Doanh nhân

Người Việt đầu tiên trở thành CEO của HSBC Việt Nam

Cập nhật lúc 04-12-2014 15:28:37 (GMT+1)
Ông Phạm Hồng Hải, tân CEO HSBC Việt Nam.

 

Sau khi được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc, ông Phạm Hồng Hải trở thành người Việt đầu tiên giữ vị trí lãnh đạo cao nhất HSBC Việt Nam.


Ngày 1.12, Tập đoàn HSBC đã bổ nhiệm ông Phạm Hồng Hải đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc (CEO) Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam sau khi nhận được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước.

Được biết, ông Hải sẽ kế nhiệm của ông Sumit Dutta, là người giữ vị trí này từ tháng 5.2011-7.2014 trước khi chuyển sang làm việc tại HSBC Indonesia.

Ông Phạm Hồng Hải có bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM và có chứng chỉ chuyên ngành Dịch vụ Tài chính của Học viện Dịch vụ Tài chính tại Vương quốc Anh. Ông được biết đến là một gương mặt quen thuộc và được đánh giá cao trong ngành tài chính ngân hàng Việt Nam. 

Ông gia nhập HSBC vào năm 1995 và sau đó trở thành người mang quốc tịch Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm vị trí Giám đốc phòng kinh doanh vốn và ngoại hối tại HSBC Việt Nam năm 2004; đảm nhận vị trí Giám đốc Khối dịch vụ tài chính toàn cầu, thị trường vốn và ngoại hối (GB&M) vào năm 2012.

Trong quá trình ông Hải làm việc tại đây, GB&M đã phát triển thành một trong những khối kinh doanh được đánh giá cao trong số các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, hỗ trợ thực hiện nhiều giao dịch lớn và quan trọng như hoàn thành giao dịch hoán đổi chéo cặp tiền tệ có tiền đồng đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2014, tư vấn phát hành trái phiếu tăng vốn cấp 2 lần đầu tiên vào năm 2006 cho một ngân hàng quốc doanh hàng đầu tại Việt Nam; tư vấn phát hành trái phiếu quốc tế lần đầu vào năm 2012 của một ngân hàng quốc doanh hàng đầu khác và gần đây là đóng vai trò đồng tư vấn phát hành và đồng ghi sổ phát hành trong đợt phát hành trái phiếu chính phủ năm 2014.

Ông Hải cho biết: “Trở thành CEO người Việt Nam đầu tiên tại một thị trường của Tập đoàn HSBC là niềm vinh hạnh rất lớn đối với tôi. Đây là khoảnh khắc tự hào, không phải chỉ với riêng tôi mà còn đối với các nhân viên HSBC Việt Nam. Tôi trông đợi được làm việc sâu sát với các khách hàng để ứng dụng những câu chuyện thành công thực tế cũng như những kiến thức chuyên môn của HSBC toàn cầu vào Việt Nam, từ đó có thể giúp khách hàng đạt được mục tiêu tài chính của mình".

Nguồn: Ngọc Diễm/ Motthegioi

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo