lừa khách hàng, bôi nhọ thanh danh tôi và công ty của tôi đã dày công xây dựng 20 năm qua, thì tôi sẽ kiện cô ra tòa án”, ông Châu nói.

Nguồn: Phương Anh/ CA TP HCM

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo